adv top

Cách chữa đau răng đơn giản và nhanh nhất tại nhà

19:39:20 - 20/05/2016 - admindd

Đau răng là tình trạng rất phổ biến và có xu hướng ngày càng gia tăng hiện nay.  Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số cách chữa đau răng đơn giản và dễ làm tại nhà.

Chữa đau răng đơn giản và nhanh nhất tại nhà

Chữa đau răng đơn giản và nhanh nhất tại nhà

Một số cách chữa đau răng đơn giản tại nhà bao gồm:

1. Cách chữa đau răng đơn giản bằng Nước muối

Chúng ta thường nghe về một số tác động tiêu cực của muối khi đi vào cơ thể chúng ta như làm tăng huyết áp. Tuy nhiên, muối cũng rất có ích và thực sự cần thiết cho cơ thể của chúng ta.

Một trong những lợi ích mà muối có thể mang lại là làm giảm bớt sự tê buốt, đau nhức của răng.

Bạn có thể chuẩn bị nước muối khá dễ dàng: lấy ​​hai đến ba muỗng cà phê muối cho vào một ly và đổ một ít nước ấm vào. Sau đó ngậm hỗn hợp trong khoảng 15 phút.

Bạn không nên nuốt nước muối, mà chỉ súc miệng để nước muối tràn qua các kẽ răng và nướu. Biện pháp khắc phục này không tốn kém nhưng lại được coi là một trong những cách hữu ích và hiệu quả để điều trị đau răng.

2. Chữa đau răng đơn giản từ Nước oxy già ( 3% )

Nước oxy già có thể tiêu diệt vi khuẩn và giúp bạn thoát khỏi sự khó chịu khi bị đau răng. Bạn có thể mua nước oxy già trong bất kỳ cửa hàng dược phẩm địa phương nào.

Chất lỏng này cũng có thể tạm thời làm răng bớt đau. Tuy nhiên, nước oxy già chỉ dùng để súc miệng, bạn nên nhổ ra và súc lại bằng nước sạch 3 đến 4 lần.

3. Mát xa bàn tay với viên đá – cách chữa đau răng đơn giản nhất

Giải pháp để giảm đau răng có thể là ở bàn tay của bạn, không phải trong miệng của bạn. Nếu bạn không tin điều này, bạn có thể thử bằng cách cọ xát một viên đá trên tay giữa ngón cái và ngón trỏ để giúp giảm cảm giác tê buốt của răng.

Bàn tay được coi như là một điểm tương tác với những cơn đau từ nhiều vùng của cơ thể. Nhiều nhà nghiên cứu nói rằng mát xa tay bằng nước đá là một trong những biện pháp khắc phục hiệu quả cho tình trạng đau răng bằng cách gây ra các tín hiệu lạnh lấn áp các tín hiệu đau.

Bạn có thể thử điều trị cách phi truyền thống này bằng cách cọ xát viên đá qua các ngón tay trong năm hay bảy phút. Hãy nhớ rằng bạn cần phải tập trung vào bàn tay của bạn và xát cùng bên với chiếc răng đau.

Bạn cũng có thể làm giảm cảm giác đau răng bằng cách đặt viên đá trong miệng. Thậm chí bạn có thể áp một túi nước đá vào má nơi gần chiếc răng đau để giảm đau buốt. Bạn nên cố gắng làm việc đó nhiều lần cho đến khi cơn đau của bạn đỡ hơn.

4. Cách chữa đau răng đơn giản bằng Hạt tiêu và muối

Hỗn hợp hạt tiêu và muối được coi là phương pháp hữu hiệu trị đau răng. Chỉ cần lấy một lượng bằng nhau và thêm một ít nước rồi trộn đều, sau đó bôi vào chỗ răng đau, cơn đau của bạn sẽ sớm chấm dứt. Điều quan trọng là bạn cần làm phương pháp này thường xuyên cho đến khi răng của bạn hoàn toàn hồi phục.

Với 4 mẹo về cách chữa đau răng đơn giản tại nhà trên, mong rằng sẽ phần nào giúp cải thiện được tình trạng đau răng của bạn cũng như là giảm bớt cơn đau răng. Tuy nhiên, những cách này chỉ mang tính chất tạm thời. Để có thể điều trị dứt điểm tình trạng đau răng, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được thăm khám và tìm ra nguyên phân, cách chữa đau răng phù hợp nhất.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook