adv top

Chữa trị viêm lợi sau khi bọc răng

18:19:49 - 22/02/2016 - admindd

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ là một trong những biến chứng đáng lo ngại, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe răng miệng, viêm lợi được cho là yếu tố phát khởi dẫn tới viêm quanh răng, làm tiêu xương ổ dẫn tới mất răng hàng loạt, viêm lợi sau khi bọc răng sứ do nhiều nguyên do khác nhau và do đó cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ cũng khác nhau. sẽ tả những phương pháp điều trị viêm lợi sau khi bọc răng sứ tùy theo từng nhóm duyên cớ.

Bài viết liên quan:

Cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

Tùy theo nguyên do dẫn tới viêm lợi và cách khắc phục cũng khác nhau:

Viêm lợi do răng sứ xâm phạm khoảng sinh vật học.

Bình thường, lợi xung quanh cổ răng bám dính vào chân răng tạo ra một hàng rào bảo vệ, ngăn không cho vi khuẩn cũng như những tác nhân như thức ăn, nước uống tác động xuống vùng mô nha chu phía dưới gây viêm nhiễm và phá hủy tổ chức quanh răng.

 

Khi nha sĩ thiếu hiểu biết hoặc thực hành sai kỹ thuật, dẫn tới mài quá sâu vào trong lợi sẽ dẫn tới phá vỡ khoảng sinh học, tạo điều kiện cho vi khuẩn và thức ăn thâm nhập xuống dưới gây viêm lợi và phá hủy tổ chức quanh răng. Đây là một trong những nguyên do dẫn tới viêm lợi sau khi bọc răng sứ khó xử lý nhất, phức tạp và tốn kém nhất.

Cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ do xâm phạm khoảng sinh học:

Để khắc phục viêm lợi do xâm phạm khoảng sinh vật học, tùy theo mức độ trầm trọng sẽ có 2 cách xử lý sau:

Cắt lợi

Trong những trường hợp viêm lợi kéo dài dẫn tới tiêu xương ổ răng, có thể xử lý viêm lợi sau bọc răng sứ này bằng các nạo sạch tổ chức viêm, sau đó tiến hành cắt phần lợi để cho bờ viền chụp răng sứ không nằm quá sâu trong lợi.

Phẫu thuật di dời khoảng sinh học

Trong nhưỡng trường hợp trầm trọng hơn, khoảng sinh học bị phá vỡ quá nhiều ép sẽ phải phá bỏ răng sứ cũ, sau đó tiến hành tiểu phẫu để di dời, tái lập khoảng sinh học, rồi chờ ổn định (khoảng 20 – 30 ngày) mới làm lại răng sứ khác.

Viêm lợi do đường hoàn không hạp với loại răng sứ dùng để bọc. Đường hoàn thành chính là điểm tiếp nối giữa răng thật và bờ viền chụp răng sứ, đây là điểm rất quan trọng ảnh hưởng sâu sắc tới tuổi thọ cũng như sự khỏe mạnh của răng sứ và mô quanh răng.

Để bọc chụp răng sứ, thì đường hoàn thành phải là bờ vai hoặc bờ cong, nếu nha sĩ thực hành kỹ thuật bờ xuôi sẽ dẫn tới bị thừa bờ viền phục hình, dẫn tới ứ động thức ăn và hình thành mảng bám, sẽ dẫn tới viêm lợi hoặc sâu răng tại vị trí này.

Cách khắc phục

Dỡ bỏ răng sứ, mài lại đường hoàn thành hợp rồi làm lại răng sứ khác.

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ do chế tác răng giả sai kỹ thuật

chế tạo răng giả sai kỹ thuật dẫn tới bờ viền phục hình không khít sát với đường hoàn tất, làm đọng thức ăn gây viêm.

Cách khắc phục.

Dỡ bỏ răng sứ và làm lại răng sứ khác đúng kỹ thuật.

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ do sót xi măng gắn phục hình

Những chiếc răng sứ được gắn chặt vào cùi răng thật bằng một loại chất gắn chuyên dụng, sau khi gắn xong nếu không lấy hết những chất gắn thừa ra sẽ gây kích ứng lợi và gây viêm.

Cách khắc phục

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ do dị ứng với nguyên liệu chế tạo răng giả.

Có một tỉ lệ rất ít người bị dị ứng với thành phần kim loại Niken trong răng sứ kim loại, điều này có thể gây ra viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

Tại sao răng sứ không gây viêm lợi?

Để tránh tình trạng viêm lợi, quý vị cần tìm cho mình một cơ sở nha khoa uy tín, thầy thuốc trình độ cao để làm răng sứ cho mình, khi đã xẩy ra tai biến cần xử lý sớm nhất có thể, tránh tình trạng tiêu xương ổ răng dẫn tới mất răng sớm ngay cả sau khi đã xử lý.

Làm đúng quy trình kỹ thuật chuẩn quốc tế.

thầy thuốc mài cùi chuẩn chỉ, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, sử dụng đường hoàn tất bờ vai, cùi răng đảm bảo đủ độ lưu, độ thoát, trơn nhẵn không gồ ghề. Đặt đường hoàn tất đúng vị trí được khuyến cáo, không vi phạm khoảng sinh học.

Có kinh nghiệm xử lý nhiều trường hợp viêm lợi sau khi bọc răng sứ từ các cơ sở nha khoa khác

Lấy dấu (lấy khuôn) bằng nguyên liệu lấy dấu silicon cao cấp, dùng thạch cao loại tốt, độ xác thực rất cao, độ biến dạng dưới 0.1%.

Labo kề cận phòng khám với hàng ngũ kỹ thuật viên được đào tạo căn bản, có kỹ năng tốt, trang thiết bị đương đại nhất

khi điều trị nha chu cho vùng răng bị viêm nhiễm nướu tiêu xương, tụt lợi, bạn sẽ được các nha sỹ giàu kinh nghiệm nhất trực tiếp thực hiện nên bảo đảm độ chuẩn xác 100%, hoàn toàn không viêm đau trở lại.

Xem thêm: cách hạn chế răng vẩu

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook