adv top

Cách làm răng không bị hô được nhiều người áp dụng và thành công

08:25:43 - 19/03/2016 - admindd

Răng bị hô đó là một khuyết điểm và không ai mong muốn cả. Bởi nó làm giảm đi sự hài hoà trên tổng thể khuôn mặt, giảm đi sự tự tin và giảm sút vẻ đẹp của bản thân. Tuy nhiên với nền công nghệ thẩm mỹ tiên tiến hiện đại như hiện nay thì đó không còn là nổi lo lắng băn khoăn của nhiều người. Vậy có những cách làm răng không bị hô nào hiệu quả không?

cách làm răng không bị hô

trước khi chữa tri răng hô

 

cách làm răng không bị hô

sau khi chữa trị

Ngày nay có rất nhiều cách làm răng không bị hô nữa, tuỳ vào từng trường hợp và tình trạng hô của mình để có những cách chữa trị khác nhau.

Đối với trường hợp hô do răng thì có thể khắc phục bằng phương pháp niềng răng và bọc răng sứ, tuy nhiên hiệu quả nhất vẫn là niềng răng dù thời gian điều trị của nó khá lâu (2-3 năm). Đối với phương pháp này bác sĩ sẽ dùng mắc cài gắn lên răng và tác dụng lực khiến răng di chuyển đến bị trí mong muốn, nhằm tạo hàm răng đẹp. Đây là kỹ thuật khá phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và giỏi về chuyên môn thì mới giúp bạn đạt kết quả niềng răng tốt nhất. Niềng răng có 2 loại là niềng răng mắc cài và không mắc cài. Niềng răng mắc cài tuy hiệu quả nhưng không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, trong khi đó niềng răng không mắc cài lại khắc phục được nhược điểm này. Tùy vào tình trạng và khả năng tài chính của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng phù hợp nhất.

 

Còn phục hình thẩm mỹ bằng răng sứ thì chỉ khắc phục được tình trạng răng lệch lạc hay hô nhẹ, thường được chỉ định cho bệnh nhân lớn tuổi hoặc không có thời gian đeo niềng. Bác sĩ sẽ tiến hành bọc sứ với nhiều loại chất liệu để khắc phục tình trạng răng hô cho bạn.

Đối với trường hợp răng bị hô do hàm thì 2 phương pháp trên sẽ là vô hiệu, chỉ có phẫu thuật hàm hô, thường là kỹ thuật Lefort 1 mới giúp khắc phục triệt để tình trạng này chỉ với một ca phẫu thuật  duy nhất. Với kỹ thuật này bác sĩ sẽ thực hiện đường rạch mổ bên trong khoang miệng, can thiệp vào phần xương hàm, cắt xương hàm trên và đẩy lùi cho cân đối với hàm dưới. Bác sĩ sử dụng máy cắt xương cùng với trang thiết bị hiện đại nên sẽ tiến hành đẩy xương cho bạn một cách an toàn, không đau, không để lại sẹo. Một ca phẫu thuật hàm hô thường diễn ra trong 1h30-2h đồng hồ.

Trên đây là những cách làm răng đỡ bị hô được sử dụng khá phổ biến. Hãy đến trung tâm nha khoa Paris để được tư vấn nên sử dụng phương pháp nào để phù hợp với tình trạng răng hô của mình nhất.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook