adv top

3 cách làm khít răng thưa hiệu quả cho bạn

04:55:24 - 16/02/2016 - admindd

Răng thưa có thể được khắc phục bằng những cách nào? 3 giải pháp sau bạn có thể lựa chọn để làm khít răng thưa.

Nguồn: Răng thưa và cách khắc phục tận gốc như thế nào?

3 cách làm khít răng thưa hiệu quả cho bạn

3 cách làm khít răng thưa hiệu quả cho bạn

Răng thưa là hiện trạng mầm răng sắp xếp không đúng vị trí hoặc bị lệch, hoặc quá thưa nên khi phát triển thành thân răng sẽ không sát khít với nhau. Trường hợp răng mọc ngầm thay vì trồi lên khỏi nướu khiến cho khung hàm bị thiếu răng nên các răng mọc sau không lấp đầy được khoảng trống của chiếc răng mọc ngầm nên toàn hàm răng sẽ bị thưa.

Tìm hiểu thêm: Vì sao răng bị thưa?

Các cách khắc phục răng thưa cụ thể gồm:

– Trám thẩm mỹ răng thưa:

Đây chính là một quá trình hàn đóng kẽ răng thưa bằng vật liệu nhân tạo tương đồng với răng thật về mặt tính chất cũng như màu răng.Vật liệu nhân tạo sẽ được sử dụng để tạo hình thành các cạnh răng, giúp tăng kích cỡ ngang của thân răng. Nhờ vậy mà khe răng thưa có thể biến mất nhanh chóng, các răng trông sẽ sát khít đều đặn với nhau một cách thẩm mỹ nhất.

Vật liệu trám phổ biến nhất hiện nay là composite. Composite có màu sắc tự nhiên gần giống răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho răng sau khi hàn. Chiếc răng hàn sẽ không bị phát hiện bởi người đối diện. Ngoài ra, đây cũng là chất liệu có độ nén, chịu lực tốt, chống chịu được với sự mài mòn thường xuyên diễn ra trong môi trường miệng.

– Bọc sứ răng thưa

Sở dĩ bọc răng thưa đem đến hiệu quả tốt trong việc thẩm mỹ răng là bởi bản chất của kỹ thuật này sử dụng một mão sứ có độ chịu lực cao gấp nhiều lần răng thật bọc bên ngoài răng không chỉ che đi chỗ răng thưa mà còn đảm bảo cho bệnh nhân ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Mão sứ không chỉ gá tạm vào răng thật như cách hàn răng hay mặt dán sứ mà bọc chụp toàn bộ thân răng thật. Điều này cho phép bảo vệ trọn răng thật khỏi những ảnh hưởng từ bên ngoài như lực nhai hay vi khuẩn gây bệnh. Chính bởi độ chịu lực rất cao của mão sứ mà độ bền sau khi bọc răng sứ có thể lên đến 15-20 năm, thậm chí lâu hơn nữa nếu phục hình với giải pháp tốt và chăm sóc răng miệng khoa học.

– Nẹp răng thưa:

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp sử dụng các mắc cài gắn trên răng hoặc các khay niềng tháo lắp và tạo lực kéo để di chuyển răng. Lợi dụng sự di chuyển này, bác sỹ sẽ chỉnh răng về đúng vị trí thẩm mỹ, cho sát khít đều đặn với nhau. niềng chỉnh răng là công nghệ khắc phục răng thưa cực hiệu quả lâu bền nhưng thời gian thực hiện nẹp răng của khá lâu với mức chi phí khá cao. Nếu chỉ niềng 2 răng cửa thì đây không phải là biện pháp tối ưu nhất.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook