adv top

Các kỹ thuật trồng răng sứ an toàn Không Đau

03:48:46 - 04/03/2016 - admindd

Cầu răng và ghép răng Implant là hai kỹ thuật trồng răng sứ cơ bản nhất giúp khôi phục lại những chiếc răng hoàn hảo như răng thật. Song mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm riêng mà người làm răng nên biết để có lựa chọn phù hợp nhất cho trường hợp của mình.

1. Kỹ thuật trồng răng sứ bằng phương pháp làm cầu răng

Đây là kỹ thuật trồng răng đã có từ lâu, ra đời dựa trên kỹ thuật bọc răng sứ có sự cải tiến sao cho phù hợp với những trường hợp mất nhiều răng.

Cầu răng cũng phải tiến hành gần giống với bọc răng sứ. Người phục hình cũng phải trải qua mài cùi răng thật để bọc chụp sứ lên trên. Tuy nhiên, điểm khác của kỹ thuật trồng răng sứ bằng cầu răng với bọc răng sứ là phải mài răng với số lượng nhiều hơn. Nếu bọc răng sứ áp dụng cho chiếc răng vẫn còn nhiều mô răng nên chỉ mài chiếc răng cần phục hình thì cầu răng do áp dụng cho răng đã gãy hết thân răng nên phải mài hai chiếc răng khỏe bên cạnh răng cần phục hình. Đó cũng là lý do khiến nhiều người băn khoăn có nên làm cầu răng không.

 kỹ thuật trồng răng sứ

Kỹ thuật làm cầu răng sứ phục hình 1 răng mất

Đó cũng chính là đặc điểm chi phối khá lớn đến chất lượng của phục hình về sau. Việc mài răng thật khỏe mạnh vốn dĩ không được khuyến khích, cầu nhiều răng còn có thể khiến cho những chiếc răng bị mài này yếu đi do chịu lực nén lớn trong thời gian dài. Với những người có hàm răng kém khỏe mạnh thì việc thực hiện mài răng hai bên tỏ ra kém hiệu quả và độ bền chắc không cao.

Về cơ bản cầu răng cũng không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra. Hơn nữa, làm cầu răng thường có hiệu quả không cao, dễ bị xô lệch, kênh và có kẽ hở, dẫn đến các tình trạng bệnh lý răng miệng sau này.

Để khắc phục tình trạng trên, Hoàn Mỹ đã thực hiện chuyển giao công nghệ Răng sứ CT 5 chiều từ bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ. Đây là công nghệ có thể khắc phục được khá tốt những nhược điểm dễ gặp phải của cầu răng kể trên, cho hiệu quả phục hình răng hoàn hảo hơn, bền đẹp và không có kẽ hở, không bị kênh lệch,…Công nghệ giúp chế tạo mão sứ chuẩn xác 100%, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

2. Kỹ thuật trồng răng sứ nhờ Ghép răng Implant

Đây là kỹ thuật ra đời để khắc phục những hạn chế thuộc về bản chất của cầu răng là mài răng thật và không ngăn ngừa tiêu xương. Ghép răng Implant là kỹ thuật trồng răng toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng nên không cần phải trải qua mài răng thật lại có thể ngăn ngừa tiêu xương (thường xảy ra sau mất răng). Đây là giá trị vượt trội nhất của kỹ thuật này và được các chuyên giá đánh giá cao là sự cải tiến vượt trội so với cầu răng.

Các kỹ thuật trồng răng sứ cơ bản nhất hiện nay2Ghép răng implant phục hình 1 răng mất

Hạn chế lớn nhất của phương ghép răng Implant có lẽ là vấn để chi phí. Implant có giá thành cao nên chi phí cho phục hình ban đầu lớn hơn so với làm cầu răng. Song nếu đặt trong thế tương quan giữa chất lượng lâu dài và sự xâm lấn răng với chi phí thì làm răng Implant mới thực sự là giải pháp kinh tế nhất nên lựa chọn.

Để gia tăng hiệu quả cho kỹ thuật trồng răng sứ trên phục hình Implant, Hoàn Mỹ đã ứng dụng công nghệ Ghép răng Implant 4S vào phục hình cho bệnh nhân. Công nghệ này có ưu điểm là có thể tạo ra những chiếc răng có độ bền chắc cao hơn bản thân giới hạn bền tối đa của chất liệu. Công nghệ mang đến khả năng tích hợp xương nhanh chóng hơn, hạn chế xâm lấn tách nướu gây đau đớn. Tổng thời gian điều trị vì vậy mà được rút ngắn tới 3 – 4 tuần so với kỹ thuật ghép răng Implant thông thường.

Các kỹ thuật trồng răng sứ cơ bản nhất hiện nay3Công nghệ hỗ trợ ghép răng Implant tối ưu

Cả hai công nghệ Răng sứ CT 5 chiều và Implant 4S để được chính các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công, đạt tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế, có độ tin cậy cao. Khi chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Hoàn Mỹ, những công nghệ này đã tỏ ra rất hiệu quả và được người dùng tin tưởng lựa chọn khi trồng răng.

Để được cung cấp những thông tin chi tiết và chính thống nhất về các kỹ thuật trồng răng sứ với hai công nghệ vượt trội này hoặc các vấn đề về làm răng giả vĩnh viễn, bạn có thể liên hệ về trung tâm theo số hotline 0943 776699, các bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình nhất cho bạn.

Nguồn: http://trongrang.org/cac-ky-thuat-trong-rang-su-tot-nhat-hien-nay.html

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook