adv top

Cách trồng răng giả thực hiện như thế nào?

15:57:54 - 22/01/2016 - admindd

Hẳn sẽ có không ít người mất răng đều thắc mắc về cách trồng răng giả khi muốn khôi phục lại những chiếc răng mất. Để bệnh nhân có thể yên tâm hơn trước khi thực hành trồng răng giả, xin cung cấp những thông báo cần thiết nhất về kỹ thuật phục hình này để bạn có những hình dung rõ hơn đối với việc trồng răng giả.

Bài viết liên quan:

trong-rang-su-titan-tai-nha-khoa-duyen-viet (1)

Để trồng răng giả, người mất răng có thể lựa chọn một trong ba cách là làm răng tháo lắp, cầu răng và cấy ghép Implant. Mỗi phương pháp sẽ có những vấn đề cần chú ý sau trong cách trồng răng giả.

1. Cách trồng răng giả bằng cầu răng

Đây là biện pháp được dùng khá lâu và hiện thời vẫn được không ít người tuyển lựa.

Cách trồng răng giả cụ thể bằng phương pháp này như sau:

– Sau khi bệnh nhân đã đồng ý phục hình, bác sỹ sẽ tư vấn loại vật liệu răng cần thiết để thực hiện cho hợp với vị trí mất răng cụ thể. vì chưng làm cầu răng cần dùng đến các thân răng giả.

– Tiếp đó bệnh nhân sẽ được soạn sửa tại khoảng trống mất răng để chuẩn bị cho việc trồng răng. trước tiên, khoảng trống mất răng sẽ được sửa soạn lại. Những chiếc răng ở hai bên răng mất được mài nhỏ thành cùi răng sửa soạn cho việc chụp thân răng lên trên.

– Bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm để chế tác mẫu thạch cao và làm tham số dữ liệu cho việc thiết kế và chế tác thân răng sứ. Trong thời kì chờ chế tạo răng sứ, nếu răng cần trồng là phía trước thì bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ.

– Sau đó, khi cầu răng sứ được chế tạo xong, sẽ được lắp lên trên các cùi răng thật và ở khoảng trống mất răng. Cách trồng răng sứ bằng cầu răng hoàn tất.

2. Cách trồng răng giả bằng cấy ghép Implant

Với Implant, cách trồng răng giả diễn ra khác hoàn toàn với làm cẩu răng. Cụ thể bệnh nhân sẽ qua các bước sau đây:

– Bệnh nhân cũng được tham mưu kỹ về hướng phục hình, các loại trụ răng để tuyển lựa. Khi bệnh nhân đã đồng ý phục hình, bác sỹ mới bắt đầu tiến hành các thao tác trồng răng cụ thể.

– Tiếp đó, bệnh nhân sẽ được chụp phim để rà soát tình trạng xương hàm và nướu như thế nào, có thích hợp cho việc cấy ghép răng Implant hay không.

– Nếu bệnh nhân có thể sang cấy ghép luôn bác sỹ sẽ tiến hành gây tê, hoặc gây mê để đặt trụ răng vào trong xương hàm. Nhưng nếu bệnh nhân có mật độ xương hàm không bảo đảm, sẽ cần phải sang trọng phẫu thuật cấy ghép xương hàm sớm muộn đó mới tiến hành đặt trụ cấy ghép răng.

– Việc đặt trụ được thực hiện bằng thiết bị đương đại, đưa vào trong xương hàm ở đúng vị trí xương ổ răng bị trống (do mất răng) gây ra. Yêu cầu cần bảo đảm của việc đặt trụ răng là phải đảm bảo đúng tỷ lệ và độ nông sâu của trụ chân răng. Trụ Abutment nối dài chân răng cũng được lắp luôn sau đó.

– Tiếp đó, bệnh nhân được lấy dấu hàm để thiết kế thân răng sứ. Trong thời kì chờ này, bạn sẽ được gắn thân răng tạm nếu chiếc răng cần phục hình là răng ở phía trước.

– Khi răng sứ được chế tạo xong sẽ lắp lên trên trụ răng, bám vào trụ Abutment. Quá trình trồng răng Implant được hoàn thành.

3. Cách trồng răng giả bằng hàm tháo lắp

Cách trồng răng giả tháo lắp diễn ra khá đơn giản và không mấy phức tạp. Bệnh nhân chỉ cần sang các bước sau:

– trước nhất bệnh nhân sẽ được thăm khám cụ thể nếu đồng ý làm hàm răng giả thảo lắp thì sẽ được lấy dấu hàm để chế tác răng giả.

– Sau thời kì đợi, bệnh nhân sẽ được giao hàm sau khi đã được chỉ dẫn kỹ lưỡng cách dùng.

Đó là các cách trồng răng giả cụ thể cho bệnh nhân theo từng phương pháp phục hình khác nhau. Bệnh nhân khi trải qua thăm khám sẽ được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn nên chọn kỹ thuật nào để trồng răng là tối ưu nhất.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook