adv top

4 dấu hiệu bệnh răng miệng không nên chủ quan

09:51:15 - 24/09/2017 - admindd

Răng miệng có chức năng ăn nhai để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể nên vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người. Khi mắc các bệnh lý răng miệng sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn. Chính vì vậy nên bạn hãy chú ý và nắm được những dấu hiệu bệnh răng miệng để có phương pháp phòng ngừa cũng như khắc phục nhé!

Xem thêm: >>> Đau nhức răng 

Hiện nay, bệnh răng miệng rất phổ biến bởi rất nhiều nguyên nhân. Do đó, khi thấy những dấu hiệu bệnh răng miệng bạn nên tới những trung tâm nha khoa để được điều trị kịp thời tránh dẫn đến ung thư và những hậu quả nghiêm trọng khác.

1. Dấu hiệu bệnh răng miệng khi nướu bị tổn thương

Nếu bạn bị tổn thương phần nướu mà trong 2 tuần chưa khỏi thì rất có khả năng bạn bị ung thư miệng. Các chuyên gia nha khoa đã chứng minhg dấu hiệu bệnh răng miệng này có thể gây ung thư miệng.

 

4 dấu hiệu bệnh răng miệng không nên chủ quan 1

 

Dấu hiệu bệnh răng miệng khi nướu răng bị tổn thương không khỏi sẽ biến chứng thành ung thư

Nếu răng bạn bị tổn thương trong vòng 2 tuần không lành hay niêm mạc có màu trắng/đỏ trong thời gian dài không phải màu hồng bình thường thì bạn nên tới trung tâm nha khoa để được thăm khám và loại bỏ phần răng bị ung thư.

2. Dấu hiệu răng miệng khi thấy xuất hiện những đốm đỏ ở trên lưỡi 

Bạn có thể đối mặt với tình trạng bị viêm và đau rát vùng lưỡi khi vệ sinh răng miệng nhưng lưỡi không được làm sạch gây tắc nghẽn bề mặt lưỡi bởi những mảng bám thức ăn.

 

4 dấu hiệu bệnh răng miệng không nên chủ quan 2

Dấu hiệu bệnh răng miệng khi lưỡi có đốm rất nguy hiểm

Thế nhưng không phải trường hơp nào có đốm đỏ cũng là do viêm bởi có thể là một loại bệnh nguy hiểm nào khác. Do đó nếu khi làm sạch lưỡi mà vẫn thấy những đốm đỏ đó loét ra thì bạn nên tới các trung tâm nha khoa để được thăm khám kịp thời.

3. Dấu hiệu bệnh răng miệng khi ê buốt răng

Vì men răng bị mòn khiến cho chân răng lòi ra ngoài dẫn đến tình trạng ê buốt chân răng.

4 dấu hiệu bệnh răng miệng không nên chủ quan 3

Dấu hiệu bệnh răng miệng khi chân răng bị ê buốt lâu sẽ dẫn đến nhiều bệnh lý khác

Do đó, bạn nên chải răng đúng cách và  chọn những bàn chải  có lông mềm cùng với kem đánh răng chuyên dụng dành  cho răng ê buốt để giảm bớt được tình trạng răng ê buốt. Hoặc là bạn cũng  có thể tham khảo những  cách làm răng hết ê buốt để có thể kịp thời chữa trị nhất cho răng.

4. Dấu hiệu bệnh răng miệng khi nướu bị sưng và đổi màu khác thường

Nếu phát hiện ra hiện tượng này bạn nên có phương pháp điều trị kịp thời bởi đó chính là dấu hiệu của bệnh viêm nha chu.

 

4 dấu hiệu bệnh răng miệng không nên chủ quan 4

 

Dấu hiệu bệnh răng miệng khi nướu sưng sẽ gây bệnh viêm nha chu

Qua tuần hoàn máu, n trong miệng có thể đi đến các nơi trong cơ thể để gây bệnh. Các chuyên gia nha khoa ở trường đại học  vô cùng danh tiếng tại New York đã nghiên cứu và  phát hiện ra vi khuẩn trong những mảng bám răng có thể gây tắc nghẽn động mạch gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Dấu hiệu bệnh răng miệng do nha chu thì  nướu người bệnh  đổi màu so với bình thường  và  trông to hơn , dễ chảy máu tại chân răng khi bạn đánh răng. Và hơi thở có mùi hôi, có ổ mủ hoặc chảy ra ở răng.

Cũng có thể  do sâu răng đã  gây ra hiện tượng này nên bạn hãy chú ý hết sức và không nên chủ quan với những dấu hiệu bất thường này.

Trên đây là một số dấu hiệu bệnh răng miệng mà chúng tôi cung cấp cho các bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc  nào hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006900 để được giải đáp cụ thể.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook