adv top

Các bước trồng răng sứ như thế nào mới đúng?

20:02:52 - 06/09/2017 - admindd

Hiện nay với tỉ lệ thành công khi thực hiện làm răng sứ không thể kể đến những bước trồng răng sứ theo từng bước và đúng quy trình. Vậy các bước trồng răng sứ như thế nào được coi là an toàn và hiệu quả?

1. Nên trồng răng sứ cho những trường hợp nào?

Trước khi bạn muốn xem những bước trông răng sứ, bạn nên hiểu thêm về những trường hợp nào cần thiết để có thể trồng răng được. Bởi không phải trường hợp nào cũng có thể trồng được răng sứ mà nó còn phải phụ thuộc vào những trường hợp cụ thể được các chuyên gia nha khoa sẽ tư vấn nên làm gì khi gặp phải những trường hợp như vậy.

– Với những răng bị những bệnh lý như sâu răng, viêm tuỷ có nhu cầu điều trị: Trồng  răng sứ là cách hiệu quả để ngăn ngừa và không cho vi khuẩn phát triển thêm nữa. Không chỉ vậy giải pháp chết tuỷ còn giúp răng bền lâu hơn bơi khi chết tuỷ sẽ không tính đàn hồi mà nó sẽ trở nên giòn và dễ gẫy hơn những chiếc răng bình thường.

Các bước trồng răng sứ như thế nào mới đúng? 1

Các bước trồng răng sứ đòi hỏi đúng quy trình

– Đặc biệt với một số trường hợp bị mất 1 răng hoặc nhiều răng…, hoàn toàn có thể trồng răng sứ với phương pháp cầu răng sứ, Với cách này sẽ lấy răng 2 bên để làm trụ răng bị mất.

2. Những bước trồng răng sẽ được thực hiện như thế nào?

Dù là trường hợp nào cần trồng răng sứ chúng ta cũng không thể bỏ qua các bước trồng răng sự cơ bản, đặc biệt là 6 bước sau đây:

Bước 1: Khám kỹ càng trước khi trồng răng sứ

Những bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm trước tiên sẽ phải kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn trước, Để có thể biết bạn đang gặp phải vấn đề nào thì việc kiệm tra là không thể thiếu. Nếu răng của bạn có bệnh lý các bác sỹ bắt đầu điều trị trước, sau đó mới vệ sinh khoang miệng và bắt đầu trồng răng sứ.

– Sau khi xem xét qua những vị trí cần phục hình và tư vấn các loại răng tới bệnh nhân để lựa chọn, sau đó những bác sỹ bắt đầu có lên một kế hoạch điều trị cho bệnh nhân tham khảo và chuẩn bị tâm lý.

Bước 2: Thực hiện gây tê và mài răng

Để có thể đảm bảo bệnh nhân có tình trang tốt nhất các bác sỹ sẽ bắt đầu tiến hành tiêm thuốc tê vào những nơi cần trồng răng sau đó sẽ mài chúng để làm trụ. Thông thường thì những chiếc răng phải mài từ 0,5 – 2mm để có thể đảm bảo răng sẽ không gây vướng víu và khó chịu trong sinh hoạt và ăn uống.

Bước 3: Lấy dấu răng

Các bước trồng răng sứ như thế nào mới đúng? 2

Lấy dầu răng có phải là điều cần thiết

Với mỗi người hiện nay răng đều sẽ có một kích thước và hình thể khác nhau, Chính vì thế sẽ cho dấu răng khác nhau trước khi trồng răng sứ, Bởi bác sỹ sẽ cần phải tiến hành lấy dấu răng để tạo 1 hàm răng tạm và để phục hình 1 răng sứ sao cho trùng khớp với răng thật và tương quan với những chiếc răng trên cùng hàm.

Bước 4: Đeo răng tạm

Chờ đợi lịch hẹn trồng răng. Sau khi lấy dấu răng, những kỹ thuật viên sẽ cần thời gian để có thể thực hiện chế tác răng trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ được lắp răng giả tạm thời để đảm bảo chức năng ăn nhai và mang tính thẩm mỹ, bảo vệ những chiệc răng đã mài.

Bước 5: Tiến hanh trồng răng sứ

Sau khi kỹ thuật viên hoàn thành công việc chế tác răng. Bệnh nhân sẽ đến ngay phòng khảm để các bác sỹ lắp răng. Khu vực sau khi trồng răng sứ sẽ như răng thật, thẩm mỹ cao, màu sắc phù hợp với khuôn mặt.

Bước 6: Tái Khám

Các bước trồng răng sứ như thế nào mới đúng? 3

Tái khám để kiểm tra tình trạng răng miệng

Sau khi trồng răng sử khoảng tầm từ 3 tới 6 tháng, bệnh nhân cần đến gặp bác sỹ để kiểm tra tình trạng răng miệng, để tránh những chuyện ngoài ý muốn xảy ra kịp thời thì điều này là có cần thiết.

Tại nha khoa paris chúng tôi xin được đảm bảo rằng, với khả năng trồng răng lâu năm của các bác sỹ, cũng với các bước trồng răng sứ và công nghệ chế tác răng công nghệ cao hiện nay đảm bảo làm răng sứ sẽ mang lại cho bạn một nụ cười xinh và sự tự tin trong cuộc sống.

Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc nào về các bước trồng răng sứ trên đây, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 19006900 để được các bác sĩ Paris giải đáp nhanh nhất!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook