adv top

Các kỹ thuật trồng răng sứ và ưu nhược điểm của từng loại

10:31:17 - 29/08/2017 - admindd

Để khôi phục lại những chiếc răng hoàn hảo như răng thật, mọi người thường lựa chọn các kỹ thuật trồng răng sứ như cầu răng sứ hay cấy ghép răng Implant. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có những ưu nhược điểm riêng. Cùng tham khảo bài viết sau để lựa chọn cho mình một kỹ thuật phù hợp nhé!

Xem thêm: >>> Cách làm răng lung lay chắc lại

1. Kỹ thuật trồng răng sứ bằng cầu răng sứ

Đây là kỹ thuật trồng răng sứ phù hợp với những trường hợp mất nhiều răng. Nó đã có từ lâu đời và được cải tiến dựa theo kỹ thuật bọc răng sứ.

Chính vì thế, quá trình cầu răng sứ cũng gần giống với bọc răng sứ. Bệnh nhân cũng phải mài cùi răng rồi chụp sứ lên trên. Tuy nhiên, phương pháp này cần mài nhiều răng hơn bọc răng sứ. Có rất nhiều người băn khoăn có nên áp dụng cầu răng sứ hay không bởi cầu răng sứ cần phải mài cả 2 chiếc răng bên cạnh chiếc răng cần trồng để làm trụ vì nó áp dụng cho trường hợp bị gãy hết thân răng.

 

Các kỹ thuật trồng răng sứ và ưu nhược điểm của từng loại 1

 

Kỹ thuật trồng răng sứ bằng  cầu răng trong phục hình 1 răng mất

Đây  cũng  là đặc điểm chi phối  lớn đến chất lượng  phục hình về sau. Mài răng thật khỏe mạnh vốn đã không được khuyến khích. Nếu  cầu nhiều răng còn khiến những chiếc răng bị mài  yếu đi do chịu lực nén lớn trong thời gian dài. Nhất là với những người răng kém thì phương pháp này không hề hiệu quả vì độ bền chắc không cao.

Về cơ bản phương pháp trồng răng sứ bằng cầu răng cũng không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra. Hơn nữa, làm cầu răng thường có hiệu quả không cao, dễ bị xô lệch, kênh và có kẽ hở, dẫn đến các tình trạng bệnh lý răng miệng sau này.

Nha khoa  Paris đã ứng dụng  công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S từ bệnh viện Forsyth.  Công nghệ này đòi hỏi cần  có kỹ thuật trồng răng cao để có thể khắc phục được những nhược điểm dễ gặp phải, cho hiệu quả phục hình răng cao hơn, bền đẹp, không có kẽ hở, không bị kênh lệch,… Công nghệ đảm bảo ăn nhai bình thường, giúp chế tạo mão sứ chuẩn xác 100%.

2. Kỹ thuật trồng răng sứ bằng cấy ghép răng Implant

Kỹ thuật trồng răng sứ bằng Implant đã khắc phục được những hạn chế của cầu răng sứ. Cấy ghép răng Implant không cần phải mài răng thật và cũng ngừa được trường hợp tiêu xương. Đây là kỹ thuật trồng răng toàn diện nên bạn sẽ không cần phải mài răng thật và còn có thể ngăn ngừa tiêu xương. Đó chính là điểm vượt trội hơn hẳn so với cầu răng sứ được các chuyên gia đánh giá cao.

 

 

Các kỹ thuật trồng răng sứ và ưu nhược điểm của từng loại 2

 

Kỹ thuật trồng răng cửa sứ nhờ ghép răng implant

Tuy nhiên, điểm hạn chế của ghép răng Implant là chi phí có cao hơn các kỹ thuật trồng răng khác. Song nếu đặt trong thế tương quan giữa chất lượng lâu dài và sự xâm lấn răng với chi phí thì làm răng Implant mới thực sự là giải pháp kinh tế nhất nên lựa chọn.

Hơn nữa, để phát huy tối đa hiệu quả của kỹ thuật trồng răng sứ Implant, Nha khoa Paris đã áp dụng công nghệ cấy ghép răng Implant 4S với những ưu điểm vượt trội như răng giả có độ bền cao hơn giới hạn tối đa của chất liệu. Không chỉ vậy, kỹ thuật này còn  mang đến khả năng tích hợp xương nhanh chóng hơn, hạn chế xâm lấn tách nướu gây đau đớn. Tổng thời gian điều trị vì vậy mà được rút ngắn tới 3 – 4 tuần so với kỹ thuật ghép răng Implant thông thường.

Các kỹ thuật trồng răng sứ và ưu nhược điểm của từng loại 3

Công nghệ hỗ trợ ghép răng Implant tối ưu

Cả hai công nghệ mà Nha khoa Paris đang ứng dụng đó là Răng sứ Nano Shining 5S, Implant 4S  đều được nghiên cứu và sáng chế tại bệnh viện Forsyth bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Những công nghệ này rất được người dùng ưa chuộng hiện nay.

Mọi thắc mắc về những kỹ thuật trồng răng sứ hay một số vấn đề về trồng răng khểnh, trồng răng số 6,…hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006900 để được tư vấn tận tình nhé.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook