adv top

Cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất hiện nay

10:00:05 - 02/04/2016 - admindd

Răng hô là một trong những khuyết điểm làm bạn mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ trên khuôn mặt, từ đó gây cho bạn cảm giác tự ti, ngại giao tiếp. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất hiện nay mà bạn nên biết.

Cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất hiện nay

Cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất hiện nay

1. Đặc điểm của răng hô

– Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa: Khi cung hàm trên hẹp, thì các răng cửa sẽ chìa ra phía trước nhiều hơn, làm tăng khả năng hô rõ rệt. Đối với trường hợp này khi điều trị cần thận trọng khi có chỉ định nhổ răng. Vấn đề nhổ răng sẽ được bác sĩ xem xét kỹ lưỡng mới đưa ra quyết định.

– Môi căng, hàm dưới lùi: Đây chính là điểm khó có thể nhận biết nhất và ngay cả bệnh nhân cũng khó có thể miêu tả được hiện tượng răng miệng của bạn như thế nào.

– Hô 2 hàm: Đây là trường hợp mà bệnh nhân thường gặp rất nhiều. Môi thường căng và không thể khép tự nhiên lại được. Đối với trường hợp có lý do khiến răng hô này bác sĩ cũng sẽ khuyên bạn nên nhổ răng để điều trị.

Xem thêm: Làm sao để răng hết vẩu

2. Cách khắc phục răng hô hiệu quả

– Bạn có thể niềng răng bằng mắc cài cố định hoặc khí cụ tháo lắp để đưa răng về vị trí bình thường một cách từ từ. Việc này thường kéo dài trung bình từ một đến 2 năm. Ưu điểm là giữ được răng tự nhiên của bệnh nhân.

– Cách thứ hai là phục hình thẩm mỹ bằng răng sứ, thường do bệnh nhân lớn tuổi, hoặc không có thời gian đeo niềng lâu ngày mới áp dụng phương pháp này. Răng được thay thế bằng răng nhân tạo với nhiều loại chất liệu bệnh nhân có thể chọn lựa.

– Chỉnh răng hô bằng giải pháp phẫu thuật: Đây là một kỹ thuật khá phức tạp và phải dùng đến phẫu thuật. Và phương pháp này cũng chỉ áp dụng cho các bệnh nhân có hiện trạng răng hô nặng, hô do cấu trúc xương hàm. Ở giải pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ cân đối với khung xương hàm còn lại. Cách khắc phục răng hô này không tổn hại tới răng bởi chỉ can thiệp tới xương mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào tới răng. Mà vô cùng hiệu quả lại đạt được ngay tức khắc khi ca phẫu thuật hoàn thành vì thế ngày càng có nhiều người chọn lựa biện pháp này để làm răng hết hô.

Trên đây là những cách khắc phục răng hô được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên tuỳ vào tình trạng răng hô của mình thì bác sĩ sẽ có cách khắc phục khác nhau. Vì vậy bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook