adv top

Cách làm răng giả cho người già TỐT NHẤT 2017

10:09:41 - 03/09/2017 - admindd

Làm răng giả cho người già không giống như thực hiện phục hình cho người trẻ tuổi. Nó đòi hỏi sự thăm khám tỉ mỉ, kĩ lưỡng hơn để có thể vừa đảm bảo được thẩm mỹ, chức năng ăn nhai cũng như sức khỏe cho họ. 

1. Làm răng giả cho người già bằng hàm tháo lắp

Đối với những trường hợp mất nhiều răng thì cách làm răng giả cho người già là áp dụng răng tháo lắp để lấp đầy những khoảng trống mất răng giúp ăn nhai dễ dàng hơn bà hạn chế sự di chuyển của những chiếc răng khác.  Ưu điểm của phương pháp này là chi phí thấp và có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh. Răng giả được chế tạo bằng nhựa hoặc sứ gắn trên hàm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng.

 

Cách làm răng giả cho người già TỐT NHẤT 2017 1

 

Làm răng giả cho người già bằng hàm tháo lắp

2. Làm răng giả cố định cho người già

Răng giả cố định sẽ không thể tháo ra dễ dàng như hàm tháo lắp. Làm răng giả cho người già bằng hàm cố định có 2 cách à cầu răng sứ và cấy ghép răng Implant. Mỗi cách lại có những ưu điểm riêng của nó. Tuy nhiên, làm răng giả cho người già thì cần phải thăm khám cẩn thận, kỹ lưỡng để tìm ra phương pháp phù hợp. Trong trường hợp mất răng toàn hàm thì bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp cấy ghép răng Implant với 4 trụ Implant là tối đa rồi đặt hàm tháo lắp lên trên vừa đạt hiệu quả cao và tiết kiệm được chi phí phục hình.

 

Cách làm răng giả cho người già TỐT NHẤT 2017 2

 

Mất răng lâu ngày mà không cắm răng giả sẽ dẫn đến hô móm

Xem thêm:>>> Răng lung lay làm sao để chắc lại? 

3. Phương pháp làm răng giả cho người già nào tốt nhất? 

Nếu áp dụng cấy ghép răng Implant để làm răng giả cho người già thì bệnh nhân đó phải có đủ sức khỏe và không bị mắc các bệnh về tim mạch, máu, gan thận,…Mật độ và chiều cao xương hàm phải có thể tích phù hợp để giữ được chân răng Implant. Có nghĩa là xương hàm phải khỏe mạnh, hoàn toàn không bị thiếu hụt hay tiêu hõm xương. Trên thực tế, người già tiêu xương khá nhanh, nhất là mất răng trong một thời gian dài mà không được trồng răng giả. Vì vậy, khi làm răng giả cố định ít nhiều sẽ gặp phải khó khăn nhất định.

Tuy nhiên, hiện nay vấn đề tuổi tác  không còn là yếu tố hạn chế tỷ lệ trồng răng thành công ở người già nữa với công nghệ trồng răng hiện đại. Với các trường hợp tiêu xương, các bác sỹ sẽ tiến hành ghép xương, khi xương đủ độ chắc để nâng đỡ trụ implant thì tiến hành cấy ghép. Bởi vậy ca phục hình răng sẽ đảm bảo tỷ lệ thành công cao.

Người già thì có thể tích hợp xương lâu hơn nhưng nó không làm giảm đi những ưu thế của cấy ghép răng Implant. Người lớn tuổi  vẫn hoàn toàn có thể ăn nhai tốt như răng thật với độ bền cao. Thời gian để xương ghép tích hợp được với xương hàm dao động trong khoảng từ 3-6 tháng tùy theo cơ địa của từng người.

 

Cách làm răng giả cho người già TỐT NHẤT 2017 3

 

Công nghệ cấy ghép Implant-làm răng giả cho người già mang lại hiệu quả cao

Hiện nay, nha khoa Paris đang ứng dụng độc quyền công nghệ trồng răng giả Implant 4S đến từ Pháp. Đây chính là giải pháp tốt nhất để làm răng giả cho người già tăng khả năng tích hợp trụ Implant vào xương hàm, rút ngắn tố đa thời gian điều trị  và ít xâm lấn đến nướu, hạn chế đau nhức.

Trên đây là một số cách làm răng giả cho người già hiệu quả, nếu bạn còn gì thắc mắc hay muốn tham khảo trồng răng sứ giá bao nhiêu hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006900 để được tư vấn miễn phí nhé!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook