adv top

Bác sĩ tư vấn – Răng khôn là gì và giải đáp mới nhất 2017

11:52:33 - 11/03/2017 - admindd

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến hoặc đã mọc răng khôn ít nhất 1 lần. Vậy răng khôn là gì? liệu bạn đã thực sự hiểu rõ chưa? Bài viết dưới đây là những giải đáp mới nhất về phương pháp nhổ răng khôn cũng như các lưu ý về răng khôn ngay dưới đây.

1. Răng khôn là gì?

Răng khôn chính là răng ở vị trí số 8, đây là những chiếc răng được mọc sau cùng khi trưởng thành từ 18-25 tuổi. Răng khôn nằm phía trong cùng của hai hàm răng, khi mà xương hàm đã ngừng tăng trưởng và phát triển. Một người bình thường sẽ có 4 cái răng khôn ở góc hàm. Tuy nhiên cũng có người không thấy răng khôn mọc ra vì vẫn còn nằm trong xương hàm. Khi có sự mất cân xứng giữa răng và kích thước xương hàm, dẫn đến tình trạng hay mọc ngầm, mọc kẹt của răng khôn.

răng khôn là gì

Vì nó mọc sau cùng, phía trước đã có răng số 7 nên khuôn hàm sẽ có thể bị thiếu chỗ để răng khôn mọc thẳng vì thế dẫn đến mọc lệch, mọc ngầm, khiến chúng ta cảm thấy đau đớn, khó chịu, khó vệ sinh răng miệng. Khi răng khôn mọc lệch đâm xiên vào răng số 7 thì gây đau răng, gây sưng lợi và viêm nhiễm vùng lợi quanh răng, viêm còn gây sốt. Vậy đau răng khôn phải làm sao bạn nên tìm hiểu qua tại Nha Khoa Paris.

2. Có nên nhổ răng khôn tại Nha Khoa Paris?

Không phải ai mọc răng khôn cũng đều chuẩn thẳng hàng và không bị sai lệch, không đau. Hãy tìm hiểu qua hai trường hợp dưới đây:

Răng khôn mọc lệch: Hoặc sẽ đâu sang răng hàm số 7, làm răng này bị lung lay, yếu dẫn đến giảm chức năng ăn nhai. Hoặc là răng sẽ đâm ngược vào xương hàm làm yếu xương và dễ bị gãy xương nếu chẳng may bị va chạm ngoại lực.

Răng khôn mọc thấp, lợi trùm: Sẽ khiến cho thức ăn dễ giắt nhét vào trong gây hôi miệng, sâu răng, viêm nướu. Lâu dài tình trạng này sẽ dẫn đến tiêu xương, tụt nướu, apxe răng và xương,…

Chính vì vậy, răng khôn có nguy cơ bệnh lý cao hơn nhiều so với các răng ở vị trí khác. Đăc biệt là khi răng khôn bị bệnh lý sẽ có thể kéo theo cả răng số 7 cũng gặp phải các vấn đề rắc rối trên đây. Đương nhiên, là đau đớn khi đó là cảm giác không thể tránh khỏi.

Vì vậy có nên nhổ răng khôn ở trường hợp này được giải đáp là cần thiết và được chỉ định.

Nhổ răng không đau

Nhổ răng khôn được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa, do đó, bác sĩ sẽ cần chụp X-quang để tác định tình trạng của răng, xem vị trí hình dạng của răng khôn ra sao, có ảnh hưởng đến dây thần kinh hay không để cho ca nhổ răng diễn ra được an toàn.

Tại nha khoa Paris, bạn sẽ được tiến hành bằng máy siêu âm Piezotome – phương pháp nhổ răng không đau, không biến chứng được Hiệp Hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyên dùng. Với đội ngũ các bác sĩ với chuyên môn cao và khinh nghiệm dày dặn nhiều năm, cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, bạn hoàn toàn không phải lo nghĩ về những đau đớn do nhổ răng gây ra nữa.

Mọi băn khoăn về răng khôn là gì cũng như cách điều trị, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 39 Quang Trung – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được tư vấn miễn phí nhé.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook