adv top

Có nên nhổ răng cấm bị sâu để thay răng giả hay không?

07:40:38 - 19/03/2016 - admindd

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Hoàn Mỹ! Hai chiếc răng cấm hàm dưới của em đều bị sâu. Khi ăn nhai rất khó chịu vì thức ăn hay giắt vào kẽ gây đau. Cho nên em muốn nhổ đi để trồng răng giả bằng sứ. Mong bác sỹ tư vấn giúp có nên nhổ răng cấm bị sâu không ạ, nếu nhổ thì nên trồng lại như thế nào là chắc chắn nhất? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Thị Minh Ngọc – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Minh Ngọc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có nên nhổ răng cấm bị sâu hay không?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trong bất cứ tình huống nào, với răng ở vị trí nào khi điều trị, đặc biệt là điều trị sâu răng đều cần tuân thủ nguyên tắc bảo tồn răng thật tối đa. Nếu duy trì được thì cần duy trì mà không nên nhổ bỏ. Đó cũng là giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí điều trị và phục hình tốt nhất. Vì thế bạn cần cân nhắc kỹ và quyết định sau khi đã trải qua thăm khám cụ thể. Bác sỹ sẽ cho bạn biết tình trạng răng sâu ở mức độ nào có thể bảo tồn được hay không. Khi đó, bác sỹ sẽ cho bạn lời khuyên là nên nhổ hay giữ lại.

Có nên nhổ răng cấm bị sâu để thay răng giả hay không?

Nếu giữ lại răng, bạn sẽ được điều trị răng sâu triệt để. Sau đó tiến hành bọc răng sứ để phục hình lại răng đồng thời để bảo vệ phần mô răng thật còn lại tránh những tác động có hại từ thực phẩm và ngoại lực. Trong trường hợp này bạn nên sử dụng lợi sứ có chất lượng tốt, bền chắc để có thể thay thế cho răng cấm hoàn hảo nhất.

Có nên nhổ răng cấm bị sâu hay không?Răng cấm bị sâu thì bảo tồn là nguyên tắc đầu tiên

Trường hợp nhổ bỏ răng được chỉ định khi tình trạng răng sâu quá nặng, đã phá hủy gần hết mô răng và có nguy cơ ảnh hưởng sâu hơn xuống chóp răng, viêm tủy,…Khi trồng lại răng mới, bạn nên cân nhắc lựa chọn giữa hai phương pháp là làm cầu răng và ghép răng Implant.

Răng cấm là răng hàm ở vị trí số 6 – nơi mà lực nhai đặt vào nhiều nhất nên là chiếc răng ăn nhai chính, quan trọng số 1 của khuôn răng. Do đó, nếu làm cầu răng bạn sẽ cần phải mài cùi hai răng bên cạnh, điều đó đồng nghĩa với việc khiến cho các răng kế bên bị yếu đi. Muốn răng giả tiếp túc đảm bảo được chức năng này, bạn nên phục hình lại bằng cách cấy răng Implant. Tuy chi phí ban đầu có cao hơn làm cầu răng nhưng về chất lượng, độ bền và tuổi thọ thì vượt xa so với cầu răng, giúp bạn ăn nhai đảm bảo mà không phải lo lắng bị bong lệch răng.

Hiện nay, để hỗ trợ phục hình răng cấm tốt nhất, có chất lượng đạt tiêu chuẩn, Nha khoa Hoàn Mỹ đã thực hiện tiếp nhận chuyển giao công nghệ Implant 4S từ bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth – Hoa Kỳ sau khi đã trải qua nhiều cuộc kiểm định về năng lực chuyên môn rất khắt khe.

Công nghệ là sản phẩm sáng chế bởi các bác sỹ Forsyth với những ưu điểm nổi bật và vượt trội hơn hẳn, có thể cấy răng bền chắc và chịu lực tốt như răng thật, với độ trùng khớp cao nhất về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng.

Đáng nói ở chỗ, công nghệ này cho khả năng tích hợp xương của trị Implant rất nhanh, ngắn hơn so với kỹ thuật ghép thông thường từ 3 – 4 tuần. Công nghệ hỗ trợ ghép răng hạn chế tối đa xâm lấn và không cần tách nướu nên lành thương nhanh và đảm bảo an toàn.

Bạn có thể liên hệ về Nha khoa Hoàn Mỹ để được tư vấn thêm về loại răng sứ tốt nên áp dụng và về công nghệ Implant 4S, giúp bạn có được hiệu quả phục hình tốt nhất dù lựa chọn có nhổ răng cấm bị sâu hay không. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook