adv top

Cách làm răng lung lay chắc lại Hiệu Quả tại nhà

04:44:41 - 23/02/2016 - admindd

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ. Em không biết là mình bị bệnh răng miệng gì và răng lung lay làm sao để chắc lại như bình thường thưa bác sỹ. Em có một vấn đề về răng miệng mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em khá lo lắng khi gần đây răng hàm dưới của em bị lung lay và đau nhức khá nhiều, có khi buốt nhói lên tận óc và nướu còn bị sưng đỏ nữa. Khi em sờ tay vào thì 2 chiếc răng lung lay khá nhiều ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ rất nhiều. (Huyền Trang – Hưng Yên).
Trả lời :
Chào bạn Huyền Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng lung lay làm sao để chắc lại như bình thường?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Các phương pháp sử dụng bài thuốc dân gian để điều trị tình trạng răng lung lay chỉ có ý nghĩa tạm thời hoặc điều trị không dứt điểm. Muốn khắc phục được răng lung lay thì việc tìm ra nguyên nhân chính xác là điều cần quan tâm trước tiên.

Nguyên nhân làm cho răng bị lung lay

Nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng răng hàm bị lung lay là do viêm nha chu khi các mảng bám cao răng dưới nướu tồn tại lâu ngày không được làm sạch khiến cho phần nướu bị tổn thương, gây ra tình trạng tụt lợi, xương hàm dần bị tiêu biến, khiến cho răng lung lay. Ngoài ra các bệnh lý như sâu răng hay chấn thương khớp cắn cũng khiến cho cho chân răng dễ bị ảnh hưởng, lâu ngày có thể bị lung lay.

 

 Răng lung lay phải làm sao để chắc lại như bình thường

Cách điều răng răng lung lay chắc lại

Với trường hợp răng bị lung lay mà bạn thắc mắc, chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý về cách điều trị như sau:

 Trường hợp răng lung lay do tiêu xương thì nha sỹ sẽ có biện pháp bổ sung lượng xương bị thiếu hụt. Nếu tình trạng răng lung lay do chấn thương khớp cắn thì biện pháp nẹp răng cũng có thể được áp dụng. Cả hai phương pháp này đều cần thời gian để phần chân răng có thời gian hồi phục và chắc chắn lại, tuy nhiên, răng sau khi bị tổn thương thì cho dù có điều trị cũng không thể phục hồi được như cũ.

 Với nguyên nhân răng lung lay do sâu răng, đặc biệt là khi răng đã bị tổn thương do viêm tủy thì việc điều trị nội nha lấy tủy cần được tiến hành càng sớm càng tốt. Khi tủy được làm sạch phần hoại tử thì việc răng bớt lung lay là điều hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, nếu như tình trạng viêm tủy không thể phục hồi thì tốt nhất nên nhổ bỏ răng để tránh gây nên tình trạng viêm nhiễm cho xương ổ răng.

 Tình trạng răng bị lung lay do viêm nướu hay nha chu thì cần được điều trị bằng cách lấy cao răng trước tiên để loại bỏ mảng bám – môi trường cho vi khuẩn gây bệnh lưu trú, sau đó các biện pháp điều trị bằng thuốc khác sẽ được tiến hành để giúp răng hồi phục dần dần. Khi phần nướu hết viêm nhiễm sẽ ôm sát lại chân răng và giúp cho răng bớt lung lay, khả năng răng chắc khỏe gần như ban đầu là hoàn toàn khả thi.

Răng lung lay bị sâu nặng phải làm sao?

Trong một số trường hợp nếu răng bị sâu quá nặng, dẫn đến viêm tủy cấp hoặc áp xe xương ổ răng thì nhổ răng sẽ là giải pháp cần thiết phải tính tới để bảo tồn các răng còn lại. Một khi răng bị nhổ bỏ thì trồng răng là điều bắt buộc không chỉ đảm bảo ăn nhai tốt mà còn hạn chế được tình trạng tiêu xương có thể xảy ra dẫn đến hô móm khi mà mật độ xương hàm giảm dần.

Hiện tại chúng tôi chưa thể xác định rõ được tình trạng của bạn chính xác ra sao nên chưa thể đưa ra được một lời khuyên về phương pháp điều trị cụ thể mà chỉ có thể phỏng đoán một số trường hợp như trên. Chỉ sau khi thăm khám cụ thể, nha sỹ mới có thể xác định được nguyên nhân làm răng hàm bị lung lay để từ đó có phương pháp điều trị cụ thể nhất.

Bạn có thể liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ  theo thông tin dưới đây để giải quyết triệt để và chính xác nhất cho băn khoăn về răng lung lay làm sao để chắc lại như cũ. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất cho bạn!

Nguồn: http://trongrang.org/rang-lung-lay-lam-sao-de-chac-lai-nhu-binh-thuong.html

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook