adv top

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp – Phục hình răng siêu tiết kiệm

04:13:46 - 21/01/2016 - admindd

Hàm tháo lắp được xem là phương pháp phục hình răng truyền thống và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Đây là kỹ thuật phục hình răng giả dựa trên răng thật và cung hàm đơn giản mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ tương đối cao cho khuôn hàm.

AI ? PHÙ HỢP VỚI PHƯƠNG PHÁP CHỈNH NHA BẰNG HÀM THÁO LẮP

Ngoài những trường hợp được bác sĩ chỉ định nên chỉnh răng bằng hàm tháo lắp để chỉnh nha ra thì phần lớn các trường hợp chỉnh nha bằng hàm tháo lắp đầu do khách hàng yêu cầu.

  • Những trường hợp mất nhiều răng hoặc mất toàn hàm.
  • Trường hợp mất từ 3 răng trở lên mà không muốn hoặc không có điều kiện để thực hiện các biện pháp phục hồi nha khoa khác.
  • Trường hợp được bác sĩ chỉ định phải dùng kết hợp với cấy Implant toàn hàm.

TẠI SAO NÊN CHỌN HÀM GIẢ THÁO LẮP ĐỂ PHỤC HỒI RĂNG

Hàm tháo lắp là phương pháp phục hồi răng cổ điển và bình dân nhất cho tới ngày nay. Không những có lợi ích về kinh tế mà còn mang giá trị thẩm mỹ tương đối cao cho người dùng.

 

Với phương pháp phục hồi răng đơn giản này bác sĩ không cần đặt trụ chân răng bằng răng sứ titan mà chỉ cần tạo ra một cầu nối răng phụ thuộc vào số lượng răng mất. Giá cả của phương pháp này chỉ phụ thuộc vào chất liệu mà bạn lựa chọn để làm răng. Còn hàm tháo lắp thì được chế tạo bằng nhựa nha khoa chuyên dụng tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn.

Bạn sẽ có hàm răng tháo lắp đạt được thẩm mỹ như mong muốn khi lựa chọn được chất liệu phù hợp và được thực hiện trong điều kiện kỹ thuật đảm bảo.

QUY TRÌNH PHỤC HÌNH RĂNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP  LÀM HÀM GIẢ THÁO LẮP

Phục hình răng bằng phương pháp làm hàm giả tháo lắp là phương pháp đơn giản và linh động nhất. Người đeo hàm giả có thể tháo ra hoặc lắp vào một cách dễ dàng theo chỉ dẫn của bác sĩ vệ sinh sạch sẽ sau khi ăn uống.

Quy trình thực hiện phẫu thuật làm hàm giả được tiến hành trong 4 bước theo thứ tự.

1 Thăm khám và chụp CT

Bác sĩ thăm khám tổng quát tổng thể cả khoang miệng để đánh giá tình hình chung về sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.
Tiến tới chụp CT để xác định các thông số phục vụ cho quá trình chế tạo hàm giả.
2 Lấy dấu hàm và thiết kế hàm giả

Bệnh nhân được bác sĩ lấy dấu hàm bằng chất liệu thạch cao. Dấu hàm bằng thạch cao và phim chụp CT trước đó được gửi qua bộ phận Labo để tiến hành thiết kế và chế tạo cặp hàm giả tương thích với hàm của bệnh nhân.

Tham khảo: Địa chỉ làm răng giả uy tín ở Hà Nội

3 Vệ sinh răng miệng trước khi lắp hàm

Bác sĩ chữa dứt điểm các dấu hiệu liên quan đến các bệnh lý răng miệng cảu bệnh nhân. Toàn khoang miệng và vùng được tạo hàm giả sẽ được vô trùng kỹ lưỡng tạo một môi trường sạch sẽ khi bệnh nhân mang hàm giả.

4 Gắn hàm giả cho bệnh nhân và hẹn lịch tái khám

Sau khi hàm giả được chế tạo xong bác sĩ tiến hành đưa hàm giả lên cố định vào miệng bệnh nhân. Tiếp đó bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân cách tháo và lắp hàm giả để bệnh nhân có thể tự tháo lắp hàm giả ở nhà để vệ sinh.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook