adv top

Có nên mài răng khểnh to và dài không thưa bác sỹ?

07:27:03 - 11/03/2016 - admindd

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có một chiếc răng khểnh khá to và dài. Mọi người cứ nói răng khểnh duyên nhưng em chỉ thấy nó mang đến nhiều phiền toái, đặc biệt là khiến em mất tự tin khi giao tiếp rất nhiều. Liệu có nên mài răng khểnh to và dài không thưa bác sỹ và liệu mài như thế có ảnh hưởng gì hay không ạ? (Ánh Tuyết – Bắc Giang).
Trả lời :
Chào bạn Ánh Tuyết !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “có nên mài răng khểnh to và dài” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

1.  Mài răng khểnh khi nào là tốt nhất?

Răng được cấu tạo bởi ba lớp: men răng cứng nhất là lớp ngoài cùng, có chức năng bảo vệ, ngà răng bên trong lớp men răng chứa các ống ngà dẫn truyền vào bên trong phần tủy nằm sâu trong cùng. Tủy chứa các dây thần kinh cảm giác có chức năng dẫn truyền và phản hồi các kích thích bên ngoài đến răng.

Răng khểnh tuy không đóng nhiều chức năng hỗ trợ ăn nhai nhưng vẫn đảm bảo cho khuôn hàm được hài hòa nhất. Nếu không cần thiết thì không nên mài hay nhổ bỏ.

Mài răng khểnh to và dài có thể được tiến hành đối với các răng khểnh mọc lệch lạc. Nha sỹ sẽ sử dụng một dụng cụ chuyên dụng mài bớt đi phần men răng và thường theo một tỉ lệ chuẩn không quá 2mm. Thao tác cần được thực hiện nhanh và chính xác để tránh ê buốt quá nhiều cho bệnh nhân.

2. Có nên mài răng khểnh to và dài hay không?

Với những chiếc răng khểnh to và dài thì việc có nên mài hay không sẽ cần có sự thăm khám cụ thể của nha sỹ. Không phải trường hợp răng khểnh to nào cũng nên mài bởi việc mài răng đồng nghĩa với việc xâm lấn đến cấu trúc răng. Việc mài quá nhiều đôi khi có thể phạm đến cấu trúc ngà, thậm chí là buồng tủy.

Khi răng khểnh to và dài quá khổ nếu có thể mài thì cũng chỉ nên mài ở một mức độ nhất định và sau khi hoàn tất quá trình mài thì cần thiết phải bọc sứ. Mão sứ có độ bền chắc cao, bọc chụp toàn bộ thân răng thật sẽ có tác động tạo lớp bảo vệ cho răng khỏi những tác động từ bên ngoài, đặc biệt là lực nhai, axit và các kích thích nóng lạnh. Đây là điều cần thiết thực hiện bởi khi phần răng mài cùi nhiễm axit hoặc khi ăn nhai mạnh có thể gây nên cảm giác ê buốt rất khó chịu và về lâu về dài có thể tổn thương nghiêm trọng đến cấu trúc răng.

Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ cho răng khểnh tốt nhất chính là CT 5 chiều. Đây là công nghệ mới nhất của Hoa Kỳ, đảm bảo mài và bọc răng khểnh chính xác hoàn toàn.

÷ Với sự hỗ trợ của máy mài răng linh hoạt, thao tác mài răng được diễn ra nhẹ nhàng, đường mài sắc, chính xác 100%, hạn chế ê buốt tối đa cho bệnh nhân.

÷ Răng sứ được chế tạo chuẩn 100% so với dấu hàm khi có sự hỗ trợ của phần mềm thiết kế răng 3D thế hệ mới. Camera siêu nhỏ giúp hỗ trợ quá trình bọc sứ có sự chuẩn xác, mão sứ gắn chính xác vào chỗ tiếp xúc sát nướu của răng.

÷ Răng sứ sau khi bọc có độ sáng bóng tự nhiên, hoàn toàn không chịu tác động bên ngoài, giúp bạn ăn nhai tốt như răng thật.

Hiệu quả mài răng khểnh to và dài đã được chứng minh thông qua hàng ngàn ca bọc sứ tại Nha khoa Paris và đều cho kết quả tốt. Mọi băn khoăn của bạn liên quan đến mài răng khểnh, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!
Nguồn: http://trongrang.org/co-nen-mai-rang-khenh-to-va-dai-khong-thua-bac-sy.html

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook