adv top

Cách làm giảm răng hô đơn giản và hiệu quả nhanh chóng

07:00:13 - 18/03/2016 - admindd

Răng hô là một trong những nguyên nhân làm cho thẩm mỹ của khuôn mặt giảm xuống, nhiều người cảm thấy tự ti và ngại tiếp xúc với người khác. Vậy có cách nào làm giảm răng hô đơn giản mà mang lại hiệu quả nhanh chóng không? Sau đây chúng tôi sẽ mách cho bạn một số cách phổ biến nhé!

cách làm giảm răng bị hô

cách làm giảm răng hô

1. Phương pháp mài răng

Mài răng là phương pháp nhanh nhất trong tất cả những cách chữa răng hô vẩu. Những chiếc răng hô sẽ được mài bớt một phần men răng để làm cho các răng bớt nhô ra ngoài, giúp làm giảm tình trạng răng vẩu.
Do bị chi phối bởi kỹ thuật mài răng nên phương pháp này chỉ được áp dụng khi răng bị vẩu ở mức độ nhẹ và vẩu 1 vài răng do bị kênh lênh. Bởi bản thân việc mài răng không được khuyến khích, mài răng ở tỷ lệ lớn sẽ ảnh hưởng xấu đến răng. Cho nên, mài răng chỉ được coi là cách sửa răng vẩu để giúp răng bớt hô chìa.

2. Phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ vốn là kỹ thuật thẩm mỹ hỗ trợ khôi phục lại thân răng trong những trường hợp thân răng có khiếm khuyết.
Tuy nhiên, hiện nay, bọc răng sứ đã được áp dụng như là cách điều trị răng hô vẩu. Trong khi tạo hình lại thân răng mới, kỹ thuật viên sẽ tính toán để tạo nên thế răng mới theo phương thẳng đứng khi lắp vào cùi răng hô. Nhờ thế, những chiếc răng hô sẽ được tạo hình lại. Đây là cách làm răng bớt hô đạt được cùng lúc 2 yêu cầu là chỉnh lại thế răng và làm cho thân răng thẩm mỹ, tráng đẹp hơn.
Nhưng, do bọc răng sứ phải mài cùi răng thật nên cách chữa răng hô vẩu này cũng chỉ được khuyến khích trong trường hợp chỉ bị vẩu nhẹ và hô một vài răng.

3. Phương pháp niềng răng

Niềng răng là cách tốt nhất để khắc phục răng hô vẩu khi bị hô do răng gây ra. Kỹ thuật cơ bản của niềng răng là làm cho răng di chuyển để sắp xếp lại và kéo răng vào trong làm răng hết hô. Nếu bạn đang hỏi làm thế nào để chữa răng vẩu thì niềng răng chắc chắn là lựa chọn không tồi và được nhiều người chọn lựa.
Cách chữa răng hô vẩu bằng niềng răng không phải trải qua mài răng, không tổn hại đến nướu và xương hàm nên được các chuyên gia khuyên dùng hơn so với mài răng và bọc răng sứ.

4. Phương pháp phẩu thuật

Răng hô phải làm sao khi không niềng răng hay bọc sứ được? Phẫu thuật răng hô áp dụng khi bệnh nhân bị hô do xương hàm gây ra, không phải do răng. Trong tình huống này, bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật để tác động vào cấu trúc xương hàm, thu ngắn bớt phần xương hàm bị hô với tỷ lệ hài hòa hơn với khung xương hàm còn lại.
Cách chữa răng hô vẩu này không tổn hại đến răng lại đạt được hiệu quả ngay tức thì sau khi phẫu thuật. Vì thế, đây đang là giải pháp được khá nhiều người có khả năng về kinh phí lựa chọn.
Tuy nhiên, giải pháp làm răng thẩm mỹ này cần được thực hiện tại Nha khoa uy tín mới đảm bảo. Thực tế tại Paris cũng cho thấy, bác sỹ phụ trách chỉnh hình phẫu thuật đều là bác sỹ giỏi, có trình độ Quốc tế, từng trải qua đào tạo tại Pháp, Mỹ và đã có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật giải phẫu hàm mặt chuyên sâu.

Trên đây là 4 cách làm giảm răng hô phổ biến và được nhiều người sử dụng. Hãy đến với nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể và thăm khám miễn phí.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook