adv top

3 chỉ định hàn trám răng cần thiết bạn nên trang bị

10:59:14 - 27/09/2017 - admindd

Hiện nay, hàn trám răng là một kỹ thuật chỉnh nha khắc phục hiệu quả các tình trạng răng thưa, răng vỡ, răng sứt mẻ, răng bị mòn men,..Vậy chỉ định hàn trám răng sẽ được áp dụng như thế nào? Bạn hãy tham khảo bài viết sau để trang bị cho mình những điều cần thiết trong việc lựa chọn chất liệu cũng như công nghệ phù hợp.

1. Chỉ định hàn trám răng khi nào

Trám răng là một trong những kỹ thuật  hiệu quả  và phổ biến nhất khắc phục các vấn đề răng miệng. Phương pháp này thường được các bác sỹ  chỉ định trong các trường hợp cần  hỗ trợ  để điều trị các bệnh lý răng như sâu răng, răng thưa thẩm mỹ , răng vỡ, mẻ hoặc  răng bị thiếu  men răng dẫn tới tình trạng ê buốt.

 

3 chỉ định hàn trám răng cần thiết bạn nên trang bị  1

 

Chỉ định hàn trám răng trong trường hợp răng sâu

Tuy vậy , phương pháp  hàn trám  này chỉ phát huy hiệu quả cao   với những phần răng khuyết điểm nhỏ, phần răng sâu ở mức độ vỡ, mẻ ít mà thôi. Còn đối với những vết trám lớn thì chỉ định hàn trám răng không phải là cách tối ưu. Lúc này, bạn nên tiến hành bọc răng sứ thay vì hàn trám răng.

2. Chỉ định chất liệu và kỹ thuật hàn trám răng

Hiện nay, hàn trám có hai kỹ thuật  là trám trực tiếp và gián tiếp. Hàn trám trực tiếp sử dụng những vật liệu như composite,  amalgam, xi măng silicat  để tiến hành trám trực tiếp vào  những mô răng bị khuyết để có thể  khôi phục được hình dáng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng.  Răng cửa đòi hỏi cần phải có  tính thẩm mỹ cao nên chất liệu trám được chỉ định là Composite. Còn đối với những trường hợp răng hàm  sâu hay vỡ, mẻ thì amalgam sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất bởi nó có độ chịu lực, chịu mòn khá tốt và có thể chịu được tác động của lực nhai mạnh. Những  vật liệu trám này thường chỉ trám 1 lần và có độ bền khoảng 2-3 năm.  Sau đó,  nếu miếng trám có bông bật hay có dấu hiệu bong tróc bạn phải đi hàn trám lại.

 

 

3 chỉ định hàn trám răng cần thiết bạn nên trang bị  2

 

Hàn trám sâu răng bằng chất liệu amalgam

 Hàn Inlay/Onlay chính là giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất. Đây là kỹ thuật trám gián tiếp và sẽ  thực hiện sau một vài  lần hẹn. Và chất liệu hàn trám được sử dụng  chủ yếu  là sứ. Chính vì tế, về cơ bản, cách này cũng có độ bền gần như là bọc răng sứ  được áp dụng với những xoang trám có kích thước lớn như răng hàm.  Các bác sỹ sẽ tạo ra  xoang trám trên răng, lấy dấu hàm rồi  sau đó gửi về labo  để chế tạo miếng trám. Đến lần hẹn sau đó, các bác sỹ sẽ gắn miếng trám trở lại ở trên xoang trám đã tạo.

3. Lựa chọn công nghệ hàn trám nào?

Công nghệ hàn trám  cũng đóng vai trò quan trọng trong qviệc uyết định ca hàn trám có thành công và đô bền có được lâu hay không. Le.Max được đánh giá chính  là công nghệ số 1 của Hoa Kỳ  hiện nay trong lĩnh vực hàn  trám răng.  Công nghệ được áp dụng ,ột cách rộng rãi tại các Bệnh viện răng hàm mặt uy tín trên thế giới. Những ưu điểm vượt trội của nó đã khắc phục hoàn toàn những hạn chế của những  công nghệ trám răng lạc hậu trước đó.

– Trước hết, nó giúp  hạn chế hiện tượng long chân bám hoặc  chất trám co rút bởi  sự tăng cường tối đa tính tương thích  giữa vật liệu trám với  bề mặt trám.

– Le.Max còn  hạn chế  tình trạng xâm lấn cấu trúc răng vì không  phải mài răng như bọc  răng sứ,  không  tổn thương men răng nên  không tạo ra cảm giác ê buốt trong và sau khi trám.

 

3 chỉ định hàn trám răng cần thiết bạn nên trang bị  3

 

Hàn trám áp dụng cho răng bị mẻ, vỡ

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cao, trông giống hệt như răng thật, khó có thể phát hiện ra.

–  Chức năng ăn nhai được đảm bảo hoàn toàn bình thường.

Mọi thắc mắc về chỉ  định hàn trám răng hay bạn muốn tìm hiểu những cách chữa sâu răng hiệu quả thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006900 để được giải đáp một cách cụ thể nhé!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook