adv top

Cách điều trị cho bà bầu bị sưng nướu răng siêu an toàn

21:40:55 - 05/01/2018 - admindd

“Tôi đang mang bầu 3 tháng, gần đây tôi bị viêm chân răng và kèm tình trạng sưng nướu răng, bác sỹ cho tôi hỏi bà bầu bị sưng nướu răng, viêm chân răng thì điều trị thế nào là an toàn nhất (Linh Lê – Hải Phòng)”

Sưng nướu răng ở bà bầu

Bà bầu bị sưng nướu răng thường bắt nguồn từ một số nguyên nhân sau:

+ Thiếu vitamin C

+ Vệ sinh răng miệng không tốt dẫn tới cao răng nhiều

+ Sử dụng nhiều đồ

+ Thay đổi hoocmon trong cơ thể

Bà bầu bị sưng nướu răng có tỷ lệ sinh non cao hơn nhiều lần so với những bà bầu bình thường do vi khuẩn phát triển tấn công nướu răng, dây chằng và xung quanh mô răng, tạo nên một ổ vi khuẩn và đi khắp cơ thể. Từ đó cơ thể sản sinh prostaglandin là chất ngăn viêm và co trơn và cũng là chất kích thích sinh non.

Cách điều trị cho bà bầu bị sưng nướu răng siêu an toàn 1

Bà bầu bị sưng nướu răng

Cách điều trị cho bà bầu bị sưng nướu răng

Bà bầu bị sưng nướu răng điều trị khó khăn hơn bình thường là do phải hạn chế các loại thuốc kháng sinh, bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới thai nhi. Do bệnh sưng nướu răng bắt nguôn từ cao răng là chủ yếu nên việc lấy cao răng là biện pháp tối ưu cho các bà bầu để điều trị cao răng. Và các bà bầu cũng sẽ không phải lo rằng lấy cao răng có ảnh hưởng gì không bởi vì đây chỉ là phương pháp dùng khí cụ nha khoa để loại bỏ mảng bám trên răng, tiêu diệt ổ vi khuẩn đảm bảo không lây lan bệnh.

Cách điều trị cho bà bầu bị sưng nướu răng siêu an toàn 2

Bà bầu bị sưng nướu răng nên lấy cao răng

Tuy nhiên lấy cao răng chỉ là bước ban đầu, các bà bầu vẫn cần sử dụng thuốc theo tình trạng bệnh sẽ được các bác sỹ kê cụ thể sau khi lấy cao răng. Ngoài ra lấy cao răng cũng sẽ phòng chống chứng viêm chân răng, cũng là chứng bệnh dễ gặp trong thời kỳ mang thai. Các bà bầu hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình một địa chỉ điều trị uy tín nhé

Hi vọng bài viết ” Cách điều trị cho bà bầu bị sưng nướu răng siêu an toàn ” đã mang tới bạn đọc những thông tin bổ ích và thú vị. Xin chân thành cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi và sử dụng dịch vụ của chúng tôi..

Nguồn: http://laycaorang.vn/tu-van-cham-soc-rang/viem-chan-rang

Xem thêm:

>>> Mách bạn cách chữa bệnh viêm chân răng hiệu quả KHÔNG TÁI PHÁT

>>> Bà bầu bị sưng nướu răng nên làm gì?

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook