adv top

Bọc răng sứ là gì? Quy trình bọc răng sứ như thế nào là tốt?

15:11:47 - 05/03/2018 - admindd

Bọc răng sứ là biện pháp phục hình răng hiệu quả cho rất nhiều trường hợp. Tuy nhiên, đa số khách hàng đều chưa hiểu hết về dịch vụ và thắc mắc bọc răng sứ là gì hay kỹ thuật thực hiện ra sao?  Hãy cùng bài viết sau làm rõ những vấn đề này!  

1/ Giải đáp: Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là gì hay bọc răng là gì? Đây là phương pháp tạo lớp vỏ sứ bao bọc quanh cùi răng thật để bảo vệ cho chiếc răng thật đó. Lớp vỏ bọc này có hình thể được “chạm khắc” giống như hình thể của răng thật tại vị trí cần bọc.

Bọc răng sứ là gì? Quy trình bọc răng sứ đảm bảo chất lượng tốt nhất 1

Bọc răng sứ là gì?

Lớp sứ bọc có màu sắc tương đồng với màu của răng thật kế cận là thẩm mỹ. Đây cũng là yêu cầu phổ biến của khách hàng khi đã bọc răng sứ. Lớp vỏ bọc này có chức năng như một lớp áo giáp bảo vệ cùi răng thật bên trong, có thể thực hiện được cả chức năng ăn nhai như răng thật.

2. Quy trình bọc răng sứ được thực hiện như thế nào?

Ngoài vấn đề bọc răng sứ là gì, thì quy trình bọc răng sứ cũng được rất nhiều người quan tâm. Thực hiện bọc răng sứ cần trải qua 2 – 3 lần hẹn bác sỹ với việc chế tạo răng sứ cũng như điều chỉnh khớp cắn phù hợp. Bạn có thể tham khảo qua 6 bước cơ bản như sau:

Bọc răng sứ là gì? Quy trình bọc răng sứ đảm bảo chất lượng tốt nhất 2

Mô tả quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Paris

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thực hiện thăm khám tổng quát, nếu phát hiện các bệnh lý răng miệng như viêm tủy hay sâu răng sẽ thực hiện điều trị triệt để trước khi lắp răng sứ.

+ Bước 2: Vệ sinh và gây tê

Sau khi vệ sinh răng miệng, bác sỹ sẽ gây tê tại chỗ để mài cùi răng thật vào trụ đỡ cho bọc răng sứ.

+ Bước 3: Mài cùi răng

Đây là thao tác cơ bản để sửa soạn cho việc lắp chụp sứ lên được thực hiện dễ dàng với độ chính xác cao. Tuy nhiên, việc mài răng cũng cần tuân theo một tỉ lệ chuẩn nhỏ hơn 2mm để tránh xâm lấn quá nhiều đến răng.

+ Bước 4: Lấy dấu răng

Sau khi mài cùi răng, việc lấy dấu hàm được tiến hành bằng thiết bị chuyên dụng hoặc quét nhanh theo kỹ thuật lấy dấu răng hiện đại nhờ Camera Omnicam. Dấu hàm được gửi Labo để kỹ thuật viên chế tạo răng sứ.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ thực hiện gắn tạm răng giả lên phần cùi răng để đảm bảo ăn nhai cũng như thẩm mỹ trong thời gian chờ thực hiện mão sứ.

+ Bước 5: Chế tạo răng sứ

Dựa vào mẫu dấu răng của bệnh nhân, các kĩ thuật viên răng sứ sẽ thiết kế răng chuẩn theo mẫu cả về tỉ lệ và màu sắc răng.

+ Bước 6: Lắp răng sứ

Bác sỹ lắp răng sứ vào cùi răng thật đã mài, điều chỉnh khớp cắn, kiểm tra nướu và cố định để hoàn thiện việc bọc răng sứ.

3. Bọc răng sứ hiệu quả bằng công nghệ hiện đại

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng hiệu quả, tuy nhiên nó chỉ thực sự phát huy được ưu điểm của mình khi được thực hiện kết hợp với công nghệ hiện đại.

Tại Nha khoa Paris, bọc răng sứ được thực hiện theo một quy trình chuẩn với công nghệ Nano Shining 5S, công nghệ được chuyển giao từ nước Pháp tân tiến, mang đến cho bạn một kết quả phục hình tốt:

➤ Răng sứ được chế tạo chính xác 100% theo dấu hàm, sát khít nướu

➤ Răng sứ có độ bền chắc cao, giúp ăn nhai bình thường như răng thật

➤ Răng sứ có màu sắc đẹp sáng bóng tự nhiên, không mờ đục, thâm đen viền chân răng

Nguồn: https://nhakhoaparis.vn/cach-hieu-dung-nhat-ve-boc-rang-su-la-gi.html

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook