adv top

2 bài thuốc trị mụn trứng cá

08:06:14 - 14/10/2015 - admindd

Mụn trứng cá khiến nhiều bạn bị stress: Nó không chỉ gây sưng đau, khó chịu mà còn ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, làm cho bạn gái thiếu tự tin trong cuộc sống. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 2 bài thuốc dân gian đơn giản trong uống, ngoài thoa trị mụn trứng cá nhanh nhất.

1. Trị mụn trứng cá nhanh nhất từ bồ công anh

Bồ công anh còn có tên khác là rau bồ cóc, diếp hoang, diếp dại, mũi mác, diếp trời, rau mũi cây.  Bộ phận dùng làm thuốc là toàn bộ cây có mang rễ cây. Thành phần hóa học: Chứa nhiều khoáng chất như natri, canxi, magiê, kali và sắt. Thân và lá có nhiều vitamin A, B6, B2, C. Trong cây có chất đắng là lactucin, lactucopicrin và taxasterol, germanicol.

2 bài thuốc trị mụn trứng cá

Trị mụn bằng bồ công anh cũng là một trong những bài thuốc hay được dân gian truyền lại. Trong bồ công anh có chứa nhiều loại khoáng chất như natri, canxi, magiê, kali và sắt. Bồ công anh còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa mụn trứng cá hiệu quả cho bạn.

Bạn hãy lấy 20g bồ công anh, 10g hoa nhài, 16 g cam thảo và 20g kim châm sắc chung trong nồi đất. Dùng nước này để uống hàng ngày để thanh nhiệt, giải độc, làm mát gan, trị mụn

Bồ công anh là một loại dược liệu làm đẹp da hiệu quả.

2. Trị mụn trứng ca nhanh nhất từ lá xô thơm

Một bài thuốc hay nữa giúp bạn trị mụn trứng cá là lá xô thơm. Xô thơm chứa 1 – 2,5% tinh dầu (gồm các chất chính như monoterpen, thujon, camphor, cineol, borneol, sesquiterpen); 2 – 6% tanin, 1 – 3% flavonoid (luteolin, apigenin, glycosyl flavon); các chất chống oxy hóa như caffeoyl-fructosyl glucosid, caffeoyl-apiosylglucosid…

Lá xô thơm có tác dụng sát khuẩn, chống viêm hiệu quả giúp trị mụn trứng cá nhanh nhất.

2 bài thuốc trị mụn trứng cá

Cách làm cũng vô cùng đơn giản như sau: Lấy 100g lá xô thơm giã náp sau đó lọc lấy nước rồi trộn cùng với chút nước cốt chanh hoặc muối.

Rửa mặt bằng nước ấm sau đó lau khô rồi dùng hỗn hợp vừa tạo được thoa lên mặt, tập trung vào các nốt mụn để có được hiệu quả tốt nhất.

Kiên trì áp dụng để có được hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là 2 cách trị mụn trứng cá nhanh nhất từ thiên nhiên tuyệt đối an toàn, không những vậy còn giúp chăm sóc da hiệu quả, đảm bảo không gây kích ứng, chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách làm này ngay tại nhà.

Xem thêm: cách trị mụn đầu đen cho nam

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook