adv top

Chữa hôi nách bằng Đông y

17:04:04 - 06/11/2015 - admindd

Hôi nách là một bệnh tâm lý không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó làm bạn mất tự tin khi giao tiếp. Đặc biệt mùa hè là thời điểm mồ hôi ra nhiều sẽ tăng mùi thân thể. Hãy áp dụng một số cách trị hôi nách bằng đông y dưới đây nhé.
phau-thuat-chua-hoi-nach

Bài thuốc thứ 1: Thanh mộc hương

Thanh mộc hương, hoắc hương, kê thiệt hương, hồ phấn mỗi thứ 30g, tuốt luốt nghiền thành bột mịn. Dùng vải bọc thuốc lại, để dưới nách hằng ngày cho đến khi không còn mùi hôi. Nếu liền tù tù dùng phương này có thể chữa được tận gốc chứng hôi nách. Quan trọng là bạn nên để ý tới chế độ sinh hoạt sạch sẽ, vệ sinh ra song song bền chí thực hành phương pháp trên để đánh bay mùi khó chịu thân gây ra.

Bài thuốc thứ 2: Dịch hương tán chữa bệnh ra mồ hôi nách

Đây là bài thuốc giúp hút ẩm, chữa ra mồ hôi nách hiệu quả. Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau đây: 30g sinh long cốt, 15g mật đà tăng, 6g hồng phấn, 10g mộc hương, 3g băng phiến,10g bạch chỉ. Những vị thuốc trên cần được tán thành bột mịn trước khi dùng.

Mỗi lần dùng thì trộn bột thuốc lại với nhau, sau đó dùng miếng vải mỏng để bọc thuốc, 3 lần/ ngày bịt vùng da nách bằng miếng vải thuốc và thay thuốc khi đã bay hết mùi.

Bài thuốc thứ 3: Thiên Kim Phương

Đây là bài thuốc do nhà Đông y Trung Hoa Thiên Kim Phương đưa ra. Bài thuốc đông y đặc trị hôi nách này cũng được dùng khá rộng rãi để chữa bệnh hôi nách triệt để ở Trung Quốc thời xưa. hiện tại, phương thuốc này vẫn phát huy tác dụng, và được các nhà y học cổ truyền phương Đông phát triển. Bài thuốc này dùng các vị thuốc sau đây: tân di, tế tân, xuyên khung, cảo bản, đỗ hành.

Mỗi lần lấy khoảng 4g cho mỗi vị thuốc. Trước khi dùng phải ngâm nở tuốt luốt các vị thuốc này trong một đêm. Đem sắc lấy phần nước sệt, bảo quản trong tủ lạnh dần dần. Thoa vào phần hố nách mỗi tối trước khi đi ngủ cho tới khi nào hết bệnh. Nhớ rửa sạch vùng nách vào sáng hôm sau.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook