adv top

Chuyên gia tư vấn: Mọc răng khôn uống thuốc gì hiệu quả?

00:49:24 - 17/12/2017 - admindd

Mọc răng khôn tuy là điều hiển nhiên nhưng nó lại mang đến quá nhiều phiền toái. Vậy mọc răng khôn uống thuốc gì cho đỡ đau nhức? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

1. Ý nghĩa của răng khôn?

Răng khôn là răng mọc sau cùng trên cung hàm hay còn được gọi là răng số 8. Răng khô sẽ mọc ở sâu bên trong răng hàm, vì vậy nên thường khi răng khôn mọc lên, các xương hàm cũng như vị trí răng trên cung hàm đều đã ổn định nên sẽ không còn chô. Khi này răng khôn sẽ có xu hướng mọc lệch, đâm xiên hoặc mọc ngầm trong xương hàm gây cảm giác đau đớn khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể.

Chuên gia tư vấn: Mọc răng khôn uống thuốc gì hiệu quả? 1Mọc răng khôn có ý nghĩa gì khi mọc lệch?

Vậy mọc răng khôn có ý nghĩa gì? Thực chất, nếu không có răng khôn thì bạn vẫn thực hiện ăn nhai bình thường và không gặp phải bất cứ khó khăn nào, thay vào đó khi mọc răng khôn thì tỷ lệ răng mọc xiên, mọc lệch gây ê buốt, đau nhức là rất cao nên mọc răng khôn là không thực sự có ý nghĩa gì nhiều.

2. Mọc răng khôn uống thuốc gì hiệu quả nhất?

Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm đau nhanh chóng nhất? Tùy từng trường hợp và mức độ đau riêng biệt mà sẽ có cách thuốc và cách sử dụng khác nhau:

– Trong trường hợp đau nhẹ, hơi sưng lợi thì bạn có thể sử dụng thuốc kháng sinh Spiramycin để giảm đau nhức từ chứng hôi miệng này. Liều lượng sử dụng bạn có thể dùng 4-6 viên/ngày chia thành 2 lần uống, sau khi ăn buổi sáng và chiều.

Chuên gia tư vấn: Mọc răng khôn uống thuốc gì hiệu quả? 2Mọc răng khôn uống thuốc gì đỡ đau nhức?

– Trong trường hợp mọc răng khôn gây đau dữ dội thì bạn có thể kết hợp thêm Paracetamol với liều lượng 2 viên/lần và uống sau khi ăn xong.

– Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian để trị đau răng khôn như:

+ Bồ kết ngâm rượu chữa sâu răng và viêm tủy răng khôn.

+ Sử dụng lá nhãn để chữa đau răng khôn nhanh chóng.

♦ Chú ý: Liều lượng sử dụng và cách sử dụng thuốc ra sao, bạn nên tham khảo ý kiến của nha sỹ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cũng như hiệu quả được tối ưu nhất.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm đau nhanh chóng. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới những thông tin thú vị và bổ ích tới bạn. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ!

Nguồn: http://bacsirangmieng.com/bi-moc-rang-khon-uong-thuoc-gi-het-dau-nhanh-nhat.html

Xem thêm:

>>> Khắc phục ê buốt răng khôn như thế nào?

>>> Đau răng khôn xử lý ra sao?

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook