adv top

Chữa sâu răng bằng hạt cau tươi an toàn cho mẹ bầu

16:17:29 - 23/12/2016 - admindd

Trong thời kỳ mang thai hầu hết các bà mẹ đều mắc phải bệnh lý răng miệng nào đó, nhất là bệnh sâu răng, tạo ra những cơn đau khó chịu. Tuy nhiên, thời kỳ này bạn lại không được sử dụng thuốc kháng sinh vì gây ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy tại sao không áp dụng ngay cách chữa sâu răng bằng hạt cau được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây!

1/ Vì sao hạt cau có công dụng chữa sâu răng?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học sở dĩ chữa sâu răng bằng hạt cau đem lại hiệu quả cao là bởi trong hạt cau có vị chát, cay, lại mang tính ẩm nên có công dụng diệt khuẩn, thanh trùng cao. Vì thế rất nhiều người đã áp dụng quả cau để trị giun sán, làm cho giun sán không bám vào thành ruột được.

chua sau rang bang hat cau 1

Tại sao bạn không thử áp dụng ngay cách chữa sâu răng bằng hạt cau

Đồng thời khi kết hợp với rượu thì có thể gia tăng tính diệt khuẩn, bởi vậy chữa sâu răng rất tốt ngay tại nhà, làm cho răng chắc khỏe hơn. Bạn đừng lo lắng cách này khó làm, hãy bỏ chút thời gian theo dõi và thực hiện để có được bình rượu hạt cau trị sâu răng, viêm lợi cho cả nhà ngay thôi.

2/ Hướng dẫn cách chữa sâu răng bằng hạt cau cực hay

Bí quyết chữa sâu răng bằng hạt cau tươi

Với mẹo chữa sâu răng tại nhà độc đáo này bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 20-25 quả cau tươi và 1 lít rượu trắng. Sau đó dùng dao tước hết vỏ xanh của quả cau, rồi tước tiếp cùi trắng cho tới hạt và mang hạt bổ làm đôi hoặc nhỏ hơn nữa, tùy theo ý muốn của bạn.

Bước tiếp theo đổ cùi hạt cau vào bình rượu trắng 1 lít đã chuẩn bị từ trước, đậy nắp chặt khoảng 1 tháng sau nước cau chuyển sang màu vàng vàng là có thể dùng được rồi. Tuy nhiên, hạt cau ngâm rượu càng lâu thì chất lượng càng tốt.

chua sau rang bang hat cau 2

Bí quyết chữa sâu răng bằng hạt cau tươi

Lưu ý, rượu cau sẽ rất cay nên lần đầu tiên bạn nên ngậm chút một vào lúc sau khi đánh răng đi ngủ hoặc buổi sáng sau khi ngủ dậy 15 phút thì nhổ bỏ. Hãy chăm chỉ áp dụng bí quyết chữa sâu răng bằng hạt cau tươi hàng ngày để phòng sâu răng xâm nhập và chữa các bệnh răng miệng.

Mẹo dân gian chữa sâu răng bằng hạt cau khô

Ngoài hạt cau tươi bạn có thể dùng hạt cau khô ngâm rượu để bảo quản dễ hơn và sử dụng được trong thời gian dài hơn. Bạn hay phơi khô hạt cau trong khoảng 4 đến 5 nắng rồi cho vào ngâm với rượu trắng với tỷ lệ thay đổi là 1/8 (1 kg hạt cau khô nên ngâm với 8 lít rượu trắng). Sau khoảng 40 ngày rượu chuyển màu là có thể sử dụng được y như với hạt cau tươi ngâm với rượu.

Nguồn: http://tramrangsau.com/bi-quyet-chua-sau-rang-bang-hat-cau-cuc-hay-cho-bau.html

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook