adv top

5 yếu tố ảnh hưởng tới cấy ghép răng implant

04:17:43 - 04/01/2016 - admindd

Ngày nay cấy ghép implant đã trở nên phổ biến và rộng rãi trên toàn thế giới. Và với những tính năng ưu việt riêng của mình dần dần người ta chọn cấy ghép răng implant thay vì làm cầu răng sứ hay những hàm giả tháo lắp như trước, có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của quá trình cấy ghép răng implant, sau đây là các yếu tố ảnh hưởng đến cấy ghép implant chủ chốt.

5 yếu tố ảnh hưởng tới cấy ghép răng implant

Các yếu tố ảnh hưởng đến cấy ghép implant

  1. Kích thước, chất lượng của xương hàm chỗ mất răng.
  2. Yếu tố kỹ thuật, tức là kỹ năng và kinh nghiệm của ê-kíp cấy ghép răng: Bác sĩ phẫu thuật và phục hình.
  3. Điều kiện vệ sinh vô trùng phải tuyệt đối.
  4. Việc bạn chăm sóc răng cấy ghép như thế nào? Một khi đã hoàn tất răng cấy ghép thì việc vệ sinh, chăm sóc là hết sức quan trọng.
  5. Không chỉ riêng giai đoạn cấy ghép mà giai đoạn phục hình trên Implant cũng là cần nhiều kĩ thuật phức tạp. Phục hình trên Implant phải bảo đảm độ khít sát từ giai đoạn thử sườn và khi gắn sứ. Nếu phục hình không đạt độ khít sát cần thiết thì tình trạng viêm quanh Implant có thể xảy ra. Một khi bị viêm quanh Implant thì  nguy cơ bị tiêu xương rất cao

Tham khảo bài viết: chăm sóc răng giả cố định

 

5 yếu tố ảnh hưởng tới cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant

Dựa vào những thông số kĩ thuật mà bác sĩ cung cấp, các kĩ thuật viên Lab được yêu cầu phải chế tạo phục hình chính xác, đúng giải phẫu và những nguyên tắc phục hình trên Implant, đảm bảo yếu tố sinh cơ học. Điều này rất quan trọng vì lực nhai nếu không được phân bố hợp lí sẽ gây quá tải cho Implant. Hậu quả là sứ bị bể hoặc Implant bị lỏng ốc, trầm trọng hơn sẽ làm gãy Implant.

Xem thêm: trồng răng implant giá bao nhiêu tiền

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook