adv top

Cách nhổ răng cho bé an toàn tại nhà

03:47:58 - 20/01/2016 - admindd

Rụng răng là một hiện phổ biến trong cuộc sống của hầu hết những đứa trẻ trong độ tuổi từ 6-12 tuổi. Theo Viện nhi khoa Hoa Kỳ thì một đứa trẻ thường bị lung lay răng theo thứ tự răng đã nhổ. Vì thế mà các bà mẹ cần có phương pháp nhổ răng cho bé an toàn.

Khoảng 6 tuổi trở đi, các răng cửa trước của trẻ thường bắt đầu bị lung lay và rụng. Các răng sữa sẽ tiếp tục nới lỏng và rụng ra cho đến khi trẻ 10-12 tuổi thì quá trình thay răng ở trẻ mới bắt đầu hoàn thiện.

Cách nhổ răng cho bé theo tiêu chuẩn ADA Hoa Kỳ

– Cách an toàn nhất và ít gây chấn thương tâm lý nhất cho trẻ là bạn nên loại bỏ một răng sắp rụng cho con một cách nhẹ nhàng bằng cách lung lay nó với ngón tay hoặc hướng dẫn trẻ tự sử dụng đầu lưỡi để đưa đẩy và đùn răng.

– Khi răng trẻ có hiện tượng sắp rụng, nó sẽ dễ dàng bị nhấc ra khỏi miệng trẻ chỉ với ít máu hoặc thậm chí không bị chảy máu hoặc không gây đau đớn cho trẻ.

Khi răng trẻ có hiện tượng sắp rụng, nó sẽ dễ dàng bị nhấc ra khỏi miệng trẻ chỉ với ít máu hoặc thậm chí không bị chảy máu hoặc không gây đau đớn cho trẻ.

– Nếu răng của con bạn đã rất lỏng lẻo và con bạn muốn bạn loại bỏ giúp thì bạn hãy sử dụng một miếng gạc sạch và nhanh chóng xoay nó để loại bỏ răng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

– Nếu khi xem xét răng miệng cho con, bạn thấy một chiếc răng bị lung lay nhưng chưa nới lỏng đủ để nhổ thì bạn có thể đưa con đến nha sĩ loại bỏ chiếc răng đấy nếu thấy cần thiết.

Cách an toàn nhất và ít gây chấn thương tâm lý nhất cho trẻ là bạn nên loại bỏ một răng sắp rụng cho con một cách nhẹ nhàng bằng cách lung lay nó với ngón tay hoặc hướng dẫn trẻ tự sử dụng đầu lưỡi để đưa đẩy và đùn răng.
Xử lý khi răng rụng do chấn thương

– Một chiếc răng của trẻ cũng có thể bị lung lay sau một tai nạn hoặc thương tích nhẹ nào đó. Trong một số trường hợp, các nha sĩ có thể đặt lại vị trí và ổn định răng cho trẻ.

– Nếu bạn nhận thấy con bạn có một chiếc răng lỏng lẻo sau khi bị một chấn thương miệng thì nên cho con đến nha sĩ để được giúp đỡ. Tất nhiên khi rụng răng quá sớm, nó có thể làm cho răng vĩnh viễn của trẻ mọc khấp khểnh.

Một số trẻ bị mất răng muộn hơn so với chúng bạn nhưng hầu hết hiện tượng này không phải là một vấn đề bất thường.

Lưu ý

Một số trẻ bị mất răng muộn hơn so với chúng bạn nhưng hầu hết hiện tượng này không phải là một vấn đề bất thường. Tuy nhiên, nếu con bạn bị mất răng lần lượt trước khi 4 tuổi thì đó tiềm ẩn những vấn đề có thể đổ lỗi.

Khi một đứa trẻ bị rụng răng quá sớm hoặc quá muộn, bạn nên tham khảo ý kiến nha sĩ để loại trừ vấn đề bệnh tật nghiêm trọng cho răng miệng của trẻ.

Nếu bạn nhận thấy con bạn có một chiếc răng lỏng lẻo sau khi bị một chấn thương miệng thì nên cho con đến nha sĩ để được giúp đỡ. Tất nhiên khi rụng răng quá sớm, nó có thể làm cho răng vĩnh viễn của trẻ mọc khấp khểnh.

Cách trị răng lung lay

Nếu bạn quyết định tự nhổ răng cho con bạn thì hãy chờ cho đến khi những chiếc răng sắp rụng này khá lỏng lẻo nhé. Vì nếu kéo đẩy hoặc nhổ một chiếc răng quá sớm có thể dẫn đến nhiễm trùng.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook