adv top

Cách nào giúp làm răng bớt thưa?

15:51:59 - 28/11/2016 - admindd

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ hiện nay thì có khá nhiều cách giúp làm răng bớt thưa. Tuy nhiên làm sao để biết cách nào là an toàn và hiệu quả vĩnh viễn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của nha khoa Paris để có câu trả lời.

1/ Có những cách nào làm răng bớt thưa?

Làm răng bớt thưa bằng cách nào?

Làm răng bớt thưa bằng cách nào?

 • Làm răng bớt thưa với hàn trám:Hàn trám răng tuy được thực hiện đơn giản, nhanh chóng, không xâm lấn răng và có chi phí thấp nhưng lại có nhược điểm lớn nhất là ở độ bền và không mang tính dài lâu, do:

  + Miếng trám chỉ gán trên cạnh răng, rất dễ bị bong bật, sứt vỡ nếu bị lực tác động mạnh.

  + Vật liệu miếng trám thường là composite để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng sau trám. Nhưng vật liệu này có màu không bền, dễ bị ngấm nước bọt gây tình trạng hôi miệng và đổi màu sau một thời gian ăn uống.

 • Bọc sứ: Đây cũng là một cách làm răng bớt thưa nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, nhưng vẫn không phải là cách làm răng hết thưa tốt nhất:+ Để bọc sứ, bệnh nhân buộc phải mài răng thật. Đây là sự xâm lấn mô răng sinh lý không được khuyến khích trong nha khoa. Nếu chỉ có 1 – 2 kẽ thưa thì việc mài răng có thể không là vấn đề lớn. Nhưng nếu bị thưa nhiều răng, hoặc thưa toàn hàm, thì mài răng toàn hàm sẽ trở thành sự xâm lấn vô cùng nghiêm trọng.

  + Răng sứ ban đầu tuy đẹp và chắc, nhưng nguy cơ bị hở kẽ răng vẫn tương đối gây giắt thắc ăn, kích ứng, hôi miệng và vẫn có thể bị hỏng buộc bệnh nhân phải thực hiện lại. Cho nên đây là cách làm răng bớt thưa khiến bạn phải lệ thuộc suốt đời.

  + Chi phi bọc sứ tính cho 1 đơn răng có thể không cao nhưng nếu có nhiều răng thưa và thưa toàn hàm thì tổng giá bọc sứ sẽ thực sự là gánh nặng đối với bệnh nhân.

 • Niềng răng: Là cách dùng các khí cụ nha khoa để đưa răng về vị trí mong muốn. Tất cả những hạn chế kể trên của trám và bọc sứ răng thưa đều sẽ được khắc phục hoàn toàn khi bệnh nhân niềng răng để chỉnh răng thưa. Đây là cách làm răng bớt thưa lý tưởng nhất nếu lấy tiêu chí bảo vệ răng – hiệu quả vĩnh viễn trọn đời – không đau nhức và đảm bảo chức năng tốt nhất để lựa chọn.

2/ Ưu điểm nào của niềng răng làm răng bớt thưa?

Làm răng bớt thưa với niềng răng

Làm răng bớt thưa với niềng răng

 • Bảo tồn răng tối đa: Khi niềng răng, răng chỉ phải chịu lực kéo răng để di chuyển mà không cần mài răng. Lực kéo này rất nhỏ, phù hợp với răng của từng người nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của răng về lâu dài, đồng thời không làm răng và xương hàm bị yếu, bị đau nhức.
 • Hiệu quả trọn đời: Niềng răng có thể tác động đồng thời tới toàn hàm răng nên cùng lúc chỉnh được toàn hàm răng. Những chiếc răng thưa sẽ được kéo cho sát khít lại với nhau, đều đặn liên tiếp, thẳng hàng. Nhờ thế, hàm răng sẽ đạt được độ thẩm mỹ triệt để 100% mà kết quả duy trì được trọn đời, không phải thực hiện hay điều chỉnh lại.
 • Hàm răng thưa sẽ ít nhiều khiến cho sức nhai giảm, do các răng cách xa nhau nên khi tạo lực bị hạn chế. Sau niềng, các răng sát khít và tựa vào nhau nên sức mạnh được gia tăng gấp nhiều lần. Đặc biệt, khớp cắn chuẩn hơn giúp sự tạo lực và cử động của hàm đầy đủ hơn, phân bố đều, ăn nhai thoải mái và tự nhiên hơn.

Mọi thắc mắc về cách làm răng bớt thưa vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook