adv top

4 Kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ bạn cần lưu ý

23:57:47 - 04/01/2018 - admindd

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm niềng răng và bạn đang có rất nhiều câu hỏi như tại sao nên niềng răng, độ tuổi thích hợp niềng răng. Nếu bạn chưa hề niềng răng bạn không nên bỏ qua những kinh nghiệm niềng răng cực kỳ quan trọng được chia sẻ chi tiết sau đây.

4. Kinh nghiệm niềng răng có thể bạn chưa biết

Bật mí 4 kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ bạn cần lưu ý 1

4 Kinh nghiệm niềng răng cực kỳ hữu ích

1. Vì sao nên đi niềng răng?

Khi việc được các bác sỹ chỉ định niềng răng đại đa số la do răng có những khuyết điểm như răng hô, móm, thưa, răng lệch lạc và chen chúc… Với mục đích niềng răng có tác dụng làm răng đều đẹp trên cũng hàm và mang lại tính thẩm mỹ và đảm bảo cho việc chuẩn khớp cắn hỗ trợ ăn nhai tốt hơn.

Rất nhiều người tìm thấy nụ cười đẹp và thấy tự tin hơn rất nhiều nhờ vào phương pháp niềng răng và đặc biệt là những kinh nghiệm niềng răng được chia sẻ dưới đây.

2. Độ tuổi phù hợp để chỉnh nha niềng răng là bao nhiêu

Hầu hết theo các chuyên gia chỉnh nha hiện nay thì lứa tuổi phù hợp để niềng răng nhất chính là độ tuổi dậy thì từ 14 – 16 tuổi bởi thời điểm đó những chiếc răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ để thay thế răng sữa. Với sự phát triển hiện nay thì độ tuổi nào cũng đều có thể chỉnh nha niềng răng.

3. Trước và sau niềng răng, ăn uống có khó không?

Ban đang thắc mắc không biết trong việc ăn uống khi niềng răng có khó hay không. Điều quan trọng hiện nay trong thời gian niềng răng chính là khi bạn áp dụng đeo mắc cài và dây thun tạo ra lực kéo trên răng, răng ở trong giai đoạn niềng nếu chịu ảnh hưởng tư những tác đông mạnh thì hướng di chuyển sẽ bị sai lệch so với hướng bác sỹ dự đoán.

Chính vì vậy bạn nên ăn gì khi niềng răng và kiêng ăn gì?

+ Ăn những đồ mềm, dễ nuốt để vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng mà không làm ảnh hưởng đến các dây thun mắc cài.

+ Hạn chế ăn đồ cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh, chất kích thích hoặc kích ứng cao,… Những thức ăn này còn có thể làm bung, gãy mắc cài.

+ Hạn chế ăn những đồ dẻo, nhiều đường bởi chất đường sẽ làm sâu, ảnh hưởng đến men răng nếu không được vệ sinh sạch sẽ, làm hỏng răng, ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

+ Sau khi niềng răng, thời gian mới bỏ mắc cài, sự dịch chuyển về vị trí trên cung hàm vẫn chưa ổn định, do đó việc lưu ý khi ăn uống vẫn nên thực hiện như trong thời gian niềng răng để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha được tốt hơn.

Bật mí 4 kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ bạn cần lưu ý 2

Những kinh nghiệm niềng răng về ăn uống cũng ảnh hưởng lớn đến kết quả chỉnh nha

4. Vệ sinh răng miệng khi niềng răng có khó hay không?

Khi tìm hiểu những kinh nghiệm niềng răng, chắc chắn bạn không thể bỏ qua vấn đề chăm sóc, vệ sinh răng miệng khi đang niềng răng mắc cài.

+ Nên chải răng bằng bàn chải thông thường có lông mềm hơn là bàn chải máy để có thể kiểm soát được lực tốt hơn tránh làm hỏng hay rơi mắc cài. Chải răng ít nhất 3 lần một ngày.

+ Dùng chỉ nha khoa: Sử dụng chỉ nha khoa ít nhất một lần một ngày, tốt nhất là dùng sau tất cả các bữa ăn.

+ Bạn nên sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride. Nha sĩ có thể sẽ khuyên bạn dùng thêm các nước súc miệng có chứa fluoride thông thường. Chúng sẽ cung cấp fluoride để bảo vệ và làm răng cứng chắc trong suốt quá trình chỉnh nha.

+ Nếu bạn có hàm duy trì sau chỉnh nha hay bất kỳ khí cụ chỉnh nha tháo lắp nào thì chúng cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Chải sạch khí cụ hằng ngày bằng bàn chải đánh răng và có thể sử dụng thêm kem đánh răng. Đặc biệt, chú ý làm sạch mặt khí cụ tiếp xúc với răng và niêm mạc miệng.

Với những kinh nghiệm niềng răng được chia sẻ chi tiết trên đây chúc bạn có một hàm răng đều đẹp như ý muốn. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề nào khác bạn có thể liên hệ qua hotline 1900.6900 để được tư vấn chi tiết sau đây.

Nguồn: http://chinhnhathammy.vn/10-kinh-nghiem-nieng-rang-huu-ich-khong-the-bo-qua.html

XEM THÊM

Niềng răng mất bao lâu mới hoan tất quá trình niềng răng

Tiếu chí đánh giá địa chỉ niềng răng tốt và uy tín nhất

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook