adv top

Có nên bọc răng bị vỡ không?

14:43:51 - 23/02/2016 - admindd

Câu hỏi: Thưa bác sỹ nha khoa. Gần đây em bị vỡ một răng cối ở hàm dưới mà không rõ nguyên do. Chỗ răng vỡ rất to nên em không muốn trám vì có lần trám bạc một thời gian lại bị bong ra. Bác sỹ giải đáp giúp bọc sứ cho răng cối bị vỡ có bền hay không ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Thái Chinh – Hà Tĩnh).

 

boc-rang-su-tham-my2

Trả lời :

Chào bạn Thái Chinh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có nên bọc sứ cho răng cối bị vỡ hay không?” của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau. 

Bọc răng sứ được coi là giải pháp hoàn hảo nhất trong trường hợp răng cối bị vỡ, mẻ mức độ lớn. Phương pháp này sử dụng một mão sứ chụp bọc toàn bộ phần thân răng thật nên về cơ bản có thể phục hình lại cho răng, giúp đảm bảo ăn nhai tốt cũng như ngăn được những tác động bên ngoài như axit, kích thích nóng lạnh hay vi khuẩn đến răng.

Bọc sứ không chỉ tái tạo lại tính thẩm mỹ cho răng mà còn giúp cho việc ăn nhai của bạn không hề bị ảnh hưởng. Điều này không thể có được nếu như bạn lựa chọn cách trám răng. Hàn trám chỉ dùng vật liệu amalgam trám gắn vào chỗ mất mô răng nên sau một thời gian chỗ trám sẽ bị bong bật, độ bền tối đa của hàn răng cũng chỉ được vài năm mà thôi.

 

Có nên bọc sứ cho răng cối bị vỡ hay không?

Răng sứ là loại vật liệu khá lành tính với cơ thể nên hầu như không gây nên bất kỳ biến chứng nào sau khi phục hình. Phôi răng sứ được nung ở nhiệt độ 16000C nên có độ bền chắc rất cao, độ chịu lực của răng sứ, đặc biệt là răng sứ không kim loại có thể lên tới 900-1300Mpa tức là gấp 5-7 lần so với răng thật. Để phục hình cho răng hàm – răng đóng vai trò chức năng ăn nhai chính thì đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Độ bền tối đa khi phục hình răng sứ không kim loại có thể lên đến 20 năm và răng sứ kim loại là 10 năm, thậm chí lâu hơn nữa nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

Ngoài ra, răng sứ còn mang đến tính thẩm mỹ hoàn hảo cho hàm răng khi có màu sắc

tự nhiên như răng thật, mang đến sự trùng khớp cao, do đó khi bạn bọc sứ người đối diện cũng không thể phát hiện được.

Khi bọc sứ cho răng cối bị vỡ , bạn sẽ được áp dụng công nghệ Conbime HT 5 chiều – giải pháp bọc sứ mới nhất đến từ Hoa Kỳ được chuyển giao trực tiếp cho. Hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính với dấu răng 3D sống động cho phép chế tạo răng sứ trên phôi sứ thật chính xác 100% tới từng

gỡ rãnh. Quá trình bọc sứ sẽ được hỗ trợ bởi camera siêu dẫn giúp dẫn truyền tín hiệu một cách chính xác, do đó vị trí giữa viền chân răng thật và răng sứ giả sẽ được xác định chính xác. Tình trạng vênh khớp cắn hay răng sứ không sát khít nướu sẽ được loại bỏ hoàn toàn với công nghệ mới này.

 

Xem thêm: làm thế nào để răng không bị vẩu

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook