adv top

Bật mí những lợi ích bất ngờ từ việc niềng răng

03:07:16 - 04/02/2016 - admindd

Lợi ích của việc niềng răng có phải chỉ về mặt thẩm mỹ? Những lợi ích của việc niềng răng dưới đây có thể khiến bạn bất ngờ đấy.

Nguồn: 8 lợi ích của việc niềng răng

1. Những lợi ích của việc nẹp răng về mặt chức năng

Bật mí những lợi ích bất ngờ từ việc niềng răng

Bật mí những lợi ích bất ngờ từ việc niềng răng

– Niềng chỉnh răng để đóng khoảng hở mất răng

Phần lớn các bệnh nhân trung niên bị mất một vài răng. biện pháp được đề nghị có thể là phục hình cầu răng hoặc Implant. nhưng, các trường hợp này có thể được thay thế bằng niềng răng tháo lắp để đóng khoảng mất răng.

– Giúp tái tạo khớp cắn

Phần lớn các bệnh nhân trung niên muốn niềng chỉnh vì các lý do chức năng. Ví dụ, điều trị nha khoa vì vấn đề khớp thái dương hàm, hay bị đau và mỏi cơ.

Một số trường hợp khác, bệnh nhân đã phục hình răng sứ bị thất bại như vi phạm khoảng sinh học, mô nướu viêm kéo dài. Do đó, lợi ích của việc niềng chỉnh là giúp điều chỉnh chiều dài thân răng lâm sàng, điều chỉnh đường viền nướu, hoặc kéo răng nanh trên cao, kéo các răng lệch trong vào đúng vị trí phục hình. Khi đó, khớp cắn tốt, khoảng phục hình tốt, mô nướu khỏe mạnh sẽ giúp bệnh nhân có một phục hình răng sứ ổn định.

– Điều trị hô móm

Chỉnh nha có thể kéo lùi răng, làm khác đi khuôn mặt bệnh nhân rõ rệt mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ. Đối với phụ nữ trung niên, việc niềng chỉnh răng có thể khiến chúng ta cân nhắc, vì thời gian kéo dài, phải trải qua một giai đoạn mang mắc cài không đẹp, gặp khó chịu trong ăn nhai, mặc dầu vậy lợi ích niềng răng mang lại là rất lớn. Trong thẩm mỹ khuôn mặt, xương, răng là nền và cơ là phần phủ bên ngoài.

Khi niềng chỉnh, thời gian kéo dài một-ba năm sẽ giúp sự biến chuyển ứng phó của hệ thống cơ mặt một cách từ từ cùng với sự khác đi về răng để đạt chức năng nhai và thẩm mỹ. So sánh với phẫu thuật thẩm mỹ, ở người trẻ, sự tái tạo cơ rất nhanh, nhưng ở phụ nữ trung niên rất chậm, nên có thể sau khi mổ cắt hàm, lùi hàm, môi trên sẽ rũ xuống, hệ thống cơ mặt thay đổi đột ngột, cần một thời gian hồi phục.

– Điều trị nha chu

Với các bệnh nha chu thì chỉ định tối ưu nhất là tái lập khớp cắn chức năng bằng chỉnh nha niềng răng. Việc chỉnh nha niềng răng giúp các răng thẳng hàng, đạt chức năng tốt, giúp bảo vệ hệ thống nhai, dễ vệ sinh răng miệng, chống lại các yếu tố gây mảng bám, là nguyên do chủ yếu của bệnh nha chu.

Đối với các trường hợp nẹp răng cho bệnh nhân có vấn đề nha chu, cần phải phối hợp với bác sĩ chuyên khoa nha chu, hiện tượng nha chu cần được điều trị ổn định trước khi bắt đầu niềng chỉnh răng.

2. Những lợi ích của việc chỉnh nha niềng răng về mặt thẩm mỹ

– Cho hàm răng đẹp:

Hiện nay, càng ngày càng có nhiều người có hàm răng đều, đẹp, sáng bóng. Chắc hẳn bạn sẽ không thể tự tin khi nở nụ cười với một hàm răng khấp khểnh, lệch lạc. biện pháp chỉnh nha niềng răng sẽ là một sự chọn hợp lý cho bạn nếu như bạn muốn có một hàm răng đẹp. Đặc biệt, đối với những bạn làm công việc phải giao tiếp nhiều thì việc cần một hàm răng đẹp là rất cần thiết. Bạn chỉ mất từ hai đến ba năm, sau đó bạn sẽ có một hàm răng như mơ ước. Đó là lợi ích của việc nẹp răng về mặt thẩm mỹ.

niềng răng thẩm mỹ giúp cân chỉnh lại khớp cắn

– Tạo diện mạo mới cho khuôn mặt

Khi bạn quyết định sẽ niềng chỉnh, bạn sẽ được các nha sĩ tư vấn và có pháp đồ điều trị để có nụ cười phù hợp với gương mặt của bạn. Đó sẽ là một tỉ lệ hài hòa giữa phần hàm và phần mặt phù hợp nhất với gương mặt của bạn. Có rất nhiều chia sẻ của những người sau khi chỉnh nha niềng răng, đó là họ đã có một diện mạo mới cho khuôn mặt. Kết quả thu được là khá khả quan, hầu hết mọi người đều xinh lên trông thấy, vì các nha sĩ sẽ điều chỉnh tỷ lệ phù hợp với khuôn mặt của từng người.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook