adv top

Các phương pháp chữa trị mòn cổ răng

17:06:31 - 01/02/2016 - admindd

Mòn cổ răng không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng tác hại cũng không nhỏ. Nếu không được chữa trị, nguy cơ hỏng răng vĩnh viễn sẽ rất cao. Để điều trị mòn cổ răng không chỉ có một cách mà bạn có thể lựa chọn. Những cách này sẽ cho bạn biết chữa mòn cổ răng có đắt không, thời gian duy trì bao lâu?

Bài viết liên quan:

images (17)
Để chữa mòn cổ răng, chúng ta có thể áp dụng một trong hai cách là trám răng và bọc răng sứ. Mỗi biện pháp có những ưu và nhược điểm riêng, đồng thời có chi phí điều trị khác nhau.
1. Hàn trám chữa mòn cổ răng có đắt không?

Hàn trám được coi là cách chữa mòn cổ răng tiết kiệm nhất nên chữa mòn cổ răng có đắt không chỉ là vấn đề nhỏ.

Mức chi phí này thấp hơn so với bọc răng sứ tính trên một đơn răng. Trong trường hợp bị mòn cổ răng số lượng lớn thì hàn trám sẽ là giải pháp tiết kiệm hơn cả cho bạn.

Ưu điểm của hàn trám mòn cổ răng:

Trám răng là biện pháp dùng vật liệu nhân tạo có tình chất gần tương đồng với răng thật để bổ sung cho phần men răng bị mòn ở cổ răng. Miếng hàn nhân tạo này sẽ bảo vệ và cách ly phần cổ răng bị mòn với các tác động bên ngoài. Do đó, bạn có thể ăn nhai bình thường, không bị ê buốt, khó chịu khi chải răng hay ăn uống.

Cách này thực hiện đơn giản, nhanh chóng, có thể hoàn tất chỉ trong một lần hẹn. Đặc biệt, trám mòn cổ răng, bạn sẽ không phải trải qua xâm lấn, mài mô răng thật. Đây là ý nghĩa quan trọng nhất của giải pháp hàn trám để chữa mòn cổ răng.

Nhược điểm của hàn trám mòn cổ răng:

Bản chất của hàn trám dẫu sao vẫn chỉ là gá miếng trám nhân tạo lên thân răng. Nếu kỹ thuật hàn trám đảm bảo thì có thể duy trì miếng trám được bền hơn. Tuy nhiên, tuổi thọ của miếng trám theo đánh giá chung thì vẫn chỉ ở mức trung bình. Có thể phải thay miếng trám sau vài năm.

Tuy nhiên, để khắc phục được tối đa những nhược điểm này, chúng ta có thể áp dụng công nghệ trám răng Laser Tech hiện đại. Với công nghệ này những ưu điểm của hàn trám sẽ được phát huy tốt nhất, gia tăng độ bền, độ bám của miếng trám, giữ cho miếng trám không dễ bị đổi màu, bung bật. Hạn chế tình trạng khe hở gây giắt thức ăn và sự xâm nhập của axit có hại cho phần cỏ răng bị mòn men.

2. Bọc sứ chữa mòn cổ răng có đắt không?

Đây là cách dùng một thân răng sứ có hình thể tương tự như thân răng thật để chụp lên trên thân răng thật. Chiếc thân răng sứ này có nhiệm vụ bảo vệ và cách ly toàn bộ thẩn răng với các tác động bên ngoài. Nhờ thế, cảm giác ê buốt khó chịu sẽ không còn, ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Với giải pháp này thì thắc mắc chữa mòn cổ răng có đắt không thực sự là vấn đề lớn. Bởi đơn giá răng sứ khá cao ngay cả loại rẻ nhất. Nếu bọc sứ cho nhiều răng bị mòn cổ răng thì chi phí điều sẽ khá lớn

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook