adv top

Cách làm trắng răng sứ bạn nên biết

04:49:15 - 27/01/2016 - admindd

Những cách làm trắng rắng sứ dưới đây giúp bạn bảo vệ được hàm răng trắng bóng như lúc mới đi thẩm mỹ mà không ảnh hưởng đến độ bền của răng nào cùng thảm khảo nhá .

Cách làm trắng răng sứ

Cách làm trắng răng sứ

Những cách làm trắng răng sứ

Răng sứ cũng giống với răng thật, sau một thời gian ăn nhai với nhiều loại thực phẩm nếu không biết cách chăm sóc kỹ lưỡng thì răng sứ cũng sẽ bị đổi màu, nhiễm khuẩn. Vì thế sau khi thực hiện các phương pháp phục hình răng sứ bạn nên quan tâm đến chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng và thực hiện các cách làm trắng răng sứ mỗi ngày như:

Hạn chế sử dụng các thực phẩm có màu

Răng bọc sứ cũng giống như răng thật, có thể bị bắt màu nếu thường xuyên tiếp xúc với các loại thức ăn, đồ uống có màu như cafe, tương ớt, nước ngọt có ga… vì thế, bạn nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm này.

Bên cạnh đó, cũng không nên ăn hay uống các loại thực phẩm quá lạnh hay quá nóng như đá, kem, sữa chua… vì có thể làm tăng độ nhạy cảm của răng sứ.

Nên sử dụng những loại thực phẩm, các loại rau củ, trái cây có các thành phần tốt cho răng, giúp răng chắc khỏe và trắng sáng.

Hạn chế uống cà phê để răng sứ giữ được độ trắng sáng lâu dài

Khi thực hiện bọc răng sứ bạn nên chú ý hơn đến việc vệ sinh răng miệng hằng ngày và sau bữa ăn. Vì trong quá trình ăn nhai, các cặn thức ăn có thể dính vào trong kẽ răng sứ, gây ra sâu răng, đen cổ chân răng. Do đó, cách làm trắng răng sứ hiệu quả nhất chính là việc vệ sinh, đánh răng súc miệng sau mỗi bữa ăn. Nên sử dụng bàn chải lông mềm và kem đánh răng có chứ nhiều hoạt chất florua giúp đánh băng các vết ố vàng và giữ răng luôn trắng sáng.

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng

Sau mỗi bữa ăn, ngoài việc đánh răng bên nên thường xuyên dùng chỉ tơ nha khoa để làm sạch các cặn thức ăn bám trong các kẽ răng. Lấy một đoạn chỉ dài khoảng chừng 30-45cm rồi quấn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng hai ngón cái và ngón trỏ và chừa lại một đoạn khoảng 3-5cm.Sau đó, kéo nhẹ nhàng đọa chỉ vào bên trong các kẽ răng, uốn sợi chỉ ôm quanh răng, và đưa qua dưa lại ít nhất hai lần. Các cặn thức ăn xe ra ngoài và bạn sức miệng lại lần nữa.

Tái khám và lấy cao răng định kỳ

Sau một thời gian ăn nhai, giống như răng thật các mảng bám từ thức ăn cũng rất dễ bám dính vào răng sứ gây ra các vấn đề về răng như viêm nướu, hôi miệng. Vì thế, bạn cần thực hiện lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ 1 lần hoặc theo thời gian tái khám mà nha sỹ chỉ định.

Xem thêm : Bọc răng sứ ở đâu tốt nhất

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook