adv top

Cách trị sâu răng cho trẻ em an toàn mà hiệu quả

00:51:54 - 13/10/2016 - admindd

Con em bạn đang bị sâu răng và bạn muốn tìm cách trị sâu răng cho trẻ em hiệu quả, an toàn? Hãy để nha khoa Paris tư vấn cho bạn ngay sau đây.

1/ Tại sao nên tìm cách trị sâu răng cho trẻ em sớm?

Cách trị sâu răng cho trẻ em hiệu quả là gì?

Cách trị sâu răng cho trẻ em hiệu quả là gì?

Trẻ em được coi là đối tượng dễ mắc các bệnh lý răng miệng, đặc biệt là sâu răng bởi lẽ đa số trẻ em đều ưa chuộng những loại thức ăn nước uống chứa nhiều đường như: bánh kẹo ngọt, nước ngọt có ga…Trẻ em phần lớn cũng chưa ý thức được việc vệ sinh răng miệng quan trọng như thế nào, trong khi phụ huynh lại khá chủ quan trong việc chăm sóc răng miệng cho con em mình.

Khi chất đường bám trên cao răng ở cổ răng và dưới nướu không được làm sạch, đây sẽ là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn gây hại phát triển và gây bệnh. Các loại vi khuẩn này sẽ tác dụng vào trong chất đường tạo ra các axit. Chính axit là tác nhận gây nên quá trình mất khoáng, ăn mòn dần men răng. Quá trình này có thể diễn ra âm thầm và cho đến khi hình thành lỗ sâu màu đen trên răng thì tình trạng răng miệng đã khá nghiêm trọng. Đối với răng sữa thì quá trình này diễn ra khá nhanh và mức độ phá hủy răng nhanh hơn so với người trưởng thành, độ cứng của men và ngà răng không cao nên rất dễ bị tác động bởi vi khuẩn và các tác nhân bên ngoài. Vì vậy,tình trạng mất răng xảy ra khá phổ biến khi trẻ bị sâu răng mà không tìm cách trị sâu răng cho trẻ em sớm.

Đặc biệt trẻ đang trong giai đoạn phát triển cần hấp thu nhiều chất dinh dưỡng trong khi bị sâu răng sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng ăn nhai của trẻ. Ngoài ra việc bị sâu răng, mất răng sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, khiến trẻ mất tự tin khi giao tiếp, ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

2/ Cách trị sâu răng cho trẻ em nào là tốt nhất?

Cách trị sâu răng cho trẻ an toàn mà hiệu quả

Cách trị sâu răng cho trẻ em an toàn mà hiệu quả

Theo các chuyên gia về nha khoa, việc tìm cách trị sâu răng cho trẻ em sớm là hết sức cần thiết, phương pháp sử dụng tương tự đối với người trưởng thành.

– Khi răng chớm sâu, tình trạng chưa nghiêm trọng thì có thể tiến hành tái khoáng phần mô răng bị bệnh, cách này khá đơn giản và không gây đau nhức cho trẻ.

– Khi đã hình thành nên lỗ sâu trên răng thì tái khoáng không mang lại hiệu quả mà khi đó hàn trám cần được tiến hành để loại bỏ mô răng bệnh cũng như tái tạo lại các mô răng bị mất rất hiệu quả.

– Đặc biệt bạn cần chú y chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách cho trẻ.

Hàn trám răng không phải là cách trị sâu răng cho trẻ em triệt để hoàn toàn mà chỉ giúp hỗ trợ điều trị bệnh lý mà thôi bởi độ bền của vết trám không phải là vĩnh viễn, vết trám hoàn toàn có thể bị bung ra do tác dụng của lực nhai hoặc kích thích nóng lạnh. Do đó, việc hàn trám vết sâu cũng đồng nghĩa với việc phải thăm khám thường xuyên và hàn lại nếu có dấu hiệu bong bật. Hiện nay nha khoa Paris đang sử dụng công nghệ trám răng sâu Laser Tech thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm việc thực hiện hàn trám răng được tiến hành tốt nhất với độ bền chắc cao nhất.

Mọi thắc mắc về ” cách trị sâu răng cho trẻ em” xin liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook