adv top

Cách làm răng trắng chỉ sau một đêm

16:32:47 - 01/07/2016 - admindd

Hàm răng trắng xinh sẽ góp phần hoàn thiện vẻ bề ngoài vấn. Do đó, việc chăm sóc và giữ giàng hàm răng trắng là rất cần thiết để bạn được tự tin hơn. Dưới đây là cách làm trắng răng tại nhà bạn nên tham khảo.

Dùng baking soda (thuốc muối) với nước cốt chanh

Baking soda hay thuốc muối là vật liệu dễ dàng tìm thấy trong căn bếp nhà bạn. Thuốc muối giúp loại bỏ các vết xỉn màu (răng ố vàng) trên bề mặt răng, đồng thời làm giảm nồng độ a-xít trong miệng. Hãy trộn thuốc muối với một ít nước cốt chanh rồi dùng bàn chải chà lên răng. Để hẩu lốn này thấm khoảng vài phút rồi súc miệng lại bằng nước sạch.

Dùng dầu dừa

A-xít lauric trong dầu dừa giúp loại các mảng bám tạo vi khuẩn trên răng và đem lại hơi thở thơm tho. Hãy dùng ngón tay xoa một ít dầu dừa lên răng mỗi buổi sáng rồi đánh răng và súc miệng lại bằng nước sạch.

Ăn rau quả giòn

Kết cấu giúp mài mòn của các loại rau quả giòn như táo, măng tây và cà rốt sẽ chà và từ từ tẩy đi lớp phủ màu vàng trên răng. Hãy uống kèm theo các sản phẩm từ sữa để thăng bằng nồng độ pH trong miệng.

Dùng húng quế đúng cách

Húng quế là loại rau cực hữu hiệu để làm trắng răng tại gia. Bạn có thể dùng ngón tay hoặc bàn chải để chà lá húng quế khô hoặc bột húng quế lên răng như kem đánh răng thường ngày. Ngoài ra, cũng có thể trộn bột húng quế với vỏ cam phơi khô hoặc bột vỏ cam để đánh răng ở nhà.

Súc miệng sau khi ăn trái cây chua

Các a-xít trong các loại trái cây như cam, chanh, bưởi… có thể làm mòn men răng và làm răng bị ố vàng. Do đó, sau khi ăn những loại quả này, bạn nên súc miệng lại bằng nước để ngăn các a-xít này ảnh hưởng đến men răng.

Tránh các thực phẩm có màu tối

Một số thực phẩm có màu tối như việt quất, tương đậu nành và sốt marinara có thể làm đổi màu răng. cho nên bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm này để tránh làm răng bị xỉn màu.

Xem thêm: Thuốc tẩy trắng răng

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook