adv top

Bà bầu bị viêm lợi uống thuốc gì an toàn mà hiệu quả nhất

12:06:56 - 05/01/2018 - admindd

” Tôi mang bầu 3 tháng và hiện đang bị viêm lợi rất đau, tôi muốn uống thuốc nhưng không biết có bị ảnh hưởng tới thai nhi không,vậy bác sỹ cho tôi hỏi bà bầu bị viêm lợi uống thuốc gì an toàn mà hiệu quả nhất? Cảm ơn bác sỹ – (Huyền Trang – Hà Nam) “

Nguyên nhân gây viêm lợi ở bà bầu

Để trả lời cho câu hỏi: “Bà bầu bị viêm lợi uống thuốc gì an toàn mà hiệu quả nhất” cần hiểu được nguyên nhân gây viêm lợi ở bà bầu là gì. Theo một nghiên cứu phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc viêm lợi cao hơn so với bình thường do bị suy giảm khả năng miễn dịch với vi khuẩn và dễ phát sinh cách bệnh răng miệng vào tháng thứ 2 thai kỳ. Viêm lợi ở bà bầu có biểu hiện là lợi sưng to, dễ chảy máu, ấn nhẹ có thể có mủ. Ngoài ra bà bầu mắc viêm lợi tỷ lệ sinh non sẽ cao hơn bình thường do cơ thể tiết ra một loại chất béo prostaglandin kiểm soát viêm, co cơ trơn, kết hợp với sự phát triển của vi khuẩn dẫn tới tình trạng sinh non.

Bà bầu bị viêm lợi uống thuốc gì an toàn mà hiệu quả nhất 1

Bà bầu bị viêm lợi

Trả lời tiếp cho câu hỏi bà bầu mắc viêm lợi có bị lây không thì theo một nghiên cứu tỷ lệ bà bầu viêm lợi lây sang con khá cao. Những bà bầu có tình trạng răng miệng tốt sẽ sinh con không bị sâu răng, viêm nướu,… và ngược lại. Vì vậy các bà bầu cần hết sức cẩn trọng trong giai đoạn mang thai và chú ý giữ vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ.

Viêm lợi uống thuốc gì an toàn mà hiệu quả

Nếu không may mắc chứng viêm lợi, bà bầu có thể sử dụng một số loại thuốc sau:

√ Metronidazole + Spiramycin: Kháng sinh chuyên các bệnh về nướu

√ Lysozyme: Diệt khuẩn và chống viêm nha chu

√ Carbazochrome,Tetracyclin, Pennicilline, Docyxyline, Amoxicyline, Metronidazol : Chống nhiễm trùng

 Bà bầu bị viêm lợi uống thuốc gì an toàn mà hiệu quả nhất 2

Bà bầu bị viêm lợi uống thuốc gì an toàn

Các loại thuốc này sẽ đảm bảo không ảnh hưởng tới thai nhi nhưng các bà bầu nên khám thai nhi trước để nghe lời khuyên của bác sỹ cho tình trạng cụ thể của mình, ngoài ra các bà bầu không nên chỉ chú ý viêm lợi uống thuốc gì mà cần quan tâm và bổ sung một số loại vitamin như:

√ Vitamin C: chứa nhiều trong cam, đu đủ, dứa,… có tác dụng ngừa viêm lợi rất tốt

√ Vitamin E: góp phần ức chế vi khuẩn gây viêm lợi

Hi vọng bài viết ” Nguyên nhân, cách điều trị viêm lợi và chảy máu chân răng? ” đã mang tới bạn đọc những thông tin bổ ích và thú vị. Xin chân thành cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi và sử dụng dịch vụ của chúng tôi..

Nguồn: http://laycaorang.vn/viem-chan-rang-uong-thuoc-gi-de-dieu-tri.html

Xem thêm:

>>> Viêm lợi Virus – Triệu chứng và cách điều trị TRIỆT ĐỂ hiệu quả nhanh

>>> Cách chữa viêm lợi cho bà bầu như thế nào?

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook