adv top

Cách sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà An Toàn & Hiệu Quả

15:33:05 - 28/11/2016 - admindd

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn giúp em cách sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà như thế nào cho an toàn và hiệu quả nhất được không ạ? Và nếu sử dụng thuốc làm trắng răng không đúng cách thì sẽ có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không ạ? Em cảm ơn (Lê Ngọc Đoan Trang – Vĩnh Phúc)

Trả lời:

Chào bạn Đoan Trang,

Hiện nay, việc sử dụng thuốc tẩy trắng tại nhà cũng là một cách làm trắng răng vừa mang lại hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí, giúp bạn sở hữu một hàm răng trắng sáng như mong ước.

Tuy nhiên việc sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà sao cho an toàn nhất, để không làm ảnh hưởng đến nướu và tổ chức quanh răng vẫn là câu hỏi được mọi người quan tâm nhiều nhất.

Trước tiên, Nha khoa Paris xin cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi, thắc mắc “sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà sao cho đúng và an toàn” được giải thích cụ thể như sau:

Chọn lựa thuốc tẩy trắng răng có nồng độ an toàn cho sức khỏe

Thực chất thuốc làm trắng răng tại nhà là sử dụng phản ứng oxy khóa khử đế cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, giúp răng không còn nhìn thấy màu dưới ánh sáng tự nhiên nhưng không lấy đi bất kỳ yếu tố nào trong răng hay làm tổn thương bề mặt men răng.

Sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà sao cho an toàn  nhất?1

Thuốc tẩy trắng răng tại nhà nên được lựa chọn kỹ lưỡng trước khi sử dụng

Thuốc tẩy trắng răng có 2 loại:

  • Thuốc tẩy trắng răng tại nhà có nồng độ hydrogen peroxide thấp, từ 10 – 15%
  • Thuốc tẩy trắng răng tại nha khoa có nồng độ từ 15 – 35%, thường do các bác sĩ thực hiện.

Tuy nhiên, rất nhiều người dùng đã tuỳ tiện mua thuốc, miếng dán, kem bôi làm trắng răng  bán trên thị trường về tự tẩy, mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn, vì thế việc sử dụng thuốc làm trắng răng rất dễ gây ra nhiều biến chứng xấu cho sức khỏe răng miệng.

Bởi, hiện nay rất nhiều sản phẩm có sử dụng thuốc tẩy trắng răng trôi nổi, không có nguồn gốc, rất khó để kiểm soát được nồng đồ hydrogen peroxide là bao nhiêu. Nếu thường xuyên dùng lớp men răng có thể mỏng dần, thay vì trắng răng, răng có thể bị vàng vĩnh viễn.

Vì vậy, người dùng nên tìm kiếm những sản phẩm thuốc làm trắng răng được sản xuất dưới thương hiệu có uy tín, có chứng nhận từ  Hiệp hội nha khoa Quốc Tế (ADA). Đối với thuốc tẩy trắng răng tại nhà được ADA chấp thuận cấp phép thì bạn có thể tin tưởng rằng đây chính là dòng sản phẩm an toàn cũng như đem lại hiệu quả cao nhất.

Sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà phải có ý kiến bác sĩ

Hiệu quả của bất kỳ loại thuốc làm trắng răng nào cũng chỉ mang tính chất tương đối bởi còn phụ thuộc vào tình trạng nhiễm màu ở răng mỗi người và cách thức thực hiện. Hơn nữa, sau khi tẩy trắng khoảng 2-3 năm, chế độ ăn uống hay do cách chăm sóc răng miệng không tốt, răng vẫn có thể bị nhiễm màu trở lại và đôi khi còn sẫm màu hơn trước.

Sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà sao cho an toàn nhất?2

Sử dụng thuốc tẩy trắng răng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ

Sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà cũng cần phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ để tránh làm ảnh hưởng đến men răng và nướu. Bởi nếu không có biện pháp cách lý, hoặc sử dụng thuốc tẩy trắng răng không đúng liệu lượng, men răng, nướu răng có thể bị ê buốt, bỏng rát, hoặc biến chứng viêm nhiễm.

Nguồn: http://cachlamtrangrang.com.vn/su-dung-thuoc-tay-trang-rang-tai-nha-sao-cho-toan-nhat

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook