adv top

3 Cách tự niềng răng tại nhà có thể bạn chưa biết

15:46:17 - 11/08/2017 - admindd

Với thống kê hiện nay thì dân số của người Việt đang có hiện tượng răng mọc lệch vô cùng nghiêm trọng và có chiếm tỷ lệ khá là cao. Tâm lý người Việt Nam hiện nay vẫn còn rất e ngại về việc đến bác sỹ khám răng. Chính vì điều này mà những phương pháp tự niềng răng tại nhà sẽ mang lại khá nhiều lợi ích đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng một cách nhanh chóng, liệu đây có phải là phương pháp hiệu quả hay không

1. Sử dụng dây thun niềng răng tại nhà

Phương pháp tự niềng răng tại nhà khi sử dụng dây thun đã xuất hiện và được dựa theo cơ chế niềng răng mắc cài cổ điển. Với những sợi dây thun có độ đàn hồi cực cao được áp dụng và quấn quanh chiếc răng bị mọc lệch sẽ giúp răng kéo về vị trí mong muốn.

Những dụng cụ niềng răng tại nhà rất đơn giản và chúng ta hoàn toàn có thể tìm kiếm và sử dụng tại nhà, đặc biệt là những độ tuổi đang phát triển và xương hàm sẽ trong giai đoạn phát triển, do đó chúng ta có thể chi phối vị trị răng dễ dàng rất nhiều.

Tuy nhiên phần lớn đều có ý định bỏ cuộc khi niềng răng hô không những dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn mà nó còn gây ra sự đau nhức rất nhiều.

3 Cách tự niềng răng tại nhà có thể bạn chưa biết 4

Dùng dây thun buộc vào răng không thể di chuyển được răng như mong muốn

2. Niềng răng tại nhà bằng mắc cài tự chế

Với phương pháp này thì bạn chỉ cần phải chi trả vài chục nghìn để có thể mua những xợi dây thép và dây chun có khả năng có giãn tốt thì bạn hoàn toàn có thể tự chế tạo cho mình những khi cụ niềng răng tự chế.

Pha trộn thêm một chút sáng tạo rất nhiều em bé đã thử nghiệm và làm các em bé tiểu học áp dụng với mong muốn có một nụ cười tự tin hơn.

Nhưng kết quả thực tế cho thấy những loại mắc cài tự chế có thể còn chưa được như mong muốn và có rất nhiều trường hợp khiến răng bị lệch lạc và gây đau nhức răng, viêm tuỷ răng, viêm nhiễm…

3 Cách tự niềng răng tại nhà có thể bạn chưa biết 3

Tác hại khôn lường của việc niềng răng tại nhà không đúng kỹ thuật

Theo sự nghiên cứu kỹ lưỡng của Thạc sĩ – Bác sĩ Juan Redon thuộc phòng khám nha khoa tại Texas, trong việc di chuyển răng sẽ gây tổn hại lớn đến nguồn cung cấp máu, và chính vì điều đó sẽ khiến nướu bị chịu áp lực. Chính vì vậy các nguồn cung cấp máu bị cắt sẽ khiến nướu bị hay đổi hình và rất dễ bị gây viêm nhiễm nặng.

Xem thêm: Để biết niềng răng ở đâu tốt nhất

Ngoài ra với những loại dây thun dây thép tự chế sẽ phá huỷ mô xương, mô mềm sẽ làm răng bị lung lay và đây chính là nguyên nhân cực lớn khiến răng bị suy giảm chức năng ăn nhai và bị gãy rụng.

Chính vì vậy rất nhiều chuyên gia không khuyến khích làm những việc nguy hiểm như vậy.

3. Niềng răng tại nhà bằng phương pháp dùng tay đẩy

Từ xưa đến nay phương pháp sử dụng tay đẩy vẫn được áp dụng bởi các bậc phụ huynh vẫn hay nhắc nhở các bé áp dụng ngay khi có dấu hiệu những chiếc răng vĩnh viễn bị mọc lệch.

Với phương pháp nay hoàn toàn an toàn hơn với 2 phương pháp trên, tuy nhiên nói về độ hiệu quả thì không thể bằng được những phương pháp được niềng răng tại nha khoa.

3 Cách tự niềng răng tại nhà có thể bạn chưa biết 2

Thay vì niềng răng tại nhà, hãy đến nha khoa tin cậy để điều trị

Trên hết bạn hãy tự cân nhắc và lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp để không xảy ra những trường hợp nguy hiểm khi bạn đang cố gắng tìm kiếm những cách niềng răng tại nhà nguy hiểm, chục các bạn có một sự lựa chọn sáng suốt.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook