adv top

4 kinh nghiệm đi nhổ răng khôn HỮU ÍCH cho bất kì ai

14:33:42 - 27/02/2018 - admindd

Nhổ răng khôn là điều mà hầu như ai cũng phải trải qua trong đời. Để chuẩn bị tâm lý và có ca nhổ răng tốt nhất, bạn nên tham khảo những kinh nghiệm đi nhổ răng khôn qua bài viết dưới đây.

1/ Những trường hợp nào nên nhổ răng khôn?

Đây là kinh nghiệm đi nhổ răng khôn đầu tiên mà bạn cần lưu ý. Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên khuôn hàm và hầu như không dóng vai trò gì quan trọng. Chính vì thế nhiều người nghĩ rằng cứ nhổ đi là tốt nhất.

Những kinh nghiệm đi nhổ răng khôn không thể bỏ qua 1

Những trường hợp nên nhổ răng khôn

Tuy nhiên, răng khôn chỉ được chỉ định nhổ bỏ trong trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hay xiên ngang sang răng số 7 và gây đau nhức nghiêm trọng. Nếu răng khôn của bạn mọc thẳng và chỉ có cảm giác hơi đau nhức khi mọc thì không nên nhổ bỏ.

2/ Chuẩn bị sẵn sàng tâm lý trước khi nhổ răng

Nhiều người thường rất lo lắng trước khi nhổ răng vì sợ đau nhức hay chảy máu kéo dài. Tuy nhiên, bạn hãy thật thoải mái tâm lý trước khi tiến hành nhổ răng vì nó không quá đáng sợ như bạn vẫn nghĩ. Ngoài ra, bạn cần lưu ý:

➤ Hãy ăn thật no trước khi nhổ răng, đừng để bụng quá đói sẽ có thể gây tụt huyết áp đột ngột.

➤ Xúc miệng thật kĩ và chắc chắn răng bác sĩ cũng đã thực hiện vệ sinh răng miệng thật cẩn thận bằng dung dịch nha khoa.

➤ Tham khảo về các loại thuốc tê để xem loại nào phù hợp với mình nhất.

Những kinh nghiệm đi nhổ răng khôn không thể bỏ qua 2

Tìm hiểu thật kĩ về các loại thuốc tê

3/ Thực hiện quy định của bác sĩ nha khoa sau khi nhổ răng

Đây là một trong những kinh nghiệm đi nhổ răng khôn mà bạn không thể bỏ qua để đảm bảo an toàn và không gây ra những biến chứng sau này. Cụ thể:

➤ Ngậm chặt bông hoặc gạc sạch khoảng từ 30 – 40 phút để cầm máu vết thương.

➤ Không ăn hoặc uống nước vội để tránh làm ảnh hưởng đến vết thương mới.

➤ Hạn chế các hoạt động mạnh khoảng 3 – 4 ngày sau khi nhổ răng.

➤ Không cho tay hoặc vật nhọn tác động vào vết thương

➤ Không xúc miệng bằng nước muối sau 48h khi nhổ răng vì muối sẽ làm cho máu không đông lại được và dẫn đến chảy máu kéo dài.

4/ Lựa chọn công nghệ nhổ răng hiện đại

Nhổ răng khôn nói riêng và nhổ răng nói chung yêu cầu rất cao về mặt kĩ thuật. Chính vì thế, hãy lựa chọn thật kĩ, tránh những nha khoa áp dụng kĩ thuật nhổ răng truyền thống, dùng nạy để bẩy răng lên hoặc nhổ răng bằng các dụng cụ không đảm bảo vệ sinh.

Những kinh nghiệm đi nhổ răng khôn không thể bỏ qua 3

Lựa chọn công nghệ nhổ răng hiện đại và an toàn

Hiện nay, nhổ răng với công nghệ gây tê hiện đại đang là lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Không chỉ không đau, công nghệ còn đảm bảo an toàn tuyệt đối vì các thiết bị nhổ răng hiện đại chỉ tác động lên mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng.

Thời gian cần thiết để thực hiện gây tê và phân tách răng là rất ngắn chỉ khoảng vài phút. Do đó, thao tác nhổ răng ra khỏi tổ chức của nó sau đó rất nhanh chóng.

Những kinh nghiệm đi nhổ răng khôn bên trên hi vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý tốt hơn trước khi thực hiện dịch vụ này

Nguồn: http://nhorang.com.vn/nhung-kinh-nghiem-di-nho-rang-khon-khong-bo-qua.html

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook