adv top

Các bước cơ bản trong quy trình hàn răng sâu tại Nha khoa Paris

14:40:34 - 18/01/2017 - admindd

Nha khoa Paris là địa chỉ ứng dụng công nghệ Laser Tech an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế để phục hồi răng sứt-mẻ-vỡ do chấn thương hoặc bệnh lý, đặc biệt là trong các trường hợp sâu răng. Quy trình hàn răng sâu tại đây sử dụng chất liệu trám thẩm mỹ hiện đại composite hiệu quả cho phép răng được bảo tồn nguyên vẹn như thật.

Trám răng là phương pháp nha khoa để điều trị phục hồi được sử dụng để sữa chữa răng bị sứt mẻ nhẹ, sâu răng hoặc mòn men nhẹ. Vật liệu trám răng  amalgam trước đây có nhiều điểm yếu về mặt thẩm mỹ. Hiện tại, vật liệu trám phổ biến là composite hoặc inlay/onlay sứ đã khác phục được các điểm yếu của vật liệu amalgam. Nó có màu sắc tự nhiên cũng như chi phí hợp lý, độ bền tương đối cao. Quy trình hàn răng sâu  với composite đòi hỏi kỹ thuật tay nghề cao từ phía nha sĩ cũng như sự hỗ trợ từ máy móc tân tiến để đạt đến kết quả thẩm mỹ nhất.

Tại nha khoa Paris, quy trình hàn răng được thực hiện bởi đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp và ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại.

Quá trình làm đông cứng vật liệu composite thẩm mỹ tại Paris với Laser Tech

Quá trình làm đông cứng vật liệu composite thẩm mỹ với Laser Tech

Quy trình hàn răng sâu sử dụng công nghệ Laser Tech tại nha khoa Paris

Bước 1: Sửa soạn răng bị hỏng

Nha sĩ thăm khám loại bỏ phần răng đã bị phân rã. Trước khi thực hiện nạo bỏ khoang sâu, nha sĩ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí tiến hành trám răng, đảm bảo quá trình làm thủ thuật không đau, hoàn toàn êm ái.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng trước khi hàn răng

quy-trinh-tram-rang-sau-hoan-my-6

Làm sạch miếng trám cũ, phần răng sâu bị phân rã, sửa soạn răng

Composite không thể dính chặt vào cấu trúc răng đúng cách nếu có mảnh vỡ hoặc mảng bám hiện diện trên bề mặt răng và trong khoang răng. Bên cạnh đó, việc để sót lại các mảng bám hoặc mảnh vỡ phân rã sẽ rất bất cập vì khiến vi khuẩn mắc lại trong khoang trám, làm hỏng răng từ bên trong. Vì vậy, răng sẽ được làm sạch và đánh bóng cẩn thận trước khi hàn trám.

Bước 3: Lựa chọn màu sắc cho vật liệu hàn răng

Composite có nhiều màu khác nhau. Nha sĩ sẽ tiến hành lựa chọn mức độ màu sắc của composite phù hợp với răng cần được phục hồi.

Bước 4: Cách ly răng cần hàn

Răng cần hàn cần được cách ly khỏi môi, nướu và khoang miệng bởi đê cao su. Đây là bước quan trọng trong quy trình trám răng sâu bởi composite nếu tiếp xúc với nước trong khi đổ vào khoang răng sẽ cản trở các cơ chế liên kết.

Bước 5: Chuẩn bị bề mặt răng cần hàn

Axit photphoric 30-40% dưới dạng gel được áp dụng lên bề mặt trăng qua một ống tiêm trong khoảng 15 giây rồi được rửa sạch bằng vòi phun nước. Răng sẽ được làm khô và trên men răng sẽ xuất hiện lớp mờ và sẵn sàng để chuẩn bị trám.

Bước 6: Chất kết dính

Một chất kết dính lỏng được áp dụng trên bề mặt răng qua một bàn chải lông nhỏ. Chất kết dính sẽ được định hình dưới ánh sáng Laser Er (Công nghệ Laser Tech). Laser Tech là thế hệ laser Nha khoa 4.0 đặc dụng, thích hợp cho tương tác giữa các chất liệu hàn răng nhân tạo với bề mặt răng sinh lý diễn ra tương khớp nhất, loại trừ được tất cả những sai khác mà phương pháp hàn thông thường dễ mắc phải.

Bước 7: Xác định vị trí Composite khi hàn

Vật liệu composite được đổ đầy vào khoang hàn. Composite ban đầu ở dạng lỏng sau khi chiếu laser sẽ dần đông cứng lại . Trong quá trình Composite dần trở nên dẻo đặc lại, nha sĩ sẽ thực hiện tạo hình trên composite. Chính vì vậy mà trám composite rất cần được tiến hành bởi nha sĩ có tay nghề cao, chuyên nghiệp để tránh những trường hợp sai khớp cắn, khi ăn nhai cảm giác bị kênh với răng đối diện.

Đưa chất liệu trám composite lên răng, tạo hình và chiếu đèn laser đông cứng chất liệu

Đưa chất liệu trám composite lên răng, tạo hình và chiếu đèn laser đông cứng chất liệu

Bước 8: Định hình Composite

Phần composite dư thừa sau khi hàn trám sẽ cứng lại được định hình bằng cách sử dụng dụng cụ cắt và mài (với mũi khoan kim cương) để cung cấp cho răng bề mặt nhai chuẩn xác với các đường viền khít thích hợp.

Bước 9: Nha sĩ kiểm tra khớp cắn cho bênh nhân

Sau khi thay composite, đế cao su được gỡ ra. Nha sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân cắn nhẹ lên một mẩu giấy carbon để lấy dấu kiểm tra nếu có bất kỳ điểm chênh nào trên bề mặt răng để tiến hành chỉnh sửa cần thiết.

Bước 10: Hoàn thiện và đánh bóng răng

Hoàn thành quy trình trám răng sâu và đánh bóng bề mặt răng giúp răng có tính thẩm mỹ cao.

Trên đây là quy trình hàn răng sâu tại Nha khoa Paris – địa chỉ hàn trám răng uy tín nhất hà Nội nếu có thắc mắc gì bạn hãy đến nha khoa để các nha sĩ có thể tư vẫn trực tiếp cho bạn.

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook