adv top

Bạn đã biết làm sao để hết đau răng chưa?

14:51:29 - 23/09/2016 - admindd

Bạn đã biết làm sao để hết đau răng chưa? Những cơn đau nhức răng hành hạ bạn khiến bạn khó chịu mà bạn không biết phải để hết cơn đau đó. Bật mí cho bạn cách thoát khỏi cơn ác mộng đau răng nhé!

Làm sao để hết đau răng vẫn băn khoăn của rất nhiều người đang phải chịu đựng những cơn đau nhức hành hạ ngày đêm, gây khó chịu trong sinh hoạt và ăn uống làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Trước khi tìm đến giải pháp để làm chữa đau răng chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây đau răng để có giải pháp chữa trị tốt nhất.

1. Những nguyên nhân dẫn tới đau răng là gì?

Nguyên nhân gây đau răng là gì?

  • Sâu răng: Đây là nguyên nhân nhiều người mắc phải nhất do không vệ sinh răng miệng sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triền gây sâu răng, khi thức ăn mảng bám bám vào những chiếc răng sâu lại tiếp tục tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển phá hoại mô răng gây nên tình trạng đau nhức răng. Nếu không chữa trị, ngăn chặn sâu răng dẫn đến tình trạng sâu răng nặng có thể gây tổn thương đến tủy, nặng hơn gây nhiễm trùng răng.
  • Viêm nướu: viêm nướu chủ yếu do các vi khuẩn phát sinh trên các mảng bám gây nên khiến cho nướu bị sưng nhức, lâu ngày có thể dẫn đến viêm nha chu rất nguy hiểm, có thể gây tụt lợi để lâu dài sẽ xâm lấn đến chân răng và có thể bị rụng mất răng.
  • Đau nhức răng chủ yếu do yếu tố bệnh lý như mọc răng khôn, viêm khớp thoái hóa xương hàm.

2. Làm sao để hết đau răng nhanh nhất trong thời gian ngắn?

Tốt nhất để chữa đau răng một cách triệt để bạn nên đến trung tâm nha khoa để các bác sỹ thăm khám cụ thể và có biện pháp chữa trị tốt nhất tránh để tình trạng kéo dài gây khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Các cách làm giảm ê buốt răng và cách làm sao hết đau răng dân gian chỉ có thể giảm đau nhức tạm thời mà không thể giảm đau triệt để được. Vậy cách điều trị cho từng nguyên nhân gây đau răng như thế nào?

  • Làm sao để hết đau răng khi mọc răng khôn: Khi đau nhức sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh để giảm sưng tiêu viêm tránh để tình trạng sưng viêm gây biến chứng nguy hiểm.
  • Làm sao để hết đau răng răng khi bị viêm nướu: Thường lấy cao răng định kỳ sẽ giải quyết được vấn đề này bởi mảng bám, ổ vi khuẩn bám chân răng gây nên tình trạng viêm nướu.  Trường hợp nha chu bị viêm nhiễm quá nặng, không thể điều trị theo cách thông thường thì các bác sỹ sẽ phải tiến hành ghép vạt nướu để phục hồi phần nướu bị viêm.
  • Làm sao để hết đau răng bị sâu nặng và chấn thương gây vỡ mẻ: Trường hợp này hàn trám răng hoặc làm răng sứ là phương pháp hoàn hảo nhất nhằm tạo nên vỏ bọc bảo vệ răng, ngăn chặn sâu răng tiếp tục phát triển gây ảnh hưởng đến những chiếc răng khác.

Làm sao để hết đau răng trong trường hợp đau nhức răng nhiều và hư hại nhiều thì các bác sỹ phải tính đến việc phải nhổ răng. Bạn yên tâm với công nghệ nha khoa hiện đại thì việc nhổ răng sẽ không hề gây đau đớn và tổn hại cho bạn. Vì mất răng nên sau khi thực hiện nhổ răng bạn nên tiếp tục thực hiện phục hình trồng răng giả để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt nhất.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook