adv top

Cách chữa răng hô tại nhà có thực sự mang lại hiệu quả cao?

08:37:39 - 25/08/2017 - admindd

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, hàm răng của em bị hô trông rất mất thẩm mỹ. Điều này cũng khiến em thiếu tự tin khi giao tiếp với mọi người. Em nghe nói rằng dùng lưỡi hoặc tay đẩy hay dùng dây thun để kéo có thể khắc phục. Có thật sự như vậy không ạ? Bác sỹ có thể tư vấn giúp em cách chữa răng hô tại nhà hiệu quả không ạ? ( Thục Ngân – Thái Nguyên)

Trả lời:

Thân mến chào bạn Thục Ngân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc tới Nha khoa Paris! Chúng tôi xin giải đáp băn khoăn cách chữa răng hô tại nhà hiệu quả không một cách cụ thể như sau:

1. Cách chữa răng hô tại nhà có thực sự hiệu quả không?

Răng hô vẩu là tình trạng răng mọc lệch lạc khó khắc phục bởi thế và trục răng không theo phương thẳng đứng.

Khi các công nghệ nha khoa chưa phát triển và cải  tiến thì mọi người thường sử dụng cách chữa răng hô tại nhà bằng cách dùng tay hay lưỡi đẩy hoặc dây thun để kéo. Điều này sẽ gúp bạn không phải băn khoăn giá niềng răng bao nhiêu. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp thô sơ và có đạt được hiệu quả hay không cũng phải tùy từng tình trạng và chỉ có tác dụng với những đối tượng đang ở tuổi dậy thì khi mà xương hàm chưa phát triển.

 

Cách chữa răng hô tại nhà có thực sự mang lại hiệu quả cao? 1

 

Cách chữa răng hô tại nhà sẽ không có hiệu quả tối đa như mong muốn

Hơn nữa, một số người cũng áp dụng cách chữa răng hô tại nhà bằng cách đeo nẹp dây chun nhưng thực ra phương pháp này răng sẽ không di chuyển theo mong muốn của bạn. Chính vì vậy, nếu răng di chuyển sai hướng có thể ảnh hưởng xấu tới cả cấu trúc xương hàm của bạn.

2. Vậy cách chữa răng hô tại nhà nào hiệu quả?

Các phương pháp chữa răng hô tại nhà muốn có hiệu quả cao phải thực sự kiên trì và yêu cầu phải thực hiện ở độ tuổi phù hợp cũng như thật cẩn thận, chính xác.

Hiện nay, thay vì các cách chữa hô vẩu tại nhà, các kỹ thuật nha khoa phát triển đã ra đời như:

+ Niềng răng: 

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các khí cụ nha khoa và sử dụng lực kéo để đưa răng về vị trí mong muốn. Phương pháp này có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp răng sai lệch từ đơn giản đến phức tạp. Thời gian hoàn tất quá trình khoảng 1-2 năm tùy từng trường hợp.

+ Bọc răng sứ:

Kỹ thuật bọc răng sứ trước hết sẽ mài cùi răng và chế tạo răng sứ phù hợp với bạn theo số liệu đã được lên phác đồ hỗ trợ điều trị  chụp lên rằng. Tuy nhiên, cách chữa răng hô này chỉ áp dụng cho các trường hợp răng hô ở mức độ nhẹ và phải được thực hiện bằng bác sỹ có tay nghề thực sự giỏi bởi nếu không có thể gây xâm lấn răng thật.

 

Cách chữa răng hô tại nhà có thực sự mang lại hiệu quả cao?  2

 

Thay thế cách chữa răng hô tại nhà bạn có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau

 

+ Phẫu thuật hàm mặt:

Đây là cách mà các bác sỹ chỉnh lại xương hàm một cách cân đối khi bạn bị hô do hàm.

3. Cách chữa răng hô nào hiệu quả nhất hiện nay?

Hiện nay, thay thế cho các cách chữa răng hô tại nhà thô sơ, 2 kỹ thuật niềng răng và phẫu thuật hàm khắc phục tối ưu các trường hợp răng sai lệch. Bởi niềng răng có thể di chuyển bởi lực kéo phù hợp để kéo răng lui vào và đối với các trường hợp hô vẩu do hàm thì chỉ có duy nhất cách phẫu thuật trượt hàm mới có thể điều trị được

Quay lại với trường hợp của bạn, cách chữa răng hô tốt nhất là niềng răng. Đây là kỹ thuật chỉnh nha phổ biến hiện nay. Tuy nhiên thời gian niềng răng ở tuổi trường thành sẽ lâu hơn trẻ em một chút.

 

Cách chữa răng hô tại nhà có thực sự mang lại hiệu quả cao?  3

 

Niềng răng công nghệ 3M UGSL sẽ thay thế cách chữa răng hô tại nhà hiệu quả

Công nghệ niềng răng 3M UGSL có thể mang lại cho bạn một hàm răng như ý với các ưu điểm vượt trội sau đây mà các cách chữa răng hô tại nhà không thể đáp ứng được:

– Đưa răng về vị trí mong muốn, chuẩn khớp cắn và chuẩn tỉ lệ.

– Răng và xương thích nghi với nhau rất tốt trong quá trình niềng răng và cả sau điều trị.

– Quy trình niềng răng được thực hiện theo đúng lộ trình theo phác đồ hỗ trợ điều trị.

– Thời gian niềng răng được rút ngắn một cách tối đa

Tuy rằng niềng răng mất khoảng 1-2 năm nhưng với công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL bạn chỉ phải tái khám 1-2 tháng/lần. Và đặc biệt công nghệ sẽ khắc phục được các hạn chế bất thường của các kỹ thuật niềng răng thông thường.

Mọi thắc mắc về cách chữa răng hô tại nhà hiệu quả không hay bất kỳ vấn đề nha khoa nào hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006900 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhé!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook