adv top

Chụp răng sứ thẩm mỹ khắc phục răng xấu hỏng?

11:20:18 - 04/01/2017 - admindd

Chụp răng sứ thẩm mỹ để cải thiện răng xấu, răng thưa lệch hay xỉn màu đã trở nên phổ biến, và câu hỏi chụp răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không? Đây là nỗi băn khoăn của nhiều người có nhu cầu tìm hiểu về phương thức điều trị này. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé!

Răng sứ thẩm mỹ nếu được làm đúng kỹ thuật sẽ không gây ra bất cứ tai biến gì, nếu chỉ định không đúng hoặc làm không đúng kỹ thuật thì mới ảnh hưởng đến răng thật và có thể gây biến chứng không đáng có.

Một trong những biến chứng hay gặp nhất của chụp răng sứ thẩm mỹ chính là viêm lợi sau khi chụp răng. Nguyên nhân gây nên các biến chứng đó có thể:

– Do mài cùi răng quá sâu vào lợi, xâm phạm vào khoảng sinh học

– Do răng sứ không khít sát vào cùi răng, bị hở cổ, thừa bờ viền dẫn tới thức ăn ứ đọng quanh bờ lợi tạo điều kiện vi khuẩn gây viêm lợi.

– Do sót chất gắn

– Do giắt thức ăn vào kẽ răng

Chụp răng sứ thẩm mỹ không đúng cách sẽ gây viêm nướu

Khi thực hiện làm răng không đúng kỹ thuật thì sau đó có thể xuất hiện các triệu chứng như

– Miệng có mùi

– Đánh răng hay chảy máu, nếu nặng hơn có thể chảy máu tự nhiên, khi ăn hoặc khi mút chíp

– Lợi sừng nề đỏ, trong những trường hợp nặng có thể thấy lợi phì đại phủ vào thân răng sứ.

– Có cảm giác ngứa tức hoặc âm ỷ khó chịu.

Muốn xử lý những biến chứng này có rất nhiều cách để xử lý khác nhau, tuy nhiên đa phần bạn phải thực hiện loại bỏ chụp răng sứ cũ và làm lại mão sứ khác đúng kỹ thuật hơn, trước khi làm chụp răng sứ mới phải thực hiện điều trị những vấn đề răng miệng thì làm răng sứ mới hiệu quả.

Tùy theo nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau, tuy nhiên đa phần sẽ phải tháo bỏ bọc răng sứ cũ và làm lại bọc mão răng sứ khác đúng kỹ thuật, sau khi tháo răng sứ sẽ phải tiến hành điều trị nha chu ổn định mới tiến hành làm răng sứ mới.

Một biến chứng khác có thể xảy ra sau khi chụp răng sứ đó chính rối loạn khớp cắn. Do chụp răng sứ thẩm mỹ thường can thiệp một lục nhiều răng, do đó sau khi chụp răng sứ bác sĩ sẽ phải tái lập lại một khớp cắn mới, nếu bác sĩ không có kiến thức về khớp cắn có thể dẫn tới tái lập sai, làm rồi loạn khớp cắn

Biểu hiện của rối loạn khớp cắn sau khi làm răng sứ thẩm mỹ là cảm giác ăn nhai khó khăn, bị vấp khi ăn nhai, chạm không đều hoặc ăn nhai không tốt, có biểu hiện mỏi cơ vùng má, góc hàm hoặc đau cơ vùng này.

Cách xử lý: mài chỉnh lại khớp cắn, trường hợp rối loạn nặng có thể phải cắt bỏ răng sứ và làm lại

Tốt nhất để hạn chế được những sai sót bạn nên lựa chọn địa chỉ trồng răng uy tín để thực hiện làm chụp răng sứ thẩm mỹ. Nha khoa Paris là địa chỉ nha khoa đã có uy tín trong nhiều năm nay về thẩm mỹ răng và có đội ngũ các bác sỹ chuyên sâu cùng sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại. Thực tế đã chứng minh rất nhiều khách hàng đến đây và cảm thấy hài lòng về dịch vụ của nha khoa.

Hãy liên hệ về nha khoa Paris theo số hotline 1900 6900 nếu muốn giải đáp thêm mọi thắc mắc khác.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook