adv top

Cấy ghép răng implant 4S là gì?

15:07:41 - 27/08/2016 - admindd

Bạn đang nghiên cứu, tham khảo về các phương pháp trồng răng giả? Bạn băn khoăn không biết thực ra cấy ghép răng implant là gì? Nó có những ưu điểm gì? Sao lại được nhiều người ưa chuộng tới vậy? Cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây để hiểu được những điều thần kỳ mà cấy răng implanrt mang lại nhé.

1. Cấy ghép răng là gì?

Cấy ghép răng implant là gì? Đó là kỹ thuật trồng răng bằng phương pháp tạo hình một chiếc răng giả hoàn chỉnh bao gồm cả thân răng và chân răng, trong đó chân răng là các trụ Impalnt tích hợp với xương hàm thành một khối thống nhất.

Trụ Implant có khả năng chịu lực nhai rất lớn nhờ đặc tính cứng chắc của chất liệu Titan. Do đó, trụ có vai trò và hoạt động giống như một chiếc răng thật, làm trụ đỡ và bám vít cho thân răng sứ bên trên. Bởi vậy, sau một khoảng thời gian nhất định, trụ Implant sẽ được cơ thể nhận diện như là một chất liệu tương đồng có thể duy trì được rất nhiều năm trên cơ thể.

Cấu tạo cấy răng implant

Cấu tạo cấy răng implant

2. Ưu điểm của cấy ghép răng implant.

Nhờ vào những ưu điểm vượt trội sau mà cấy răng implant được ưa chuộng nhanh chóng tới vậy.

cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant sự hoàn hảo trong công nghệ trồng răng

– Trụ răng Implant được thiết kế tối ưu từ chất liệu có tính tương hợp sinh học cao, thân thiện và lành tính nên khi đưa vào trong xương hàm, trụ răng có khả năng tích hợp nhanh chóng. Quá trình này chỉ cần đến 3 – 4 tuần hoàn tất thay vì mất nhiều tháng như khi cấy ghép bằng các kỹ thuật thông thường.

– Nhanh chóng: Với cấy ghép răng Implant 4S, việc đặt trụ chân răng vào trong xương hàm trở nên đơn giản hơn nhiều. Mỗi trụ răng cấy vào trong ổ xương chỉ mất khoảng từ 15 – 20 phút là có thể hoàn tất, chỉ tương đương với một ca nhổ răng thông thường.

Nhờ việc đặt trụ và tích hợp xương thuận lợi nhanh chóng, lại không cắt rạch tổn thương rộng, không xâm lấn nghiêm trọng nên không mất nhiều thời gian chờ đợi ổn định trụ răng hay liền thương sau phẫu thuật. Bởi vậy, tổng thời gian phục hình đạt mức lý tưởng, có thể hoàn tất ca khôi phục răng chỉ gói gọn trong chưa đầy 1 tháng.

– mang lại tính thẩm mỹ cao cho người bệnh

– An toàn, không đau, không biến chứng:

+ Không đau: Khi đặt trụ răng, bệnh nhân được gây tê, thao tác đặt trụ trực tiếp, nhanh gọn và chính xác, không cắt rạch rộng, không tách nướu nên bệnh nhân hoàn toàn không thấy đau trong khi cấy ghép.

+ Không biến chứng: Toàn bộ quy trình đều được bác sỹ giỏi và chuyên sâu đảm trách thực hiện sau khi đã tính toán kỹ hướng phục hình. Cho nên, quy trình cấy ghép răng implant diễn tiến thuận lợi, không phát sinh những biến chứng nguy hiểm. Ca phục hình sẽ diễn ra trôi chảy và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

– Răng bền, chắc khỏe như răng thật.

+ Tỷ lệ thành công của cấy ghép răng Implant cao nhờ xác định được điểm đặt răng chính xác về độ nông sâu và tương quan với các chân răng kế cận.

+ Răng Implant sau phục hình đảm bảo đạt được đầy đủ các thuộc tính tương thích với răng sinh lý nhất như: chắc khỏe

+ Chịu lực bền bỉ – ổn định – hòa nhập với xương hàm thành một khối – tỷ lệ bám nướu cao – tuổi thọ dài lâu – cho cảm giác ăn nhai thoải mái.

– Duy trì răng vĩnh viễn.

3. Trường hợp nào có thể áp dụng cấy răng implant?

Không phải ai bị mất răng muốn cấy ghép răng implant cũng được, implant là một phương pháp phức tạp đòi hỏi kỹ lưỡng về nhiều mặt. Vậy những trường hợp như thế nào mới áp dụng được phương pháp này?

– Mất răng hoàn toàn, không kể số lượng và vị trí.

– Mới mất răng hoặc mất răng lâu ngày.

Tuy nhiên, chỉ khi bệnh nhân mất răng đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu sau đây mới có thể đảm bảo cấy ghép răng Implant thành công với hiệu quả cao, không đào thải:

– Xương hàm có đủ chiều cao, độ rộng, thể tích và mật độ xương phải đảm bảo. Nếu đã bị tiêu xương, cần tiến hành ghép thêm xương nhân tạo mới đáp ứng được phục hình.

– Bờ nướu chắc khỏe, thành nướu đủ rộng để đặt trụ vào trong xương hàm.

– Bệnh nhân có sức khỏe đảm bảo, không mắc các bệnh như tim mạch, huyết áp mới có thể trải qua phẫu thuật cấy ghép thuận lợi và an toàn.

3. Chi phí cấy ghép răng implant có đắt không?

Từ cấu trúc răng implant bạn đã biết ở trên chắc bạn cũng phần nào đoán ra chi phí của nó phụ thuộc chủ yếu vào trụ và răng giả bạn sử dụng. Vì vậy chi phí của nó sẽ phụ thuộc vào loại răng và loại trụ là chính. Dưới đây là giá cụ thể của từng loại

BẢNG GIÁ CHI TIẾT CỦA TỪNG LOẠI RĂNG

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Mão toàn diện kim loại Cr- Co 1 răng 1,200,000
Mão sứ Titan 1 răng 2,500,000
Mão Sứ Roland 1 răng 5.000.000
Mão toàn sứ Emax Zirconia 1 răng 6,000,000
Mão sứ Cercon 1 răng 6,000,000
Mão sứ Cercon HT – Emax Press 1 răng 7,000,000
Veneer sứ Emax, Cercon HT 1 răng 7000.000-8.000.000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE 1 Răng 8.000.000 1 răng 8.000.000
Mão toàn diện Vàng 1 răng Theo tỷ giá thị trường

BẢNG GIÁ CHI TIẾT CỦA TỪNG TRỤ IMPLANT

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Trụ Implant Dentinum – Korea 1 trụ 14.000.000
Trụ Implant Osstem – Korea 1 trụ 15.000.000
Trụ Implant Nobel Biocare 1 trụ 28.000.000-30.000.000
Trụ Implant Straumann SLA Thụy Sĩ 1 trụ 28.000.000 – 32.000.000
Trụ Implant Straumann SLA Active Thụy Sĩ 1 trụ 32.000.000 – 35.000.000

Tuy chi phí làm răng implant có hơi cao hơn so với các phương pháp khác tuy nhiên lợi ích của nó mang lại thì nhiều đáng kể. Lựa chọn cấy implant để khắc phục răng mất là sự lựa chọn hoàn hảo.

Qua bảng trên bạn có thể tự lựa chọn cho mình loại răng và trụ phù hợp nhé.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook