adv top

Bí quyết giúp răng implant luôn chắc khỏe

09:48:44 - 15/08/2016 - admindd

Đến răng thật của chúng ta nếu không được bảo vệ đúng cách sẽ bị hỏng nhanh chóng thì đối với răng implant cần chú trọng việc chăm sóc nó hơn nữa thì răng mới chắc khỏe được. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để bảo vệ răng miệng nhé.

1. Chế độ sinh hoạt hàng ngày.

Thời gian đầu khi trồng răng giả cố định implant bạn nên thực hiện theo đúng lời dặn của bác sĩ:

– Bạn không được hút thuốc 2 tuần trước khi cắm implant và 2 – 4 tuần sau khi cắm ghép Implant.

– Hàm răng bạn có thể đau nhẹ âm ỉ 1 – 2 ngày sau khi cắm ghép Implant, nên uống thuốc theo toa chỉ định của bác sĩ. Ngày thứ nhất có thể ngậm nước đá, hoặc chườm thêm đá ngoài môi, má tương ứng với vùng cắm ghép Implant. Ngày thứ hai trở đi, nếu có sưng nhẹ thì có thể đắp nước ấm. Một số ít trường hợp có thể sưng nhẹ môi hay má.

2. Chế độ ăn uống.

Chế độ ăn uống là vẫn đề vô cùng quan trọng sau khi phục hình răng miệng, vì  nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới răng giả mà bạn vừa phục hình. Vì vậy bạn nên lựa chọn cho mình 1 chế độ ăn sau khi trồng răng implant phù hợp để có răng giả chắc khỏe. Bạn có thể tham khảo chế độ ăn như sau:

Chế độ ăn uống sau khi trồng răng implant

Chế độ ăn uống sau khi trồng răng implant

– Nên sử dụng thực những phẩm mềm, lỏng dễ nuốt như cháo hay súp, đặc biệt là trong một tuần đầu sau làm implant và những thực phẩm có tính mát, thanh nhiệt.

– Tránh những thực phẩm cứng dai hay dẻo hay những thức ăn, gia vị có tính cay nóng hoặc dễ gây sưng, mưng mủ như thịt gà, cơm nếp cũng nên tránh ít nhất trong một tháng đầu sau khi trồng răng implant

– Hạn chế sử dụng ống hút khi uống nước bởi chuyển động của cơ miệng khi hút nước có thể ảnh hưởng đến phần nướu, gây nên tình trạng chảy máu chân răng và đau nhức.

3. Vệ sinh răng miệng.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng đúng cách

– Thường xuyên súc miệng nước muối để vệ sinh răng miệng. Đặc biệt là 3 ngày đầu tiên sau khi trồng ẳng implant sau đó thì bạn mới có thể vệ sinh răng miệng bình thường.

– Bạn lưu ý làm sạch các kẽ răng bằng chỉ nha khoa.

– Trong những ngày đầu sau khi cấy ghép không nên đụng bàn chải tới khu vực làm implant, các vật cứng nhọn cũng nên tránh xa. Chỗ răng cấy ghép Implant cần có bàn chải có đầu lông riêng biệt.

4. Nếu xuất hiện những dấu hiệu bất thường.

Thông thường, sau khi cấy ghép hiện tượng sưng nhức hoặc bầm tím chỗ răng mới được trồng sẽ kéo dài trong khoảng 1 tuần, sau đó hiện tượng này sẽ giảm thiểu dần. Nếu như tình trạng đau nhức kéo dài quá lâu khi bạn đã thực hiện các biện pháp giảm đau, giảm sưng cũng như giữ vệ sinh tốt thì có thể bạn đã gặp phải tình trạng viêm nhiễm sau cấy ghép.

Khi đó, tốt nhất bạn nên đến gặp nha sĩ để thăm khám càng sớm càng tốt để có cách điều trị tốt

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook