adv top

Chấm dứt hoàn toàn cảm giác ê răng khi niềng răng

13:59:58 - 30/07/2016 - admindd

Sau khi niềng răng xong thì thời gian đầu đa số các bạn đều có cảm giác ê răng khi niềng răng, đây là điều dễ thấy vì chúng ta chưa thích nghi được với sự dịch chuyển vị trí của răng. Cảm giác ê buốt đó khiến bạn thực sự cảm thấy khó chịu nhưng không biết làm cách nào cho hết. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để giảm bớt ê buốt nhé.

1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng ê răng khi niềng răng.

Khi niềng răng, các răng di chuyển tạo ra sự thay đổi đối với xương hàm và răng. Đây chính là sự thay đổi về mặt cáu trúc khuôn hàm. Do đó, sẽ làm ảnh hưởng đến cảm giác tạo ra cảm giác ê răng khi niềng răng. Răng và xương trải qua biến động sẽ có những kích ứng nhất định đối với cơ thể. Tuy nhiên, những kích ứng này chỉ ở mức độ nhẹ, có thể gây khó chịu cho người niềng răng trong những ngày đầu, ít nhất là trong khoảng vài tuần đầu khi đeo mắc cài. Nguyên nhân là do răng và xương chưa quen với sự di chuyển và thay đỏi vị trí của răng cũng như trong cấu trúc xương hàm.

Cảm giác ê răng khi niềng răng khiến bạn mệt mỏi

Cảm giác ê răng khi niềng răng khiến bạn mệt mỏi

Ngoài ra, một số người còn có thể gặp vấn đề với những chiếc mắc cài do những tình huống khẩn cấp gây ra, chẳng hạn như sự kích ứng của mắc cài với môi và má. Khi đã thích ứng được với sự di chuyển của răng, người điều trị sẽ không còn thấy đau nhức và khó chịu. Mọi sinh hoạt sẽ trở lại bình thường. Trong một số trường hợp đặc biệt, căm giác khó chịu này sẽ kéo dài hơn do nền răng và xương hàm cơ bản không thực sự khỏe mạnh, chắc khỏe hoặc do một số vấn đề bệnh lý khác chưa được phát hiện sớm.

2. Biện pháp khắc phục ê răng khi niềng răng.

– Vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, hạn chế các bệnh lý răng miệng có thể gây ê răng trong quá trình niềng răng. Ngoài ra, cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chỉnh nha khi tiến hành vệ sinh răng miệng, đảm bảo quá trình niềng răng an toàn, thành công.

– Chế độ ăn uống khi niềng răng hợp lý.

Chế độ ăn uống khoa học làm giảm cảm giác ê răng khi niềng răng

Chế độ ăn uống khoa học làm giảm cảm giác ê răng khi niềng răng

Chế độ ăn uống khi niềng răng là rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả niềng răng của bạn. Bạn nên có 1 chế độ ăn khoa học, theo hướng dẫn của bác sĩ.

+ Cần phải kiêng: Nên tránh những loại thực phẩm có độ cứng, quá dai hay đồ ăn ngọt quá,.. đây là những loại thực phẩm khiến bạn phải nhai nhiều, làm răng hoạt động nhiều làm răng dịch chuyển tạo cảm giác ê buốt hơn.

+ Những loại thực phẩm nên ăn: Bạn nên ăn những loại thức ăn mềm, có nhiều chất dinh dưỡng,.. như cháo, canh, súp,…

– Hoạt động hàng ngày.

Trong những thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn cũng nên chú ý hơn tới răng miệng, tránh những tác động trực tiếp vào răng như thế sẽ khiến cho cảm giác ê buốt mạnh hơn.

Trường hợp răng bị ê buốt quá khó chịu bạn có thể dùng thuốc giảm đau. Tuy nhiên, cần thận trọng khi sử dụng các loại thuốc giảm đau, tránh những tác dụng phụ không mong muốn. Cách tốt nhất khi thấy xuất hiện tình trạng ê răng khi niềng răng với cơn đau khó chịu, kéo dài, bạn cần đến ngay nha khoa để được khám và xác định nguyên nhân gây răng ê nhức, đưa ra giải pháp điều trị, sau đó có thể kê cho bạn một số thuốc giảm đau nếu cần thiết.

Lưu

Lưu

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook