adv top

Chế độ ăn uống sau khi cấy ghép implant

03:57:49 - 02/01/2016 - admindd

Sự thành công của một ca cấy ghép răng implant không chỉ dựa vào các bác sĩ có tay nghề cao, mô cấy mà còn phụ thuộc vào chế độ của bệnh nhân chăm sóc sau khi cấy ghép răng implant. Do đó, bệnh nhân được thực hiện sau khi cấy ghép là nha sĩ và tư vấn lời khuyên về chăm sóc răng miệng như thế nào như thế nào để duy trì kết quả phục hình một cách tốt nhất.

Chế độ ăn uống sau khi cấy ghép implant

Những ngày đầu sau cấy ghép implant bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhức một chút. Lúc này bạn cần uống thuốc theo toa và không được tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của nha sĩ. Kèm theo bạn dùng một ít nước đá để chườm phía ngoài môi, má để xua tan sự đau nhức, giảm sưng. Ngoài ra, bệnh nhân tuyệt đối không được khổ nhạc nhiều lần (mặc dù lúc này trong miệng của bạn có chút khó chịu và không thoải mái).

Chế độ ăn uống sau khi cấy ghép implant 1

Tuy implant có độ bền cao, thực hiện chức năng ăn nhai tốt nhưng để đảm bảo răng được duy trì vĩnh viễn thì bạn nên có chế độ ăn hợp lý như: hạn chế ăn những thức ăn quá nóng, lạnh, cay, quá cứng hoặc những loại thức ăn đòi hỏi phải dùng lực cắn mạnh. Đặc biệt, trong thời kỳ đầu sau khi làm răng sứ implant, bạn chỉ nên ăn những thức ăn loãng và mềm như: cháo, súp, mì…hoặc có thể cắt nhỏ thức ăn cứng để răng không phải tốn quá nhiều lực nhai, giúp quá trình lành thương nhanh chóng.

Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng không kém phần quan trọng. Bạn cần sử dụng bàn chải lông mềm và mỗi động tác phải nhẹ nhàng tránh tổn thương. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng nước muối sinh lý có bán tại nhà thuốc để súc miệng hàng ngày. Nếu thấy có điều gì bất thường thì nên tái khám nha sĩ để được xử lý kịp thời.

Xem thêm bài viết: cách làm giảm ê buốt răng

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook