adv top

Chụp răng sứ cho răng cửa bị thưa

06:37:22 - 29/12/2015 - admindd

Chụp răng sứ cho răng cửa bị thưa là một trong những phương pháp chỉnh nha được chọn rộng rãi cho tính thẩm mỹ và hiệu quả. Răng cửa thưa là một điều kiện với các khe hở trông rất khó coi.  Răng có thể bẩm sinh, răng ngầm, do mất răng và hàm tương xứng giữa nguyên nhân hay răng quá nhỏ so với vòm cung. Răng không chỉ khó coi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Chụp răng sứ cho răng cửa bị thưa

Vì sao phải chụp răng sứ cho răng thưa?

Răng thưa gây ra các bất tiện sau:

– Gây ra cảm giác xấu xí. Hàm răng thưa chủ yếu xuất hiện ở răng cửa, mất tự tin khi giao tiếp.

– Tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công. Chính vì thế, răng thưa rất dễ bị đen kẽ răng, viêm lợi, tụt lợi.

– Dần làm lệch khớp cắn, liên kết giữa lợi và răng bị lỏng lẻo khiến răng dễ bị rụng khi về già.

– Dễ bị gãy răng hơn khi gặp các tai nạn va đập.

– Các khớp cắn có thể gây ra thưa răng do bị lệch. Nếu không chỉnh nha sớm thì hoặc răng sẽ bị thưa nhiều hơn hoặc là gây ra vỡ răng.

Theo tướng số những người răng thưa là người nói năng luyên thuyên, thường gây chuyện thị phi. Họ cũng không biết cách chi tiêu và nắm giữ tài chính. Trong gia đình, họ khắc mẹ, sống bất hiếu. Chính vì những lý do trên nên ngày càng có nhiều người đi điều trị răng thưa.

Chụp răng sứ cho răng cửa bị thưa

Hiện nay có 3 phương pháp phổ biến để điều trị răng thưa đó là trám răng, niềng răng và chụp răng sứ. So với trám răng thì chụp răng sứ cho răng thưa đảm bảo cho răng được chắc chắn hơn, đặc biệt chụp răng sứ có tính thẩm mỹ cao hơn so với trám răng vì có thể tạo màu như mong muốn. Chụp răng sứ cũng đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài hơn. So với niềng răng, chụp răng sứ cho răng thưa có thời gian thực hiện nhanh hơn và có tính thẩm mỹ cao hơn.

Chụp răng sứ cho răng thưa như thế nào?

Quy trình chụp răng sứ cho răng thưa được thực hiện như sau:

– Bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào những chiếc răng thưa sau đó tiến hành mài nhỏ thân răng về phía cạnh cắn, mặt lưỡi, cạnh bên xa, bên gần…Độ dày mài răng trong khoảng từ 1-1,5mm, thường là mài hết phần men răng.

– Sau đó, làm mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Chụp mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được chụp mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

– Tùy theo số lượng răng cần chụp mão sứ mà thời gian chụp răng sứ cho răng thưa kéo dài khác nhau. Trung bình từ 3-5 ngày điều trị liên tục, mỗi lần điều trị kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ. Trong suốt thời gian điều trị này, bạn sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường.

– Hiện nay chất liệu dùng để chụp răng sứ cho răng thưa thường là răng sứ kim loại, răng sứ titan và răng sứ không kim loại. Ba loại răng sứ mỗi loại có ưu nhược điểm riêng, tùy vào mong muốn và kinh phí của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại răng sứ thích hợp.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook