adv top

Bạn có biết khi nào phải hàn răng?

17:41:34 - 17/10/2016 - admindd

” Khi nào phải hàn răng ” là câu hỏi của không ít người khi đến thăm khám tại các cơ sở nha khoa. Để có thể giải đáp cho vấn đề này hãy đọc bài viết dưới đây của nha khoa Paris.

Hàn răng hay còn gọi là trám răng là phương pháp được sử dụng khá phổ biến trong nha khoa. Hàn răng giúp phục hình cũng như hồi phục các chức năng của răng. Vậy khi nào phải hàn răng? Dưới đây là 5 trường hợp cơ bản mà nha khoa Paris tổng hợp được.

1/ Sâu răng

Bạn có biết khi nào phải hàn răng?

Bạn có biết khi nào phải hàn răng?

Sâu răng là một trong những trường hợp cơ bản nhất có thể giải thích “khi nào phải hàn răng“. Thực chất sâu răng là sự mất khoáng, mòn men và ngà răng do tác động của vi khuẩn gây hại. Các loại vi khuẩn tác dụng vào chất đường trên răng tạo ra các axit ăn mòn ngà răng, tạo ra các lỗ sâu. Ở giai đoạn đầu, sâu răng chưa có biểu hiện rõ nét nên rất khó có thể phát hiện ra nếu không phải là nha sỹ thăm khám. Chỉ khi hình thành lỗ sâu màu đen thì bệnh nhân mới có thể cảm nhận được những cơn đau nhức khó chịu, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn đó là viêm tủy răng, thậm chí là mất răng.

2/Răng bị sứt mẻ do chấn thương

Hiện nay xuất hiện khá nhiều kỹ thuật phục hình cho răng bị vỡ mẻ như làm mặt dán sứ hay làm răng sứ, tuy nhiên hàn răng là phương pháp phục hình cho răng đơn giản và tiết kiệm nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng và tin tưởng. Việc phục hình cho răng vỡ là điều nên thực hiện càng sớm càng tốt bởi khi răng bị chấn thương thì nguy cơ cấu trúc của răng bị xâm lấn nhiều hơn là điều hoàn toàn có thể xảy ra, có trường hợp vết mẻ lan dần xuống chân răng gây nên tình trạng gãy răng. Đối với trường hợp răng mẻ nhẹ thì hoàn toàn có thể phục hình hiệu quả với hàn răng. Việc tạo hình lại cho răng cũng khá đơn giản và có thể hoàn thành chỉ sau 15 phút.

3/ Răng có hình thể không đẹp

Trường hợp răng kém thẩm mỹ như răng thưa, răng nhỏ,..đều có thể thực hiện chỉnh hình với phương pháp trám thẩm mỹ với vật liệu trám răng composite. Thao tác này được thực hiện tương đối đơn giản. Nha sỹ sẽ tiến hành đưa vật liệu trám phù hợp lên răng và tiến hành tạo hình cho đến khi đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất sẽ tiến hành chiếu đèn laser để đông cứng vết trám.

4/ Răng bị xỉn màu nặng

Khi nào nên hàn răng ?

Khi nào phải hàn răng ?

Một trường hợp là câu trả lời cho ” khi nào phải hàn răng ” nữa đó là răng bị xỉn màu nặng, không thể khắc phục được nữa. Có khá nhiều trường hợp răng xỉn màu nặng do bẩm sinh hoặc do sử dụng thuốc kháng sinh, thức ăn nước uống đậm màu quá nhiều dẫn đến biến đổi màu răng mà không thể tẩy trắng thông thường thì hàn trám cũng được coi là một giải pháp. Nếu bạn không đủ tài chính để thực hiện bọc răng sứ thì hàn răng có thể giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí.

5/ Răng bị mòn men

Trường hợp khi bạn chải răng quá mạnh hoặc dưới tác dụng của axit, răng bị mòn men đi rất nhiều dẫn đến hiện tượng lộ ngà, kích thích lên các dây thần kinh cảm giác gây nên tình trạng ê buốt, đau nhức kéo dài.

Khi nào phải hàn răng? Hàn răng sẽ giúp trám bít các lỗ ngà bị hở, tránh cho các tác nhận có hại bên ngoài kích thích lên răng, loại trừ cảm giác ê buốt cũng như phục hình thẩm mỹ cho răng.

Mọi thắc mắc về ” khi nào phải hàn răng” xin liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook