adv top

Cấy răng khểnh tăng thêm sự duyên dáng cho nụ cười

10:07:58 - 11/04/2016 - admindd

Răng khểnh làm tăng sự duyên dáng cho bạn khi cười, giúp bạn luôn tự tin với nụ cười mê hồn của mình. Vì vậy, xu hướng cấy răng khểnh cũng từ nguyên do này mà ra. Cấy răng khểnh như thế nào cho an toàn và không nguy hại đến sức khoẻ? Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số cách cấy răng khểnh.

Cấy răng khểnh làm tăng thêm sự duyên dáng cho nụ cười của bạn

Cấy răng khểnh làm tăng thêm sự duyên dáng cho nụ cười của bạn

1. Những lưu ý khi cấy răng khểnh

Răng khểnh không phải là răng thừa, thực chất là chiếc răng nanh nhưng bị mọc khểnh nên người ra quen gọi là răng khểnh hay răng duyên.

Cấy răng khểnh đẹp, tuy nhiên khi xác định trồng răng khểnh, bạn có thể phải đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn. Vì 2 răng thật 2 bên chiếc răng khểnh trước khi làm sẽ được mài nhỏ, tạo một kẽ hở giữa hai răng để tạo hình cho răng khểnh. Nếu không được làm đúng kỹ thuật, men răng có thể bị mài mòn, theo thời gian sẽ không thể khôi phục lại được như trước kia, người trồng răng sẽ rất bị ê buốt về sau.

Đồng thời, có răng khểnh, việc thức ăn dễ bị kẹt lại dưới răng là điều rất hay xảy ra, lúc đó có thể sẽ gây ra tình trạng hôi miệng, viêm nhiễm quanh răng.

2. Các cách cấy răng khểnh

Phương pháp đắp composite

Cấy răng khểnh bằng cách đắp composite được xem là cách làm đơn giản nhất vì nó có đặc tính là rất rắn chắc như răng thật. Bác sĩ chỉ cần dùng vật liệu này tạo hình răng và tựa vào các răng kế cận để đắp thành 1 chiếc răng khểnh hoàn chỉnh.

Ưu điểm của phương pháp này là dễ tháo gỡ khi không muốn duy trì răng khểnh nữa. Chi phí của việc làm này phù hợp với khách hàng muốn tạo răng khểnh nhưng không có nhiều kinh phí.

Phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ có độ bền và thẩm mỹ cao hơn so với đắp composite nhưng cách làm này phức tạp và tốn nhiều chi phí hơn. Răng được chế tạo từ phôi sứ cứng nên không thể gá vào các răng kế bên như composite được. Với phương pháp này bạn phải mài răng thành cùi nhỏ và mão sứ được gán cố định trên cung răng.

Như vậy, khi cấy răng khểnh bằng phương pháp bọc răng sứ bạn buộc phải xâm lấn đến răng thật. Nếu bạn không muốn duy trì răng khểnh nữa thì phải tháo mão này ra và sau đó làm một mão răng sứ mới cho chiếc răng này để thẩm mỹ khuôn răng.

Răng khểnh đem đến cho bạn một nụ cười duyên nhưng khi tại răng khểnh giả cũng có nhiều tác hại khó lường. Vì vậy, khi quyết định làm răng khểnh giả bạn nên cân nhắc kỹ và lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để làm.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook