adv top

Các bước hàn răng sâu cơ bản mà bạn cần biết

01:32:02 - 02/11/2016 - admindd

Hàn trám răng tuy không phải là kỹ thuật quá khó trong nha khoa nhưng nếu được thực hiện đúng theo các bước hàn răng sâu tại địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp tránh xảy ra tình trạng bong tróc, bung bật.

1/ Các bước hàn răng sâu cơ bản

Các bước hàn răng sâu tại nha khoa Paris

Các bước hàn răng sâu tại nha khoa Paris

Tại nha khoa Paris chúng tôi đang sử dụng kỹ thuật hàn trám răng  với công nghệ tiên tiến theo các bước hàn răng sâu như sau:

  • Thăm khám và tư vấn: Các bước hàn răng sâu bắt đầu bằng việc thăm khám. Nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám cho bạn để xác định tình trạng răng sâu của bạn, nếu cần thiết sẽ tiến hành chụp x-quang để xem xét vết sâu có lan tới tủy không và có ảnh hưởng đến xương hàm hay không. Sau khi xem xét kỹ lưỡng kết quả khám bệnh của bạn, nha sỹ sẽ quyết định loại vật liệu cũng như kỹ thuật phù hợp giúp bạn có thể nhận được hiệu quả trám răng tốt nhất
  • Nạo sạch vết sâu: Trước khi tiến hành hàn trám răng, các nha sỹ cần tiến hành loại bỏ phần răng đã bị phân rã. Nha sỹ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí tiến hành trám răng, đảm bảo quá trình làm thủ thuật không đau, giúp cho bệnh nhân thoải mái nhất. Dụng cụ chuyên dụng sẽ được sử dụng nhằm loại bỏ hoàn toàn vết sâu, các mô răng bệnh mà không phạm đến mô răng lành. Các trang thiết bị chuyên dụng tại nha khoa Paris luôn được đảm bảo trong tình trạng tiệt trùng loại bỏ khả năng bị nhiễm trùng khi hàn trám răng
  • Cách li răng cần trám: Răng sâu cần trám sẽ được cách ly khỏi môi, nướu và khoang miệng bởi đê cao su. Đây là bước rất quan trọng trong các bước hàn răng sâu bởi composite nếu tiếp xúc với nước trong khi đổ vào khoang răng sẽ cản trở các cơ chế liên kết. Axit photphoric 30-40% dưới dạng gel được áp dụng lên bề mặt trăng qua một ống tiêm trong khoảng 15 giây, đây chính là thao tác tạo nên độ kết dính cho vật liệu trám với bề mặt răng.
  • Tiến hành hàn răng: Khi này nha sỹ tiến hành đổ đầy vật liệu trám răng phù hợp vào khoang trám hoặc đưa lên phần răng bị sâu đã được làm sạch. Vật liệu trám ban đầu ở dạng lỏng sau khi chiếu laser sẽ dần đông cứng lại trong khoảng 40s thông qua phản ứng quang trùng hợp.
  • Chỉnh lại vết trám: Sau khi hoàn thành thao tác trám bít, nha sỹ sẽ thực hiện chỉnh sửa lại vết trám. Phần vật liệu trám dư thừa sau khi cứng lại được định hình bằng cách sử dụng dụng cụ cắt và mài để tạo hình chuẩn xác nhất. Sau khi phần đê cao su được tháo bỏ, việc kiểm tra khớp cắn sẽ được thực hiện nhằm điều chỉnh giúp cho bệnh nhân có cảm giác ăn nhai tự nhiên nhất mà hoàn toàn không bị cộm cấn khó chịu.

2/ Làm sao để duy trì tuổi thọ của vết trám?

Trị sâu răng tận gốc với công nghệ hàn trám răng Laser Tech

Trị sâu răng tận gốc với công nghệ hàn trám răng Laser Tech

Trên đây là các bước hàn răng sâu cơ bản mà bạn cần biết. Để duy trì được tuổi thọ của vết trám bạn cần lưu ý một số điều về trình độ nha sỹ, trang thiết bị, cũng như công nghệ sử dụng để hàn trám răng. Hiện nay nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ Laser tech – được đánh giá là công nghệ có thể tăng cường được độ bền của vết trám tốt nhất. Có thể khẳng định như vậy là bởi:

  • Giúp cố định vết trám trên bề mặt răng nhanh chóng và bền chắc thông qua các chân bám cố định trên răng, tăng cường tính bám dính và tương khớp của vết trám.
  • Áp lực tạo xuống xoang trám hầu như không có nên hạn chế đau nhức khi trám răng cũng như tránh được tình trạng xoang trám rỗng, thấm nước vốn là nguyên nhân khiến chỗ trám bong bật.

Cộng nghệ trám răng Laser tech được các nha khoa lớn trên thế giới cũng như nha khoa Paris tin tưởng sử dụng và nhận được phản hồi vô cùng tích cực từ phía bệnh nhận.

Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến ” các bước hàn răng sâu “cũng như các vấn đề nha khoa khác vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook